Trà sữa trân châu: Liệu có an toàn?13/6/2017

Cho dù được du nhập vào nước ta từ chục năm trước nhưng với ưu điểm không quá đắt, lại nhiều hương vị và lạ miệng nên trà sữa trân châu hiện vẫn là loại đồ uống yêu thích của giới trẻ. Nhưng những ly trà sữa với đủ hương vị, màu sắc ấy được làm nên từ những nguyên liệu như thế nào? Phân tích của PGS.TS Trần Đáng - Nguyên Cục Trưởng Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế trong cuộc trả lời phỏng vấn của PV chương trình Thực khách thông thái sẽ cho chúng ta câu trả lời:

Sản phẩm chăn nuôi muốn xuất khẩu cần đáp ứng những tiêu chuẩn nào?

Sản phẩm chăn nuôi muốn xuất khẩu cần đáp ứng những tiêu chuẩn nào? 10/6/2017

Trong số các sản phẩm chăn nuôi hiện chúng ta mới chỉ xuất khẩu được thịt lợn sữa và thịt lợn choai đông lạnh, còn thịt gia cầm tuy đã thâm nhập thị trường nhưng chưa thể. Nguyên nhân do đâu?

Sứa ăn liền- bảo quản thế nào để đảm bảo an toàn?

Sứa ăn liền- bảo quản thế nào để đảm bảo an toàn? 6/6/2017

Sứa ăn liền vốn được coi là món ăn lành sạch trong mùa hè. Nhưng nếu quá trình vận chuyển, bảo quản không đảm bảo các điều kiện vệ sinh, nhiệt độ, món ăn sống này có thể là mối nguy cho sức khỏe.Ông Nguyễn Tử Cương – Ủy viên thường vụ Hội nghề cá VN, Trưởng ban phát triển thủy sản bền vững tư vấn về điều kiện an toàn cho sứa ăn liền trên vov2 FM 96,5

Cách gì để chống mất nước cho cơ thể trong ngày nắng nóng

Cách gì để chống mất nước cho cơ thể trong ngày nắng nóng 2/6/2017

TS.BS Nguyễn Trọng Hưng – Phó trưởng khoa Dinh dưỡng lâm sàng và tiết chế, Viện Dinh dưỡng quốc gia khuyến cáo các bạn trong chương trình Thực Khách thông thái trên VOV2 FM 96,5

Trà giảm cân – Dùng sao cho đúng?

Trà giảm cân – Dùng sao cho đúng? 31/5/2017

Giảm cân chỉ bằng việc uống trà, tiện nhưng có lợi? Việc giảm cân nhanh có tác hại như thế nào? Tiến sĩ Bác sĩ Phan Bích Nga, Giám đốc Trung tâm Khám và tư vấn Dinh dưỡng, Viện Dinh dưỡng Quốc gia tư vấn về “ Lựa chọn và sử dụng trà giảm cân đúng cách” trong “Thực khách thông thái” trên FM 96,5 MHz và trên vov2.vn.

Những nguy cơ khiến rau mầm nhiễm độc

Những nguy cơ khiến rau mầm nhiễm độc 27/5/2017

Nhiều người thường nghĩ rau mầm tự trồng tại nhà là rau sạch. Tuy nhiên, nếu không chú ý trong khâu lựa chọn hạt giống hoặc không đảm bảo vệ sinh trong quá trình chăm sóc hoặc thu hái thì rau mầm rất dễ bị nhiễm hóa chất hoặc vi khuẩn độc hại. Tiến sĩ Dương Kim Thoa – Phó trưởng bộ môn Rau gia vị,Viện Nghiên cứu rau quả - hướng dẫn bạn các gieo rau mầm đảm bảo an toàn

Mẹo giúp loại bỏ thuốc bảo vệ thực vật trong rau quả

Mẹo giúp loại bỏ thuốc bảo vệ thực vật trong rau quả 23/5/2017

Tiến sĩ Vũ Thanh Hải, Khoa Nông học thuộc Học viện Nông nghiệp Việt Nam khuyến cáo về cách sử dụng thuốc bảo vệ thực vật và cách loại bỏ dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trong rau quả trên chương trình Thực khách thông thái - VOV2 FM 96,5:

Dấm chuối bằng đất đèn có độc?

