Viên rau xanh có thể thay rau?8/10/2018

Chỉ cần uống 1 viên tương đương với ăn vài cân rau, nghe lời quảng cáo công dụng của viên rau xanh nước ngoài đang bán nhan nhản trên mạng khiến không ít người tò mò. Vậy thực hư công dụng của viên rau xanh như thế nào? Liệu có tốt như lời quảng cáo của người bán? (Thực khách thông thái 9/10)

Kiểm nghiệm thực phẩm – Đâu là giải pháp tăng tính hiệu quả?

Kiểm nghiệm thực phẩm – Đâu là giải pháp tăng tính hiệu quả? 5/10/2018

Một sản phẩm ăn uống có đủ tiêu chuẩn theo công bố mà các nhà sản xuất đã đưa ra hay không, có đảm bảo đúng quy định về an toàn thực phẩm hay không đều do công tác kiểm nghiệm quyết định. Thế nhưng, công tác này có thực sự mang lại hiệu quả?

Ăn thực phẩm chứa ni tơ lỏng: Lợi hay hại?

Ăn thực phẩm chứa ni tơ lỏng: Lợi hay hại? 4/10/2018

Kem mây, snack khói vốn là những món khoái khẩu của các bạn trẻ. Thế nhưng cũng đã có những trường hợp ni tơ lỏng trong các món ăn này gây nguy hiểm cho người dùng. Vậy ni tơ lỏng đã được sử dụng như thế nào để tạo hiệu ứng cho món ăn? Việc ăn những thực phẩm chứa ni tơ lỏng tại sao lại gây ra những nguy cơ khó lường?

Thực phẩm biến đổi gen có an toàn?

Thực phẩm biến đổi gen có an toàn? 28/9/2018

Tuy có nhiều lợi ích nhưng thực phẩm biến đổi gen cũng đã từng là đề tài tranh luận khá sôi nổi trên thế giới, trong đó có không ít lo ngại về sự ảnh hưởng của nó đối với sức khỏe con người. Vậy, sau hơn 20 năm ứng dụng và sử dụng thực phẩm biến đổi gen, độ an toàn của nó liệu có được chứng minh? Nước ta hiện nay đã cho phép sử dụng những loại thực phẩm biến đổi gen nào và nó mang lại lợi ích ra sao? (Thực khách thông thái 29/9)

Thịt chó: Món ăn khoái khẩu nhưng ẩn chứa nhiều nguy cơ nhiễm bệnh

Thịt chó: Món ăn khoái khẩu nhưng ẩn chứa nhiều nguy cơ nhiễm bệnh 22/9/2018

Nước ta là một trong số ít các quốc gia mà người dân có thói quen ăn thịt chó. Tuy có giá trị dinh dưỡng cao, nhưng đây cũng là một loại thực phẩm ẩn chứa nhiều nguy cơ nhiễm bệnh. Phân tích của Tiến sĩ Bác sĩ Nguyễn Trung Cấp, Trưởng Khoa Cấp cứu – Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương:

Tiếp cận sản phẩm nông nghiệp hữu cơ- Khó hay dễ?

Tiếp cận sản phẩm nông nghiệp hữu cơ- Khó hay dễ? 18/9/2018

Ngày 15/10/2018 Nghị định 109 về Nông nghiệp hữu cơ sẽ chính thức có hiệu lực, vì thế, câu chuyện về nhãn mác, về logo nhận diện và cả những vấn đề vĩ mô trong quy hoạch vùng sản xuất cả nước hay chính sách phát triển sản xuất nông nghiệp hữu cơ chắc chắn sẽ được tháo gỡ.

Bùng phát dịch tả lợn châu Phi - có gây nguy hiểm cho người?

Bùng phát dịch tả lợn châu Phi - có gây nguy hiểm cho người? 14/9/2018

Với lượng tiêu thụ gần 4.000 tấn mỗi năm, thịt lợn là loại thực phẩm chiếm tỷ trọng lớn trong bữa ăn của người Việt Nam. Chính vì thế, thông tin dịch tả lợn Châu Phi bùng phát tại hàng chục quốc gia, trong đó có Trung Quốc, khiến tâm lý người tiêu dùng cũng khá lo lắng. Vậy dịch tả lợn có nguy hiểm không? Nhận biết thịt lợn bị bệnh tả như thế nào? Cần có kiến thức ra sao để phòng tránh lây lan dịch bệnh trong cộng đồng? (Thực khách thông thái 15/09)

Dầu ăn thực vật ép thủ công - liệu có an toàn?

