Mù tạt: Vua của các loại gia vị31/7/2018

Ai lần đầu ăn mù tạt cũng đều trải qua trạng thái “sốc” vị giác. Nhưng khi đã ăn quen rồi thì lại nghiện. Có nhiều loại mù tạt khác nhau như: mù tạt nâu Ấn Độ, mù tạt trắng Bắc Phi… nhưng phổ biến ở nước ta là mù tạt xanh của Nhật Bản. Được ví là ông vua của các loại gia vị nên mù tạt không chỉ để pha cùng nước chấm mà còn được dùng trong chế biến rất nhiều món ăn. (Ảnh: Internet)

Chất bảo quản thực phẩm có hại cho sức khoẻ không?

Chất bảo quản thực phẩm có hại cho sức khoẻ không? 31/7/2018

Mỳ ăn liền, bánh quy giòn, đồ ăn nhanh, đồ ăn đông lạnh... là những thực phẩm được khá nhiều người sử dụng, nhưng ít người để ý đến những chất bảo quản thực phẩm có trong các món ăn này như: chất ổn định, chất tạo xốp, chất tạo màu, hương liệu hay chất chống bảo quản. Nhiều tài liệu cho rằng, khi sử dụng chất bảo quản thực phẩm sẽ có những tác dụng xấu đến sức khỏe người sử dụng về lâu dài. Thực hư điều này thế nào? (Ảnh: Internet)

Người có men gan cao nên ăn gì?

Người có men gan cao nên ăn gì? 28/7/2018

Men gan tăng cao báo hiệu lá gan cần được chăm sóc. Ngoài việc nghỉ ngơi hợp lý, chế độ dinh dưỡng cũng là một biện pháp hỗ trợ để đưa men gan về ngưỡng an toàn. Vậy người men gan cao nên ăn gì để đảm bảo sức khoẻ? (Ảnh: Internet)

Đồ ăn nhanh: Chất béo chuyển hóa không tốt cho sức khoẻ

Đồ ăn nhanh: Chất béo chuyển hóa không tốt cho sức khoẻ 28/7/2018

Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cảnh báo, chất béo chuyển hóa (transfat) có nhiều trong các loại thức ăn nhanh không an toàn để sử dụng. Một số nước như Đan Mạch, Canada, Thụy Điển quy định, tất cả các thực phẩm chế biến sẵn phải thực hiện chế độ “no transfat”, nghĩa là “không chất béo chuyển hóa”. Vậy chất béo chuyển hóa transfat là gì? Tại sao các tổ chức y tế lại khuyến cáo không nên dùng những thực phẩm có chứa loại chất béo này? (Ảnh: Internet)

Có nên vo gạo kỹ hay không?

Có nên vo gạo kỹ hay không? 24/7/2018

Khi nấu cơm, chúng ta có nên vo gạo 2 - 3 lần hay chỉ cần một lần nhẹ nhàng? PGS.TS, nhà giáo nhân dân Nguyễn Thị Trâm, công tác tại Viện nghiên cứu và phát triển cây trồng tư vấn về điều này. (Ảnh: Internet)

Ăn mặn: Thói quen có hại cho sức khoẻ

Ăn mặn: Thói quen có hại cho sức khoẻ 24/7/2018

Tại nước ta, thói quen ăn mặn và nấu mặn thường gặp đến mức nhiều người cho đó là bình thường. Tính trung bình mỗi người dân hiện ăn khoảng 10 gram muối mỗi ngày. Con số này cao gấp đôi khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới. Điều đó rất có hại cho sức khỏe. (Ảnh: Internet)

Gà thải loại độc hại: Làm sao để nhận biết?

Gà thải loại độc hại: Làm sao để nhận biết? 21/7/2018

Trên thị trường, gà thải loại đang được bày bán tràn lan dưới mác “gà ta thả vườn” giá rẻ. Vậy, thực chất những con gà thải loại này là gà gì? Ăn những con gà này liệu có ảnh hưởng tới sức khỏe? Làm thế nào để phân biệt gà thải loại với gà thông thường? Việc quản lý và kinh doanh gà thải loại cần phải được thực hiện ra sao để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và bảo vệ sức khỏe cho người dân? PGS-TS Hoàng Văn Tiệu, nguyên Viện trưởng Viện Chăn nuôi, UV thường vụ Hiệp hội Gia cầm Việt Nam sẽ giải đáp những thắc này trong chương trình Thực khách thông thái. (Ảnh: Interrnet)

Tại sao vải thiều bị sâu đầu?