Dấm chuối bằng đất đèn có độc? 19/5/2017

Chỉ cần một vài viên thuốc dạng sủi hòa với một chút nước cho vào bình xịt cầm tay là đủ dùng cho hơn chục buồng chuối trở nên chín vàng, bắt mắt. Tác hại của việc dùng hóa chất như thế này thì cả người mua và người bán đều biết. Vậy nên nhiều người lại chuyển sang sử dụng đất đèn vì cho rằng đây là phương pháp truyền thống sẽ không có hại. Vậy thực sự cách làm này có ảnh hưởng đến sức khỏe hay không? Anh Lê Đăng Quang – Giám đốc Trung tâm nghiên cứu triển khai các hoạt chất sinh học – Viện Hóa học công nghiệp Việt Nam sẽ giúp các bạn có câu trả lời:

70% thức ăn đường phố mất an toàn

70% thức ăn đường phố mất an toàn 16/5/2017

Thức ăn đường phố là một trong những yếu tố hấp dẫn, tạo nên nét đặc sắc của đô thị. Tuy nhiên, theo các cơ quan chức năng, có đến 70% thức ăn đường phố là mất an toàn. Vậy làm thế nào để có thể vừa thỏa mãn được nhu cầu ăn uống với phong cách tự do, lại vừa đảm bảo được sức khỏe? Bác sỹ Nguyễn Thị Thu Hương – phụ trách chuyên môn về an toàn vệ sinh thực phẩm – Trung tâm y tế Quận Hai Bà Trưng – Hà Nội tư vấn cách nhận biết thức ăn đường phố an toàn trong Chương trình “ Thực khách thông thái” trên FM 96,5

Món ngon từ thịt lợn

Món ngon từ thịt lợn 13/5/2017

Thịt lợn là thực phẩm phổ biến trong bữa ăn hàng ngày nhưng nếu chỉ quanh quẩn kho nấu một vài món quen thuộc thì chúng ta rất dễ bị ngấy. Anh Dương Văn Hùng – Chủ tịch Hội Đầu bếp Hoàng Gia Việt Nam sẽ có những gợi ý giúp bạn chế biến thịt lợn thành những món ngon và lạ miệng cũng như cách bảo quản thịt trong tủ lạnh được lâu:

Thực hư công dụng của rượu ngâm

Thực hư công dụng của rượu ngâm 8/5/2017

Rượu ngâm được cho là có công dụng bồi bổ sức khỏe, tăng cường sinh lực. Nhưng nếu không cẩn trọng, người ta có thể bị ngộ độc thậm chí tử vong vì rượu ngâm. Vậy thực hư công dụng của rượu ngâm thế nào? Làm thế nào để tránh những rủi ro từ rượu ngâm? GS-TS Trần Đáng, nguyên Cục trưởng Cục An toàn Thực phẩm phân tích trên Thực khách thông thái vov2 FM 96,5

Lạm dụng kháng sinh trong chăn nuôi: Rất đáng lo ngại

Lạm dụng kháng sinh trong chăn nuôi: Rất đáng lo ngại 6/5/2017

GS.TS Vũ Chí Cương – Phó Viện trưởng Viện chăn nuôi, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn cảnh báo về những nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe khi người tiêu dùng ăn phải thịt có dư lượng kháng sinh:

Tỏi đen tự làm liệu có được các hoạt chất quý?

Tỏi đen tự làm liệu có được các hoạt chất quý? 28/4/2017

Hiện nay, trào lưu tự làm tỏi đen đang được rất nhiều người hưởng ứng. Chỉ bằng chiếc nồi cơm điện ủ tỏi trong nhiều ngày là đã có được mẻ tỏi đen có hình thức không khác gì so với tỏi đen bày bán trên thị trường. Tuy nhiên, tỏi đen tự làm tại nhà liệu có được các hoạt chất quý hay không? Trung tá – PGS – TS Vũ Bình Dương – Chỉ huy trưởng Trung tâm nghiên cứu ứng dụng sản xuất thuốc Học viện Quân y sẽ giải đáp:

Nhiễm vi khuẩn Salmonella thực phẩm có thể gây hại cho con người

Nhiễm vi khuẩn Salmonella thực phẩm có thể gây hại cho con người 25/4/2017

Những thực phẩm nào dễ nhiễm khuẩn gây tiêu chảy Salmonella? Chế biến như thế nào để tiêu diệt vi khuẩn này? PGS.TS. Lê Thị Hương, Viện trưởng Viện Đào tạo Y học Dự phòng và Y tế Công cộng sẽ hướng dẫn trong chương trình “Thực khách thông thái” trên FM 96,5 MHz:

