Tại sao giá thịt nhập khẩu lại rẻ?17/8/2018

1 kg đùi gà Mỹ đi nửa vòng trái đất về đến Việt Nam mà giá chỉ rẻ bằng cân rau, cân khoai. Thịt lợn, thịt bò nhập khẩu có giá cũng chỉ bằng nửa so với các sản phẩm trong nước. Nghịch lý gì đang diễn ra vậy? (Thực khách thông thái 14/08)

Chất lượng bánh trung thu mini: Câu hỏi còn bỏ ngỏ

Chất lượng bánh trung thu mini: Câu hỏi còn bỏ ngỏ 17/8/2018

“Bánh trung thu mini Trung Quốc” có lẽ là cụm từ “hot” nhất trong những ngày qua trên mạng xã hội. Người tiêu dùng dễ dàng mua nhưng lại khó có thể biết chất lượng những chiếc bánh này. Không rõ nguồn gốc xuất xứ, không tem mác bảo hành, kiểm định, cho đến giờ, cơ quan chức năng vẫn chưa thể trả lời những thắc mắc của người tiêu dùng về “bánh trung thu mini Trung Quốc” đang được bán trên thị trường. (Thực khách thông thái 18/08)

Hoang mang vì thông tin có hóa chất trong hải sản

Hoang mang vì thông tin có hóa chất trong hải sản 8/8/2018

Vụ việc tẩy trắng bạch tuộc bằng hóa chất vừa bị phát hiện đã khiến người dân rất lo lắng. Hàng loạt các báo đăng tải thông tin, người dân chia sẻ trên mạng xã hội… Sự việc này một lần nữa khiến người tiêu dùng thêm bức xúc về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, chúng ta có nên hoang mang trước mỗi thông tin có liên quan đến thực phẩm? Liệu có cần tìm hiểu kỹ thông tin trước khi đẩy mình vào trạng thái lo lắng quá mức? (Thực khách thông thái 07/08)

Ăn rau liệu có bị nhiễm thuốc bảo vệ thực vật?

Ăn rau liệu có bị nhiễm thuốc bảo vệ thực vật? 3/8/2018

Kết quả xét nghiệm hàng năm của Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia cho thấy vẫn còn nhiều mẫu rau được bán trên thị trường có lượng tồn dư thuốc bảo vệ thực vật vượt ngưỡng an toàn. Từ vụ việc 31/67 người ở Hà Nội được xét nghiệm có chỉ số nồng độ thuốc bảo vệ thực vật trong máu, nhiều người lo lắng liệu có bị ngộ độc khi ăn phải các loại rau quả có tồn dư thuốc bảo vệ thực vật? Cần quản lý và kiểm soát việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật như thế nào? (Thực khách thông thái 04/08)

Mù tạt: Vua của các loại gia vị

Mù tạt: Vua của các loại gia vị 31/7/2018

Ai lần đầu ăn mù tạt cũng đều trải qua trạng thái “sốc” vị giác. Nhưng khi đã ăn quen rồi thì lại nghiện. Có nhiều loại mù tạt khác nhau như: mù tạt nâu Ấn Độ, mù tạt trắng Bắc Phi… nhưng phổ biến ở nước ta là mù tạt xanh của Nhật Bản. Được ví là ông vua của các loại gia vị nên mù tạt không chỉ để pha cùng nước chấm mà còn được dùng trong chế biến rất nhiều món ăn. (Ảnh: Internet)

Chất bảo quản thực phẩm có hại cho sức khoẻ không?

Chất bảo quản thực phẩm có hại cho sức khoẻ không? 31/7/2018

Mỳ ăn liền, bánh quy giòn, đồ ăn nhanh, đồ ăn đông lạnh... là những thực phẩm được khá nhiều người sử dụng, nhưng ít người để ý đến những chất bảo quản thực phẩm có trong các món ăn này như: chất ổn định, chất tạo xốp, chất tạo màu, hương liệu hay chất chống bảo quản. Nhiều tài liệu cho rằng, khi sử dụng chất bảo quản thực phẩm sẽ có những tác dụng xấu đến sức khỏe người sử dụng về lâu dài. Thực hư điều này thế nào? (Ảnh: Internet)

Người có men gan cao nên ăn gì?

