Người có men gan cao nên ăn gì?28/7/2018

Men gan tăng cao báo hiệu lá gan cần được chăm sóc. Ngoài việc nghỉ ngơi hợp lý, chế độ dinh dưỡng cũng là một biện pháp hỗ trợ để đưa men gan về ngưỡng an toàn. Vậy người men gan cao nên ăn gì để đảm bảo sức khoẻ? (Ảnh: Internet)

Đồ ăn nhanh: Chất béo chuyển hóa không tốt cho sức khoẻ

Đồ ăn nhanh: Chất béo chuyển hóa không tốt cho sức khoẻ 28/7/2018

Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cảnh báo, chất béo chuyển hóa (transfat) có nhiều trong các loại thức ăn nhanh không an toàn để sử dụng. Một số nước như Đan Mạch, Canada, Thụy Điển quy định, tất cả các thực phẩm chế biến sẵn phải thực hiện chế độ “no transfat”, nghĩa là “không chất béo chuyển hóa”. Vậy chất béo chuyển hóa transfat là gì? Tại sao các tổ chức y tế lại khuyến cáo không nên dùng những thực phẩm có chứa loại chất béo này? (Ảnh: Internet)

Có nên vo gạo kỹ hay không?

Có nên vo gạo kỹ hay không? 24/7/2018

Khi nấu cơm, chúng ta có nên vo gạo 2 - 3 lần hay chỉ cần một lần nhẹ nhàng? PGS.TS, nhà giáo nhân dân Nguyễn Thị Trâm, công tác tại Viện nghiên cứu và phát triển cây trồng tư vấn về điều này. (Ảnh: Internet)

Ăn mặn: Thói quen có hại cho sức khoẻ

Ăn mặn: Thói quen có hại cho sức khoẻ 24/7/2018

Tại nước ta, thói quen ăn mặn và nấu mặn thường gặp đến mức nhiều người cho đó là bình thường. Tính trung bình mỗi người dân hiện ăn khoảng 10 gram muối mỗi ngày. Con số này cao gấp đôi khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới. Điều đó rất có hại cho sức khỏe. (Ảnh: Internet)

Gà thải loại độc hại: Làm sao để nhận biết?

Gà thải loại độc hại: Làm sao để nhận biết? 21/7/2018

Trên thị trường, gà thải loại đang được bày bán tràn lan dưới mác “gà ta thả vườn” giá rẻ. Vậy, thực chất những con gà thải loại này là gà gì? Ăn những con gà này liệu có ảnh hưởng tới sức khỏe? Làm thế nào để phân biệt gà thải loại với gà thông thường? Việc quản lý và kinh doanh gà thải loại cần phải được thực hiện ra sao để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và bảo vệ sức khỏe cho người dân? PGS-TS Hoàng Văn Tiệu, nguyên Viện trưởng Viện Chăn nuôi, UV thường vụ Hiệp hội Gia cầm Việt Nam sẽ giải đáp những thắc này trong chương trình Thực khách thông thái. (Ảnh: Interrnet)

Tại sao vải thiều bị sâu đầu?

Tại sao vải thiều bị sâu đầu? 17/7/2018

Với người tiêu dùng, điều đáng lo ngại khi mua vải thiều cuối vụ là hay bị sâu đầu, 10 quả thì có đến 5 quả bị như vậy. Vậy vì sao quả vải bị sâu đầu và nếu ăn vào có ảnh hưởng gì đến sức khoẻ không? (Ảnh: Internet)

Thưởng thức các loại hải sản: Coi chừng ngộ độc!

Thưởng thức các loại hải sản: Coi chừng ngộ độc! 17/7/2018

Mới đây, một cô giáo ở tỉnh Bình Định đã tử vong do ăn phải loại ốc biển cực độc được xác định là ốc bùn răng cưa. Ngoài ra, thời gian gần đây, tại một số địa phương cũng xảy ra những vụ ngộ độc hải sản. Vậy người dân nhận thức thế nào về nguy cơ gây ngộ độc từ các loại hải sản? Và làm thế nào để thưởng thức những món ăn ngon, hấp dẫn được chế biến từ hải sản mà vẫn đảm bảo an toàn? (Ảnh: Internet)

Thận trọng khi sử dụng sụn vi cá mập

Thận trọng khi sử dụng sụn vi cá mập 14/7/2018

Vi cá mập - món ăn "sang chảnh" được cho là có công dụng đại bổ, đặc biệt có tác dụng cao trong điều trị các bệnh về khớp khiến không ít người đầu tư cả trăm triệu đồng để mua và dùng thử. Tuy nhiên, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) cảnh báo rằng, các loài cá to sống lâu năm ở đại dương như cá mập, cá ngừ đại dương, cá kiếm chứa hàm lượng thủy ngân cao có thể gây ngộ độc cho người dùng. (Ảnh: Internet)