Nhiễm vi khuẩn Salmonella thực phẩm có thể gây hại cho con người

Nhiễm vi khuẩn Salmonella thực phẩm có thể gây hại cho con người 25/4/2017

Những thực phẩm nào dễ nhiễm khuẩn gây tiêu chảy Salmonella? Chế biến như thế nào để tiêu diệt vi khuẩn này? PGS.TS. Lê Thị Hương, Viện trưởng Viện Đào tạo Y học Dự phòng và Y tế Công cộng sẽ hướng dẫn trong chương trình “Thực khách thông thái” trên FM 96,5 MHz:

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

04h45-05h05 Nhạc mở đầu, Quốc ca, Thể dục
05h05-05h15 Chương trình Đệm, Thời tiết
05h15-05h30 Ca nhạc
05h30-06h00 Cùng bạn sống khỏe
06h00-06h10 Eva làm mẹ
06h10-06h20 Sức khỏe cộng đồng
06h20-06h30 Cuộc sống chuyển động
06h30-06h40 Hành trình nghề nghiệp
06h40-06h50 Cầm tay chỉ luật
06h50-07h00 Chuyến đi kỳ thú
07h00-07h15 Dành cho nhà tài trợ
07h15-07h30 Pháp luật và xã hội
07h30-07h45 Đại gia đình các dân tộc Việt Nam
07h45-08h00 Ca nhạc trẻ
08h00-08h30 Văn nghệ
08h30-08h45 Làn sóng nghệ thuật
08h45-09h00 Câu chuyện nghệ thuật
09h00-09h15 Thiếu nhi
09h15-09h30 Thanh niên
09h30-10h00 Khắp nơi đàn và hát dân ca
10h00-10h05 Quảng bá VOV2
10h05-10h15 Chuyến đi kỳ thú
10h15-10h45 Dạy tiếng nước ngoài
10h45-11h00 Văn nghệ thiếu nhi
11h00-11h30 Diễn đàn VOV2 (trực tiếp)
11h30-11h45 Đại gia đình các dân tộc Việt Nam
11h45-11h50 VOV2 - Nghe báo
11h50-11h55 VOV2 - Sóng mở
11h55-12h00 Quảng bá VOV2
12h00-12h05 Chương trình Đệm
12h05-12h15 Cuộc sống chuyển động
12h15-12h30 Pháp luật và xã hội
12h30-12h35 Sự kiện thể thao
12h35-13h00 Ca nhạc thiếu nhi
13h00-13h30 Đọc truyện dài kỳ
13h30-13h45 Thiếu nhi
13h45-14h00 Thanh niên
14h00-14h15 Giáo dục từ xa
14h15-14h30 Thông tin về những người con hy sinh vì Tổ quốc
14h30-15h00 Xin chờ hồi kết
15h00-15h05 Chương trình đệm
15h05-15h30 Khắp nơi ca hát
15h30-16h00 Diễn đàn VOV2
16h00-16h05 VOV2 - Sóng mở
16h05-16h15 Hành trình nghề nghiệp
16h15-16h30 Tìm hiểu các dân tộc Việt Nam
16h30-16h40 Eva làm mẹ
16h40-16h50 Sức khỏe cộng đồng
16h50-17h00 Cầm tay chỉ luật
17h00-17h30 30 phút cùng VOV2
17h30-18h00 Quảng cáo
18h00-18h15 Nhịp đập thể thao
18h15-18h30 Văn nghệ thiếu nhi
18h30-19h00 Văn nghệ
19h00-19h30 Đọc truyện dài kỳ
19h30-20h00 Xin chờ hồi kết
20h00-20h30 Tìm hiểu dân ca
20h30-20h45

Làn sóng nghệ thuật (đang phát)

20h45-21h00 Câu chuyện nghệ thuật
21h00-21h30 30 phút cùng VOV2
21h30-21h35 Quảng bá VOV2
21h35-21h45 Ca nhạc thiếu nhi
21h45-22h00 Kể chuyện và hát ru cho bé
22h00-22h30 Bạn hãy nói với chúng tôi
22h30-23h00 Đọc truyện đêm khuya
23h00-23h30 Dạy tiếng nước ngoài
23h30-23h55 Trong vườn hoa dân ca dân nhạc
23h55-24h00 Chương trình Đệm cuối ngày

NGHE và XEM

HOTLINE VOV2

  • Phát thanh trực tiếp

    84-4-38265566;84-4-38265656

  • Tư vấn sức khỏe

    84-43 2669494; 84-43 2669595

  • Bạn hãy nói với chúng tôi

    84-4-39341139

  • Nhiệt kế xã hội

    84-4-38256667

  • Bạn nghe đài

    84-4-38.266345

VỚI THÍNH GIẢ

Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)