Tại sao vải thiều bị sâu đầu? 17/7/2018

Với người tiêu dùng, điều đáng lo ngại khi mua vải thiều cuối vụ là hay bị sâu đầu, 10 quả thì có đến 5 quả bị như vậy. Vậy vì sao quả vải bị sâu đầu và nếu ăn vào có ảnh hưởng gì đến sức khoẻ không? (Ảnh: Internet)

Thưởng thức các loại hải sản: Coi chừng ngộ độc!

Thưởng thức các loại hải sản: Coi chừng ngộ độc! 17/7/2018

Mới đây, một cô giáo ở tỉnh Bình Định đã tử vong do ăn phải loại ốc biển cực độc được xác định là ốc bùn răng cưa. Ngoài ra, thời gian gần đây, tại một số địa phương cũng xảy ra những vụ ngộ độc hải sản. Vậy người dân nhận thức thế nào về nguy cơ gây ngộ độc từ các loại hải sản? Và làm thế nào để thưởng thức những món ăn ngon, hấp dẫn được chế biến từ hải sản mà vẫn đảm bảo an toàn? (Ảnh: Internet)

Thận trọng khi sử dụng sụn vi cá mập

Thận trọng khi sử dụng sụn vi cá mập 14/7/2018

Vi cá mập - món ăn "sang chảnh" được cho là có công dụng đại bổ, đặc biệt có tác dụng cao trong điều trị các bệnh về khớp khiến không ít người đầu tư cả trăm triệu đồng để mua và dùng thử. Tuy nhiên, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) cảnh báo rằng, các loài cá to sống lâu năm ở đại dương như cá mập, cá ngừ đại dương, cá kiếm chứa hàm lượng thủy ngân cao có thể gây ngộ độc cho người dùng. (Ảnh: Internet)

Tác dụng

Tác dụng "thần kỳ" của vỏ đỗ 10/7/2018

Khoa học đã chứng minh, vỏ đỗ có các chất tác dụng tốt cho sức khoẻ như flavonoid để điều trị một số bệnh liên quan đến tổn thương oxy hóa như là ung thư vú, viêm gan mạn tính và tăng mỡ máu… Ngoài vỏ đỗ, còn một số loại vỏ, hạt, trái cây khác chúng ta cũng không nên bỏ đi. (Ảnh: Internet)

Ngộ độc thực phẩm do vi khuẩn thương hàn và cách phòng tránh

Ngộ độc thực phẩm do vi khuẩn thương hàn và cách phòng tránh 10/7/2018

Cứ 10 vụ ngộ độc thực phẩm được phát hiện thời gian gần đây thì 3 vụ có nguyên nhân là do ăn phải thực phẩm nhiễm vi khuẩn: E.coli, Shigella, vi khuẩn tụ cầu vàng… Trong các loại vi khuẩn đó, cảnh báo ở mức cao nhất chính là Salmonella (vi khuẩn thương hàn). Vi khuẩn này nguy hiểm như thế nào? Làm sao để hạn chế chúng? PGS.TS Trần Đáng, Chủ tịch Hiệp hội Thực phẩm chức năng sẽ giải đáp cho các bạn. (Ảnh: Internet)

Dùng thảo dược bón rau

Dùng thảo dược bón rau 7/7/2018

Để rau phát triển một cách tự nhiên, người nông dân thường dùng các thảo dược diệt trừ sâu bệnh hoặc dùng phân ủ từ các loại cây thảo dược và đầu cá để bón cho cây. Đó là phương thức canh tác của trang trại Bọ Rùa Organic, mô hình nông nghiệp hữu cơ vẫn còn mới ở nước ta. (Ảnh: Internet)

Sử dụng đậu đen thế nào cho hợp lý?