Tác dụng

Tác dụng "thần kỳ" của vỏ đỗ 10/7/2018

Khoa học đã chứng minh, vỏ đỗ có các chất tác dụng tốt cho sức khoẻ như flavonoid để điều trị một số bệnh liên quan đến tổn thương oxy hóa như là ung thư vú, viêm gan mạn tính và tăng mỡ máu… Ngoài vỏ đỗ, còn một số loại vỏ, hạt, trái cây khác chúng ta cũng không nên bỏ đi. (Ảnh: Internet)

Ngộ độc thực phẩm do vi khuẩn thương hàn và cách phòng tránh

Ngộ độc thực phẩm do vi khuẩn thương hàn và cách phòng tránh 10/7/2018

Cứ 10 vụ ngộ độc thực phẩm được phát hiện thời gian gần đây thì 3 vụ có nguyên nhân là do ăn phải thực phẩm nhiễm vi khuẩn: E.coli, Shigella, vi khuẩn tụ cầu vàng… Trong các loại vi khuẩn đó, cảnh báo ở mức cao nhất chính là Salmonella (vi khuẩn thương hàn). Vi khuẩn này nguy hiểm như thế nào? Làm sao để hạn chế chúng? PGS.TS Trần Đáng, Chủ tịch Hiệp hội Thực phẩm chức năng sẽ giải đáp cho các bạn. (Ảnh: Internet)

Dùng thảo dược bón rau

Dùng thảo dược bón rau 7/7/2018

Để rau phát triển một cách tự nhiên, người nông dân thường dùng các thảo dược diệt trừ sâu bệnh hoặc dùng phân ủ từ các loại cây thảo dược và đầu cá để bón cho cây. Đó là phương thức canh tác của trang trại Bọ Rùa Organic, mô hình nông nghiệp hữu cơ vẫn còn mới ở nước ta. (Ảnh: Internet)

Sử dụng đậu đen thế nào cho hợp lý?

Sử dụng đậu đen thế nào cho hợp lý? 6/7/2018

Mùa hè thời tiết oi nóng, ngột ngạt khiến cơ thể chúng ta mỏi mệt, khó chịu. Trong số các món ngon mát mùa hè, đậu đen là nguyên liệu được nhiều người lựa chọn vì có thể chế biến được nhiều món ăn và nước giải khát như: chè đỗ đen, nước đậu đen rang, canh sườn đỗ đen, đậu đen hầm thịt bò… Vậy đậu đen có giá trị dinh dưỡng và giải nhiệt ra sao? Sử dụng như thế nào cho hợp lý? (Ảnh: Internet)

Nghị định 15 của Chính phủ: Thắt chặt điều kiện sản xuất thực phẩm

Nghị định 15 của Chính phủ: Thắt chặt điều kiện sản xuất thực phẩm 3/7/2018

Theo Bộ Công Thương, 5 năm trở lại đây, lượng tiêu thụ thực phẩm nước ta tăng trung bình khoảng 10% mỗi năm, xuất khẩu nông sản, thực phẩm là trên 20 tỉ đô la Mỹ. Đó là những con số đáng mừng, cho thấy các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất thực phẩm đã nắm bắt được thị trường, đặc biệt là nâng cao chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm, đáp ứng được yêu cầu ngày càng khắt khe của người tiêu dùng trong và ngoài nước. Bên cạnh những cơ sở, doanh nghiệp sản xuất thực phẩm đạt được quy trình chuẩn trong nước và cả quốc tế, đạt được thương hiệu vững vàng, thì hiện 500 nghìn cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm theo quy mô nhỏ và vừa đang đặt ra 1 vấn đề lớn trong việc quản lý chất lượng. Chính vì vậy, Nghị định 15 của Chính phủ một lần nữa đã cụ thể hóa và toàn diện hóa các quy định về điều kiện sản xuất thực phẩm, buộc các chủ cơ sở, chủ doanh nghiệp phải thực hiện nghiêm. (Ảnh: Internet)

Vị đắng trong dưa chuột sinh ra từ đâu?