Dầu ăn thực vật ép thủ công - liệu có an toàn? 11/9/2018

Với niềm tin dầu thực vật ép thủ công là 100% nguyên chất, không bị pha trộn, không có bảo quản nên nhiều người tiêu dùng đã ưu tiên lựa chọn loại dầu này nhằm đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình. Song dầu ăn chế biến thủ công có thực sự đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm? (Thực khách thông thái 11/09)

4 hoạt chất bị loại khỏi danh mục thuốc bảo vệ thực vật đã được sử dụng như thế nào?

4 hoạt chất bị loại khỏi danh mục thuốc bảo vệ thực vật đã được sử dụng như thế nào? 7/9/2018

Rau xanh, cây ăn quả phải gánh tới hàng trăm loại thuốc bảo vệ thực vật, còn cây lúa muốn phát triển tốt cũng phải dùng tới hơn 3 nghìn loại thuốc. Việc lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật khiến người tiêu dùng luôn phải đối mặt với rất nhiều nguy cơ gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Mới đây, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn đã quyết định loại bỏ 4 hoạt chất Acephate, Diazinon, Malathion, Zinc phosphide ra khỏi danh mục thuốc bảo vệ thực vật đang sử dụng ở nước ta… Vậy, 4 hoạt chất này được dùng ra sao và ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe con người? (Thực khách thông thái 08/09)

Ẩm thực-những miền ký ức

Ẩm thực-những miền ký ức 2/9/2018

Dịp Quốc khánh 2-9 luôn là khoảng thời gian đặc biệt với mỗi người Việt Nam. Không chỉ được nghỉ ngơi sau những ngày lao động bận rộn, dịp này, các thành viên trong mỗi gia đình còn có cơ hội chia sẻ nhiều điều trong những bữa tiệc ấm cúng, hơn nữa còn được cùng nhau nấu những bữa ăn ngon. Có thể thấy rằng, khi đã đủ đầy, hạnh phúc, chúng ta lại có nhiều hoài niệm về những thời còn gian khó. Ẩm thực dường như cũng là những miền ký ức đầy cảm xúc với nhiều người. ( Thực khách 01/09)

Cần biết gì khi mua thực phẩm online?

Cần biết gì khi mua thực phẩm online? 31/8/2018

Thời buổi công nghệ cộng với công việc bận rộn nên nhu cầu mua sắm online ngày càng cao. Vì thế các shop bán hàng thực phẩm từ tươi sống đến sơ chế sẵn, hay thực phẩm đã nấu chín xuất hiện nhiều trên mạng Internet. Tuy nhiên, cho đến thời điểm này, các cơ sở kinh doanh online chưa trải qua bất kì cuộc kiểm tra nào về an toàn thực phẩm. Vậy tiêu chí nào cần cân nhắc khi mua thực phẩm online? (Thực khách 04/09)

Cẩn trọng với gạo tẩm ướp hương liệu

Cẩn trọng với gạo tẩm ướp hương liệu 28/8/2018

Độ mềm dẻo và hương thơm của cơm là một trong những tiêu chí quan trọng để người nội trợ lựa chọn gạo nấu ăn trong gia đình. Tuy nhiên, hiện nay đã có những tiểu thương sử dụng hương liệu để trộn vào gạo thường nhằm tăng giá bán. Vậy, làm thế nào để phân biệt được gạo bị ướp hương thơm, gạo xay xát đã lâu? (Thực khách 28/08)

Thịt ấm- thịt mát, khác nhau thế nào?

Thịt ấm- thịt mát, khác nhau thế nào? 24/8/2018

Thống kê có đến 90% lượng thịt tiêu thụ ở nước ta là thịt ấm, tức là thịt vừa giết mổ xong không qua bảo quản. Tuy nhiên, các chuyên gia an toàn thực phẩm cảnh báo, với khí hậu nóng ẩm của nước ta, việc giết mổ, buôn bán thịt trong nhiệt độ thường dễ dẫn đến thịt dễ bị nhiễm vi khuẩn. Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đang khuyến khích sản xuất “ thịt mát” và xây dựng bộ tiêu chuẩn về “ Thịt mát – Yêu cầu kỹ thuật”. Vậy thịt mát là gì? Nó có ưu điểm vượt trội như thế nào?

Nhãn ngon và sạch: Chọn thế nào?

Nhãn ngon và sạch: Chọn thế nào? 21/8/2018

Nhãn được mùa chính là cơ hội để người tiêu dùng thoải mái lựa chọn. Tuy nhiên, để chọn được những quả nhãn ngon và an toàn thì không phải ai cũng biết. Vậy, làm thế nào để nhận biết những quả nhãn có chất lượng?