Sử dụng đậu đen thế nào cho hợp lý? 6/7/2018

Mùa hè thời tiết oi nóng, ngột ngạt khiến cơ thể chúng ta mỏi mệt, khó chịu. Trong số các món ngon mát mùa hè, đậu đen là nguyên liệu được nhiều người lựa chọn vì có thể chế biến được nhiều món ăn và nước giải khát như: chè đỗ đen, nước đậu đen rang, canh sườn đỗ đen, đậu đen hầm thịt bò… Vậy đậu đen có giá trị dinh dưỡng và giải nhiệt ra sao? Sử dụng như thế nào cho hợp lý? (Ảnh: Internet)

Vị đắng trong dưa chuột sinh ra từ đâu?

Vị đắng trong dưa chuột sinh ra từ đâu? 3/7/2018

Khi ăn dưa chuột, thính thoảng chúng ta sẽ thấy có vị đắng. Vậy vị đắng đó sinh ra từ đâu? Và làm thế nào để loại bỏ vị đắng khi ăn dưa chuột? (Ảnh: Internet)

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

04h45-05h05 Nhạc mở đầu, Quốc ca, Thể dục
05h05-05h15 Chương trình Đệm, Thời tiết
05h15-05h30 Ca nhạc
05h30-06h00 Cùng bạn sống khoẻ
06h00-06h10 Báo giờ; Nhạc logo
06h10-06h30 Hành trình sáng tạo
06h30-06h40 Giữ gìn sự trong sáng tiếng Việt
06h40-06h50 Cầm tay chỉ luật
06h50-07h00 Sắc màu dân tộc Việt Nam
07h00-07h15 Quảng cáo
07h15-07h45 Khách đến chơi nhà
07h45-08h00 Dân ca Bài hát mới thu thanh
08h00-08h30 Trang Văn nghệ Chủ nhật
08h30-09h00 Giao lưu văn hoá các dân tộc Việt Nam
09h00-09h30 Vì trẻ em
09h30-10h00 Câu chuyện văn hoá
10h00-10h45 Cửa sổ tình yêu
10h45-11h00 Văn nghệ thiếu nhi
11h00-11h30 Tư vấn chế độ chính sách
11h30-12h00 Mỗi tuần một nhân vật
12h00-12h05 CT Đệm
12h05-12h15 Chuyến đi kỳ thú
12h15-12h30 VOV kết nối
12h30-12h35 Sự kiện thể thao
12h35-13h00 Ca nhạc thiếu nhi
13h00-13h30 Đọc truyện dài kỳ
13h30-14h00 Vì trẻ em
14h00-14h30 Hành trình sáng tạo
14h30-15h00 Khách đến chơi nhà
15h00-15h05 CT Đệm
15h05-15h30

Dạy hát dân ca (đang phát)

15h30-16h00 Tư vấn chế độ chính sách
16h00-16h05 VOV2 - Sóng mở
16h05-16h15 Giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt
16h15-16h30 VOV kết nối
16h30-16h40 Đời như cổ tích
16h40-16h50 Sắc màu các dân tộc Việt Nam
16h50-17h00 Cầm tay chỉ luật
17h00-17h30 Thể thao 7 ngày
17h30-18h00 Quảng cáo
18h00-18h15 Ca nhạc thiếu nhi
18h15-18h30 Văn nghệ thiếu nhi
18h30-19h00 Trang Văn nghệ Chủ nhật
19h00-19h30 Đọc truyện dài kỳ
19h30-20h00 Đối thoại mở
20h00-20h30 Dân ca, Hát chèo
20h30-21h00 Giao lưu văn hoá các dân tộc Việt Nam
21h00-21h30 Mỗi tuần một nhân vật
21h30-22h00 Tiếng thơ
22h00-22h30 Bạn hãy nói với chúng tôi
22h30-23h15 Quảng bá VOV2; Cửa sổ tình yêu
23h15-23h55 Bàn tròn âm nhạc
23h55-24h00 CT Đệm cuối ngày

NGHE và XEM

HOTLINE VOV2

  • Phát thanh trực tiếp

    84-4-38265566;84-4-38265656

  • Tư vấn sức khỏe

    84-43 2669494; 84-43 2669595

  • Bạn hãy nói với chúng tôi

    84-4-39341139

  • Nhiệt kế xã hội

    84-4-38256667

  • Bạn nghe đài

    84-4-38.266345

VỚI THÍNH GIẢ

Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)