Lẩu nướng 40k- đừng than, la về an toàn thực phẩm15/12/2017

Một đĩa lẩu nướng 40 nghìn đồng có đủ từ mực ống, tôm sú đến lòng non, nầm lợn, thịt bò quấn nấm, món lẩu nướng 40k đang thu hút đông đảo các thực khách trẻ tuổi. Giá rẻ, ướp nhiều loại gia vị không rõ nguồn gốc, chế biến trên lò nướng than hoa, lẩu nướng 40k tiềm ẩn những nguy cơ gì? Cùng PGS-TS Trần Đáng, nguyên Cục trưởng Cục ATTP Bộ Y tế "bắt bệnh" trên Thực khách thông thái VOV2 FM 96,5.

Món ăn từ giun: Vừa ăn vừa run

Món ăn từ giun: Vừa ăn vừa run 13/12/2017

Giun quế vốn được biết đến là một loại thức ăn sạch cho các loại gia súc, gia cầm. Nhưng thời gian gần đây, giun quế lại có mặt trên bàn ăn của các gia đình bởi những lời đồn thổi về công dụng chữa bách bệnh. Nên hay không nên ăn giun quế để bồi bổ sức khỏe, bác sỹ Nguyễn Xuân Hướng – nguyên Chủ tịch Hội Đông y Việt Nam trả lời trong chương trình Thực khách thông thái.

Ăn no, ăn muộn vào bữa tối: Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe

Ăn no, ăn muộn vào bữa tối: Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe 8/12/2017

Cuộc sống hối hả cộng thêm áp lực công việc đã khiến nhiều người chỉ có thể ăn sáng qua loa, thậm chí là nhịn ăn. Bữa trưa tại cộng sở thì tùy cơ ứng biến. Và chỉ có bữa tối được chúng ta dành nhiều thời gian chú tâm hơn cả. Đây cũng là khoảng thời gian các thành viên trong gia đình quây quần nên việc chế biến những món ăn ngon, giàu dinh dưỡng là chuyện đương nhiên. Tuy nhiên, các chuyên gia dinh dưỡng lại khuyên rằng, không nên ăn quá no và quá muộn vào bữa tối vì như vậy sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người. Vậy nên ăn tối như thế nào là hợp lý? Chúng ta sẽ cùng nghe những hướng dẫn của Ths.BS Doãn Thị Tường Vi – Phó Viện trưởng, Viện dinh dưỡng lâm sàng, trong cuộc phỏng vấn với phóng viên chương trình Thực khách thông thái:

Cách loại bỏ chất gây ung thư trong khoai tây chiên

Cách loại bỏ chất gây ung thư trong khoai tây chiên 5/12/2017

Ngưỡng gây độc của acrylamide – chất có trong khoai tây chiên đối với cơ thể người là bao nhiêu và làm thế nào để giảm hàm lượng chất này khi chiên rán khoai tây? Thạc sĩ Ngô Xuân Dũng – giảng viên Bộ môn Quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm – Khoa Công nghệ thực phẩm – Học viện Nông nghiệp Việt Nam giải đáp những điều này trong chương trình Thực khách thông thái, phát sóng trên VOV2, FM 96,5 và trên trang VOV2.VN. Cuối chương trình là hướng dẫn về việc lựa chọn đồ nhựa đựng thực phẩm.

Tomita Mart: Thực phẩm hữu cơ tiêu chuẩn Nhật Bản

Tomita Mart: Thực phẩm hữu cơ tiêu chuẩn Nhật Bản 2/12/2017

Với mong muốn trẻ em được nuôi dưỡng từ những bữa ăn sạch và dinh dưỡng, hệ thống siêu thị Tomita Mart của công ty cổ phẩn trang trại Tomita VN luôn tìm tòi và nghiên cứu kỹ lưỡng để đưa ra thị trường những sản phẩm hữu cơ chất lượng nhất. Các loại thực phẩm như rau, củ quả và thịt cá của Tomita đều đạt tiêu chuẩn hữu cơ của Mỹ và Nhật Bản. Thực khách hãy cùng phóng viên chương trình shopping một vòng ở Tomita để tìm hiểu về những thực phẩm hữu cơ bổ dưỡng cho trẻ nhỏ là gì nhé:

Sữa ngô đóng chai có thực sự là sữa ngô?

Sữa ngô đóng chai có thực sự là sữa ngô? 25/11/2017

Với giá khá là rẻ chỉ từ 8.000 đến 10.000 đồng là bạn đã có thể thưởng thức một chai sữa ngô khoảng 500ml thơm ngon, béo ngậy. Trong khi đó các nguyên liệu để làm ra loại nước uống này như: ngô ngọt Mỹ, sữa tươi, sữa đặc…lại không hề rẻ. Vậy thực chất sữa ngô đóng chai gắn mác "tự làm" có chứa những gì? Thực khách thông thái đi tìm câu trả lời...