Người có men gan cao nên ăn gì? 28/7/2018

Men gan tăng cao báo hiệu lá gan cần được chăm sóc. Ngoài việc nghỉ ngơi hợp lý, chế độ dinh dưỡng cũng là một biện pháp hỗ trợ để đưa men gan về ngưỡng an toàn. Vậy người men gan cao nên ăn gì để đảm bảo sức khoẻ? (Ảnh: Internet)

Đồ ăn nhanh: Chất béo chuyển hóa không tốt cho sức khoẻ

Đồ ăn nhanh: Chất béo chuyển hóa không tốt cho sức khoẻ 28/7/2018

Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cảnh báo, chất béo chuyển hóa (transfat) có nhiều trong các loại thức ăn nhanh không an toàn để sử dụng. Một số nước như Đan Mạch, Canada, Thụy Điển quy định, tất cả các thực phẩm chế biến sẵn phải thực hiện chế độ “no transfat”, nghĩa là “không chất béo chuyển hóa”. Vậy chất béo chuyển hóa transfat là gì? Tại sao các tổ chức y tế lại khuyến cáo không nên dùng những thực phẩm có chứa loại chất béo này? (Ảnh: Internet)

Có nên vo gạo kỹ hay không?

Có nên vo gạo kỹ hay không? 24/7/2018

Khi nấu cơm, chúng ta có nên vo gạo 2 - 3 lần hay chỉ cần một lần nhẹ nhàng? PGS.TS, nhà giáo nhân dân Nguyễn Thị Trâm, công tác tại Viện nghiên cứu và phát triển cây trồng tư vấn về điều này. (Ảnh: Internet)

Ăn mặn: Thói quen có hại cho sức khoẻ

Ăn mặn: Thói quen có hại cho sức khoẻ 24/7/2018

Tại nước ta, thói quen ăn mặn và nấu mặn thường gặp đến mức nhiều người cho đó là bình thường. Tính trung bình mỗi người dân hiện ăn khoảng 10 gram muối mỗi ngày. Con số này cao gấp đôi khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới. Điều đó rất có hại cho sức khỏe. (Ảnh: Internet)

Gà thải loại độc hại: Làm sao để nhận biết?

Gà thải loại độc hại: Làm sao để nhận biết? 21/7/2018

Trên thị trường, gà thải loại đang được bày bán tràn lan dưới mác “gà ta thả vườn” giá rẻ. Vậy, thực chất những con gà thải loại này là gà gì? Ăn những con gà này liệu có ảnh hưởng tới sức khỏe? Làm thế nào để phân biệt gà thải loại với gà thông thường? Việc quản lý và kinh doanh gà thải loại cần phải được thực hiện ra sao để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và bảo vệ sức khỏe cho người dân? PGS-TS Hoàng Văn Tiệu, nguyên Viện trưởng Viện Chăn nuôi, UV thường vụ Hiệp hội Gia cầm Việt Nam sẽ giải đáp những thắc này trong chương trình Thực khách thông thái. (Ảnh: Interrnet)

Tại sao vải thiều bị sâu đầu?

Tại sao vải thiều bị sâu đầu? 17/7/2018

Với người tiêu dùng, điều đáng lo ngại khi mua vải thiều cuối vụ là hay bị sâu đầu, 10 quả thì có đến 5 quả bị như vậy. Vậy vì sao quả vải bị sâu đầu và nếu ăn vào có ảnh hưởng gì đến sức khoẻ không? (Ảnh: Internet)

Thưởng thức các loại hải sản: Coi chừng ngộ độc!

Thưởng thức các loại hải sản: Coi chừng ngộ độc! 17/7/2018

Mới đây, một cô giáo ở tỉnh Bình Định đã tử vong do ăn phải loại ốc biển cực độc được xác định là ốc bùn răng cưa. Ngoài ra, thời gian gần đây, tại một số địa phương cũng xảy ra những vụ ngộ độc hải sản. Vậy người dân nhận thức thế nào về nguy cơ gây ngộ độc từ các loại hải sản? Và làm thế nào để thưởng thức những món ăn ngon, hấp dẫn được chế biến từ hải sản mà vẫn đảm bảo an toàn? (Ảnh: Internet)

Thận trọng khi sử dụng sụn vi cá mập

Thận trọng khi sử dụng sụn vi cá mập 14/7/2018

Vi cá mập - món ăn "sang chảnh" được cho là có công dụng đại bổ, đặc biệt có tác dụng cao trong điều trị các bệnh về khớp khiến không ít người đầu tư cả trăm triệu đồng để mua và dùng thử. Tuy nhiên, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) cảnh báo rằng, các loài cá to sống lâu năm ở đại dương như cá mập, cá ngừ đại dương, cá kiếm chứa hàm lượng thủy ngân cao có thể gây ngộ độc cho người dùng. (Ảnh: Internet)