Vị đắng trong dưa chuột sinh ra từ đâu? 3/7/2018

Khi ăn dưa chuột, thính thoảng chúng ta sẽ thấy có vị đắng. Vậy vị đắng đó sinh ra từ đâu? Và làm thế nào để loại bỏ vị đắng khi ăn dưa chuột? (Ảnh: Internet)

Ngày nắng nóng: Bệnh nhân đái tháo đường chú ý nguyên tắc ăn uống

Ngày nắng nóng: Bệnh nhân đái tháo đường chú ý nguyên tắc ăn uống 3/7/2018

Mùa hè oi nóng, khó chịu khiến chúng ta cảm thấy chán ăn, không muốn ăn, đặc biệt là với bệnh nhân đái tháo đường khi phải tuân thủ chế độ dinh dưỡng nghiêm ngặt. Ăn thế nào để có lợi cho sức khỏe của bệnh nhân đái tháo đường? Thạc sỹ, bác sỹ Doãn Thị Tường Vi, phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng lâm sàng sẽ tư vấn một vài nguyên tắc ăn uống đảm bảo dinh dưỡng đối với bệnh nhân đái tháo đường. (Ảnh: Internet)

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

04h45-4h05

Nhạc mở đầu, Quốc ca, Thể dục (đang phát)

05h05-05h15 Chương trình Đệm, Thời tiết
05h15-05h30 Ca nhạc
05h30-06h00 Cùng bạn sống khỏe
06h00-06h10 Thực khách thông thái
06h10-06h20 Sức khỏe cộng đồng
06h20-06h30 Cuộc sống chuyển động
06h30-06h40 Giáo dục và Đào tạo
06h40-06h50 Hành trang trẻ
06h50-07h00 Đời như cổ tích
07h00-07h15 Dành cho nhà tài trợ
07h15-07h30 Pháp luật vã Xã hội
07h30-07h45 Đại gia đình các dân tộc VN
07h45-08h00 Ca nhạc trẻ
08h00-08h30 Văn nghệ
08h30-08h45 Làn sóng nghệ thuật
08h45-09h00 Câu chuyện nghệ thuật
09h00-09h15 Thiếu nhi
09h15-09h30 Thanh niên
09h30-10h00 Ca nhạc: Giới thiệu tác phẩm mới
10h00-10h05 Quảng bá VOV2
10h05-10h15 Đời như cổ tích
10h15-10h45 Dạy tiếng nước ngoài
10h45-11h00 Văn nghệ thiếu nhi
11h00-11h30 Cùng bạn sống khỏe TT
11h30-11h45 Đại gia đình các dân tộc VN
11h45-11h50 VOV2 - Nghe báo
11h50-11h55 VOV2 – Sóng mở
11h55-12h00 Quảng bá VOV2
12h00-12h05 CT Đệm
12h05-12h15 Cuộc sống chuyển động
12h15-12h30 Pháp luật và Xã hội
12h30-13h35 Sự kiện Thể thao
12h35-13h00 Ca nhạc thiếu nhí
13h00-13h30 Đọc truyện dài kỳ
13h30-13h45 Thiếu nhi
13h45-14h00 Thanh niên
14h00-14h15 Giáo dục từ xa
14h15-15h30 Viết tiếp bài ca người lính
14h30-15h00 Mỗi tuần một nhân vật
15h00-15h05 CT Đệm
15h05-15h30 Ca nhạc Quốc tế
15h30-16h00 Cùng bạn sống khỏe
16h00-16h05 VOV2 - Sóng mở
16h05-16h15 Giáo dục và Đào tạo
16h15-16h30 Tìm hiểu các dân tộc VN
16h30-16h40 Thực khách thông thái
16h40-16h50 Sức khỏe cộng đồng
16h50-17h00 Hành trang trẻ
17h00-17h30 30 phút cùng VOV2
17h30-18h00 Dành cho nhà tài trợ
18h00-18h15 Nhịp đập Thể thao
18h15-18h30 Văn nghệ thiếu nhi
18h30-19h00 Văn nghệ
19h00-19h30 Đọc truyện dài kỳ
19h30-20h00 Sân khấu truyền thanh
20h00-20h30 Dân ca
20h30-20h45 Làn sóng nghệ thuật
20h45-21h00 Câu chuyện nghệ thuật
21h00-21h30 30 phút cùng VOV2
21h30-21h35 Quảng bá VOV2
21h35-21h45 Ca nhạc thiếu nhi
21h45-22h00 Kể chuyện và Hát ru cho bé
22h00-22h30 Chuyện thầm kín
22h30-23h00 Đọc truyện đêm khuya
23h00-23h30

Dạy tiếng nước ngoài (đang phát)

23h30-23h55 Âm nhạc đêm khuya
23h55-24h00 CT Đệm

NGHE và XEM

HOTLINE VOV2

  • Phát thanh trực tiếp

    84-4-38265566;84-4-38265656

  • Tư vấn sức khỏe

    84-43 2669494; 84-43 2669595

  • Bạn hãy nói với chúng tôi

    84-4-39341139

  • Nhiệt kế xã hội

    84-4-38256667

  • Bạn nghe đài

    84-4-38.266345

VỚI THÍNH GIẢ

Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)