Thưởng thức ẩm thực Nga giữa lòng Hà Nội

Thưởng thức ẩm thực Nga giữa lòng Hà Nội 22/11/2017

Những người đã từng học tập và làm việc tại nước Nga muốn tìm lại ký ức một thời hay những thực khách muốn khám phá văn hóa ẩm thực xứ sở bạch dương có thể tìm đến Nhà hàng Nga ngay giữa thủ đô Hà Nội. Ở đây, bạn sẽ thực sự được đắm mình trong không gian ấm cúng, yên bình mà vô cùng lãng mạn đậm chất Nga...

Mối nguy từ những gói thịt bò

Mối nguy từ những gói thịt bò "ba không" 21/11/2017

Bình thường thịt bò khô truyền thống thường có màu nâu sẫm nhưng với những gói thịt bò "ba không": không nhãn mác, không xuất xứ và không thời hạn sử dụng được bày bán nhan nhản trên thị trường thì lại có màu vàng sậm. Liệu người sản xuất có sử dụng chất hóa học tẩm ướp tạo màu sắc đẹp mắt? PGS.TS Trần Đáng – Nguyên Cục trưởng Cục ATTP, Bộ Y tế phân tích trong chương trình Thực khách thông thái trên VOV2:

Giải nỗi oan: trứng làm tăng mỡ máu

Giải nỗi oan: trứng làm tăng mỡ máu 13/11/2017

Trứng được coi là thực phẩm lý tưởng cho con người nhờ thành phần dinh dưỡng đầy đủ và cân bằng. Tuy nhiên, nhiều người không dám ăn trứng vì sợ tăng mỡ máu. Bác sĩ Thúy Hòa, Viện trưởng Viện Dinh dưỡng ứng dụng giải oan cho trứng trên Thực khách thông thái FM 96,5

Thịt tươi có ngon hơn thịt đông lạnh

Thịt tươi có ngon hơn thịt đông lạnh 11/11/2017

Thịt lợn mới mổ ăn ngon hơn thịt đông lạnh - Quan niệm này liệu đã chính xác? Cùng nghe anh Ngô Xuân Dũng – Bộ môn quản lý chất lượng và ATTP – Khoa Công nghệ thực phẩm – Học viện Nông nghiệp VN phân tích trong Ct Thực khách thông thái để có câu trả lời:

Cách đơn giản loại bỏ dư lượng hóa chất trong thực phẩm

Cách đơn giản loại bỏ dư lượng hóa chất trong thực phẩm 7/11/2017

Để loại bỏ dư lượng hóa chất trong thực phẩm nhiều người thường áp dụng các phương pháp như rửa, ngâm thực phẩm trong nước muối, giấm ăn hay nước vo gạo, thậm chí là sử dụng các loại dung dịch dành riêng để rửa rau củ quả. Tuy nhiên hiệu quả của những phương pháp này như thế nào? Có phương pháp nào để chúng ta yên tâm sử dụng thực phẩm an toàn? PGS TS Nguyễn Văn Viên – Nguyên Phó Trưởng Khoa Nông học –Giảng viên cao cấp Học viện Nông nghiệp VN hướng dẫn trong chương trình “Thực khách thông thái” phát sóng trên FM 96,5 MHz và trên vov2.vn.

Lựa chọn và sử dụng dầu oliu sao cho phù hợp?

Lựa chọn và sử dụng dầu oliu sao cho phù hợp? 4/11/2017

Dầu oliu rất tốt cho sức khỏe song bạn chưa biết mua loại nào cho phù hợp với mục đích sử dụng và đảm bảo dinh dưỡng. TS – BS Nguyễn Trọng Hưng - Phó trưởng khoa Dinh dưỡng Lâm sàng và Tiết chế – Viện Dinh dưỡng quốc gia hướng dẫn cách lựa chọn, sử dụng và bảo quản dầu oliu trong chương trình Thực khách thông thái ngày 4/11 trên VOV2 FM 96,5 và trên trang VOV2.VN. Cũng trong chương trình, chuyên mục “Siêu thị cuối tuần” giới thiệu tới các bạn một địa chỉ mua trứng gà sạch và an toàn.

Trứng gà tẩy trắng-người bán hại hơn người mua

Trứng gà tẩy trắng-người bán hại hơn người mua 31/10/2017

Theo PGS-TS Trần Hồng Côn, Khoa Hóa, ĐH KH Tự nhiên, ĐH QG Hà Nội, người làm công việc tẩy trắng trứng gà có rất nhiều nguy cơ cho sức khỏe... Vậy với người tiêu dùng thì sao? Cùng nghe phân tích của PGS Trần Hồng Côn trong Thực khách thông thái trên VOV2 FM 96,5.

Vệ sinh lò vi sóng đúng cách

Vệ sinh lò vi sóng đúng cách 28/10/2017

Lò vi sóng có thể là nơi vi khuẩn lây chéo giữa các loại thức ăn nếu không vệ sinh đúng cách. Vậy vệ sinh lò vi sóng như thế nào cho đúng và an toàn cho sức khỏe? Đầu bếp Nguyễn Xuân Dũng, giảng viên Trung tâm đào tạo Worldlink Hospitality tư vấn trong Thực khách thông thái trên FM 96,5

Cách phân biệt mắm tôm sạch và bẩn!