Nhà hàng Nhật Bản Kegon - Nơi hội tụ tinh hoa văn hóa Nhật

Nhà hàng Nhật Bản Kegon - Nơi hội tụ tinh hoa văn hóa Nhật 18/8/2018

Bạn có yêu đất nước Nhật Bản, muốn tìm hiểu về văn hóa và ẩm thực nơi đây? Thế những bạn lại chưa có điều kiện đến đó? Vậy phải làm sao? Hãy cùng phóng viên chương trình đến một nơi có thể cảm nhận rõ nét văn hóa ẩm thực của đất nước mặt trời mọc nhé.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

04h45-05h05 Nhạc mở đầu, Quốc ca, Thể dục
05h05-05h15 Chương trình Đệm, Thời tiết
05h15-05h30 Ca nhạc
05h30-06h00 Cùng bạn sống khỏe
06h00-06h10 Eva làm mẹ
06h10-06h20 Sức khỏe cộng đồng
06h20-06h30 Cuộc sống chuyển động
06h30-06h40 Hành trình nghề nghiệp
06h40-06h50 Cầm tay chỉ luật
06h50-07h00 Chuyến đi kỳ thú
07h00-07h15 Dành cho nhà tài trợ
07h15-07h30 Pháp luật và xã hội
07h30-07h45 Đại gia đình các dân tộc Việt Nam
07h45-08h00 Ca nhạc trẻ
08h00-08h30 Văn nghệ
08h30-08h45 Làn sóng nghệ thuật
08h45-09h00 Câu chuyện nghệ thuật
09h00-09h15 Thiếu nhi
09h15-09h30 Thanh niên
09h30-10h00 Khắp nơi đàn và hát dân ca
10h00-10h05 Quảng bá VOV2
10h05-10h15 Chuyến đi kỳ thú
10h15-10h45 Dạy tiếng nước ngoài
10h45-11h00 Văn nghệ thiếu nhi
11h00-11h30 Diễn đàn VOV2 (trực tiếp)
11h30-11h45 Đại gia đình các dân tộc Việt Nam
11h45-11h50 VOV2 - Nghe báo
11h50-11h55 VOV2 - Sóng mở
11h55-12h00 Quảng bá VOV2
12h00-12h05 Chương trình Đệm
12h05-12h15 Cuộc sống chuyển động
12h15-12h30 Pháp luật và xã hội
12h30-12h35 Sự kiện thể thao
12h35-13h00 Ca nhạc thiếu nhi
13h00-13h30 Đọc truyện dài kỳ
13h30-13h45 Thiếu nhi
13h45-14h00 Thanh niên
14h00-14h15 Giáo dục từ xa
14h15-14h30 Thông tin về những người con hy sinh vì Tổ quốc
14h30-15h00 Xin chờ hồi kết
15h00-15h05 Chương trình đệm
15h05-15h30 Khắp nơi ca hát
15h30-16h00 Diễn đàn VOV2
16h00-16h05 VOV2 - Sóng mở
16h05-16h15 Hành trình nghề nghiệp
16h15-16h30 Tìm hiểu các dân tộc Việt Nam
16h30-16h40 Eva làm mẹ
16h40-16h50 Sức khỏe cộng đồng
16h50-17h00 Cầm tay chỉ luật
17h00-17h30 30 phút cùng VOV2
17h30-18h00 Quảng cáo
18h00-18h15 Nhịp đập thể thao
18h15-18h30 Văn nghệ thiếu nhi
18h30-19h00 Văn nghệ
19h00-19h30 Đọc truyện dài kỳ
19h30-20h00 Xin chờ hồi kết
20h00-20h30 Tìm hiểu dân ca
20h30-20h45 Làn sóng nghệ thuật
20h45-21h00 Câu chuyện nghệ thuật
21h00-21h30 30 phút cùng VOV2
21h30-21h35 Quảng bá VOV2
21h35-21h45 Ca nhạc thiếu nhi
21h45-22h00 Kể chuyện và hát ru cho bé
22h00-22h30 Bạn hãy nói với chúng tôi
22h30-23h00 Đọc truyện đêm khuya
23h00-23h30 Dạy tiếng nước ngoài
23h30-23h55 Trong vườn hoa dân ca dân nhạc
23h55-24h00 Chương trình Đệm cuối ngày

NGHE và XEM

HOTLINE VOV2

  • Phát thanh trực tiếp

    84-4-38265566;84-4-38265656

  • Tư vấn sức khỏe

    84-43 2669494; 84-43 2669595

  • Bạn hãy nói với chúng tôi

    84-4-39341139

  • Nhiệt kế xã hội

    84-4-38256667

  • Bạn nghe đài

    84-4-38.266345

VỚI THÍNH GIẢ

Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)