Tác dụng

Tác dụng "thần kỳ" của vỏ đỗ 10/7/2018

Khoa học đã chứng minh, vỏ đỗ có các chất tác dụng tốt cho sức khoẻ như flavonoid để điều trị một số bệnh liên quan đến tổn thương oxy hóa như là ung thư vú, viêm gan mạn tính và tăng mỡ máu… Ngoài vỏ đỗ, còn một số loại vỏ, hạt, trái cây khác chúng ta cũng không nên bỏ đi. (Ảnh: Internet)

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

04h45-05h05 Nhạc mở đầu, Quốc ca, Thể dục
05h05-05h15 Chương trình Đệm, Thời tiết
05h15-05h30 Ca nhạc
05h30-06h00 Cùng bạn sống khỏe
06h00-06h10 Eva làm mẹ
06h10-06h20 Sức khỏe cộng đồng
06h20-06h30 Cuộc sống chuyển động
06h30-06h40 Hành trình nghề nghiệp
06h40-06h50 Cầm tay chỉ luật
06h50-07h00 Chuyến đi kỳ thú
07h00-07h15 Dành cho nhà tài trợ
07h15-07h30 Pháp luật và xã hội
07h30-07h45 Đại gia đình các dân tộc Việt Nam
07h45-08h00 Ca nhạc trẻ
08h00-08h30 Văn nghệ
08h30-08h45 Làn sóng nghệ thuật
08h45-09h00 Câu chuyện nghệ thuật
09h00-09h15 Thiếu nhi
09h15-09h30 Thanh niên
09h30-10h00 Khắp nơi đàn và hát dân ca
10h00-10h05 Quảng bá VOV2
10h05-10h15 Chuyến đi kỳ thú
10h15-10h45 Dạy tiếng nước ngoài
10h45-11h00 Văn nghệ thiếu nhi
11h00-11h30 Diễn đàn VOV2 (trực tiếp)
11h30-11h45 Đại gia đình các dân tộc Việt Nam
11h45-11h50 VOV2 - Nghe báo
11h50-11h55 VOV2 - Sóng mở
11h55-12h00 Quảng bá VOV2
12h00-12h05 Chương trình Đệm
12h05-12h15 Cuộc sống chuyển động
12h15-12h30 Pháp luật và xã hội
12h30-12h35 Sự kiện thể thao
12h35-13h00 Ca nhạc thiếu nhi
13h00-13h30 Đọc truyện dài kỳ
13h30-13h45 Thiếu nhi
13h45-14h00 Thanh niên
14h00-14h15 Giáo dục từ xa
14h15-14h30 Thông tin về những người con hy sinh vì Tổ quốc
14h30-15h00 Xin chờ hồi kết
15h00-15h05 Chương trình đệm
15h05-15h30 Khắp nơi ca hát
15h30-16h00 Diễn đàn VOV2
16h00-16h05 VOV2 - Sóng mở
16h05-16h15 Hành trình nghề nghiệp
16h15-16h30 Tìm hiểu các dân tộc Việt Nam
16h30-16h40 Eva làm mẹ
16h40-16h50 Sức khỏe cộng đồng
16h50-17h00 Cầm tay chỉ luật
17h00-17h30 30 phút cùng VOV2
17h30-18h00 Quảng cáo
18h00-18h15 Nhịp đập thể thao
18h15-18h30 Văn nghệ thiếu nhi
18h30-19h00 Văn nghệ
19h00-19h30 Đọc truyện dài kỳ
19h30-20h00 Xin chờ hồi kết
20h00-20h30 Tìm hiểu dân ca
20h30-20h45 Làn sóng nghệ thuật
20h45-21h00 Câu chuyện nghệ thuật
21h00-21h30 30 phút cùng VOV2
21h30-21h35 Quảng bá VOV2
21h35-21h45 Ca nhạc thiếu nhi
21h45-22h00 Kể chuyện và hát ru cho bé
22h00-22h30 Bạn hãy nói với chúng tôi
22h30-23h00 Đọc truyện đêm khuya
23h00-23h30 Dạy tiếng nước ngoài
23h30-23h55 Trong vườn hoa dân ca dân nhạc
23h55-24h00 Chương trình Đệm cuối ngày

NGHE và XEM

HOTLINE VOV2

  • Phát thanh trực tiếp

    84-4-38265566;84-4-38265656

  • Tư vấn sức khỏe

    84-43 2669494; 84-43 2669595

  • Bạn hãy nói với chúng tôi

    84-4-39341139

  • Nhiệt kế xã hội

    84-4-38256667

  • Bạn nghe đài

    84-4-38.266345

VỚI THÍNH GIẢ

Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)