Cách phân biệt mắm tôm sạch và bẩn! 24/10/2017

Chỉ cần một bát mắm tôm được pha chế khéo léo với chanh, đường, mì chính rồi đánh nổi bông, thả thêm lát ớt thôi là đủ để khiến nhiều người mê mẩn với những món như bún đậu mắm tôm hay thịt chó.... Tuy nhiên, mắm tôm bán ở những hàng quán vỉa hè thì không ai dám chắc được chất lượng? Vậy làm thế nào để phân biệt được mắm tôm sạch và bẩn trước khi quyết định thưởng thức những món ăn trên? Mời các bạn cùng nghe chương trình Thực khách thông thái với tư vấn của GS – Nhà giáo nhân dân Nguyễn Lân Dũng – Chủ tịch Hội các ngành sinh học VN để có câu trả lời:

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

04h45-05h05 Nhạc mở đầu, Quốc ca, Thể dục
05h05-05h15 Chương trình Đệm, Thời tiết
05h15-05h30 Ca nhạc
05h30-05h40 Sống an toàn
05h40-05h50 Thực khách thông thái
05h50-06h00 Sức khỏe cộng đồng
06h00-06h30 Cùng bạn sống khỏe
06h30-06h40 Giáo dục và đào tạo
06h40-06h50 Con đường tri thức
06h50-07h00 Đời như cổ tích
07h00-07h15 Dành cho nhà tài trợ
07h15-07h30 Ca nhạc
07h30-07h45 Bình luận thể thao
07h45-08h00 Mách nhỏ chị em
08h00-08h30 Điểm hẹn văn nghệ
08h30-09h00 Giao lưu văn hóa các dân tộc Việt Nam
09h00-09h15 Thiếu nhi
09h15-09h30 Thanh niên
09h30-10h00 Ca nhạc
10h00-10h05 VOV2 Sóng mở
10h05-10h15 Đời như cổ tích
10h15-10h30 Dạy tiếng Anh
10h30-10h45 Dạy tiếng Trung Quốc
10h45-11h00 Văn nghệ thiếu nhi
11h00-11h30 Cùng bạn sống khỏe – TRỰC TIẾP
11h30-11h40 Thực khách thông thái
11h40-11h55 Mách nhỏ chị em
11h55-12h00 VOV2 – Nghe báo
12h00-12h15 CT Đệm ;Sống an toàn
12h15-12h30 Bình luận thể thao
12h30-13h00 Ca nhạc
13h00-13h30 Đọc truyện dài kỳ
13h30-13h45 Dạy tiếng Anh
13h45-14h00 Dạy tiếng Trung Quốc
14h00-14h15 Giáo dục từ xa
14h15-14h30 Viết tiếp bài ca người lính
14h30-15h00 Diễn đàn văn học nghệ thuật
15h00-15h15 Thiếu nhi
15h15-15h30 Thanh niên
15h30-16h00 Ca nhạc
16h00-16h05 VOV2- Sóng mở
16h05-16h15 Con đường tri thức
16h15-16h30 Tìm hiểu các dân tộc Việt Nam
16h30-17h00 Cùng bạn sống khỏe
17h00-17h10 Thực khách thông thái
17h10-17h20 Sức khỏe cộng đồng
17h20-17h30 Giáo dục và đào tạo
17h30-18h00 Siêu khuyến mãi
18h00-18h05 VOV2 – Sóng mở
18h05-18h15 Sống an toàn
18h15-18h30 Văn nghệ thiếu nhi
18h30-19h00 Điểm hẹn văn nghệ
19h00-19h30 Đọc truyện dài kỳ
19h30-20h00 Khách đến chơi nhà
20h00-20h30 Ca nhạc
20h30-21h00 Giao lưu văn hóa các dân tộc VN
21h00-21h15 CT Đệm ;Con đường tri thức
21h15-21h30 Kể chuyện và hát ru cho bé
21h45-22h00 Ca nhạc
22h00-22h30 Chuyện thầm kín
22h30-23h00 Tiếng
23h00-23h15 Dạy tiếng Anh
23h15-23h30 Dạy tiếng Trung Quốc
23h30-23h55

Âm nhạc đêm khuya (đang phát)

23h55-24h00 CT Đệm

NGHE và XEM

HOTLINE VOV2

  • Phát thanh trực tiếp

    84-4-38265566;84-4-38265656

  • Tư vấn sức khỏe

    84-43 2669494; 84-43 2669595

  • Bạn hãy nói với chúng tôi

    84-4-39341139

  • Nhiệt kế xã hội

    84-4-38256667

  • Bạn nghe đài

    84-4-38.266345

VỚI THÍNH GIẢ

Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)