Giấy ăn kém chất lượng: Bệnh đến từ... mồm!1/10/2016

Nếu sử dụng các loại khăn, giấy ăn không đảm bảo vệ sinh sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe - đó là cảnh báo của PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh - nguyên cán bộ Viện công nghệ sinh học, công nghệ thực phẩm, Trường ĐH Bách Khoa HN sẽ phân tích trong Thực Khách thông thái trên VOV2 FM 96,5.

Hải sản tầng đáy biển 4 tỉnh miền Trung: Nguy cơ của các chất tồn dư

Hải sản tầng đáy biển 4 tỉnh miền Trung: Nguy cơ của các chất tồn dư 26/9/2016

Bộ Y tế vừa công bố danh sách 154 loại hải sản tầng đáy thường gặp ở biển 4 tỉnh miền Trung không nên ăn sau sự cố môi trường của nhà máy thép Formosa do nhiễm độc phenol và xyanua. TS Lê Đăng Quang Giám đốc Trung tâm nghiên cứu, triển khai các hoạt chất sinh học Viện hóa học công nghiệp Việt Nam phân tích ảnh hưởng của các chất này với sức khỏe con người và cảnh báo khả năng nhiễm độc của các các thực phẩm khác có nguồn gốc từ biển trên FM 96,5.

Máy sục ozone có đánh bay mọi vi khuẩn?

Máy sục ozone có đánh bay mọi vi khuẩn? 23/9/2016

Máy sục ozone được quảng cáo với tác dụng thần kỳ, có thể đánh bay mọi vi khuẩn - hóa chất trong thực phẩm. Nhưng tác dụng thực sự của nó như thế nào, có thể tiêu diệt được 99,9% vi khuẩn, hóa chất độc hại trên thực phẩm, loại bỏ các chất độc hại trong thịt cá...như quảng cáo hay không? TS vật lý học Nguyễn Văn Khải-người được mệnh danh là "ông già ozone" cho rằng: "đó là điều không tưởng"

Cách đọc thông tin trên bao bì thực phẩm đóng hộp

Cách đọc thông tin trên bao bì thực phẩm đóng hộp 20/9/2016

Tiếp nối chủ đề về “Thực phẩm đóng hộp”, TS.BS Trương Hồng Sơn – Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam sẽ hướng dẫn cách đọc thành phần dinh dưỡng ghi trên nhãn mác của các sản phẩm này. (Thực Khách thông thái-VOV2 FM 96,5Mhz).

Thực phẩm đóng hộp: Tiện nhưng liệu có lợi?

Thực phẩm đóng hộp: Tiện nhưng liệu có lợi? 17/9/2016

Với nhiều sự tiện lợi nên thực phẩm đóng hộp không còn quá xa lạ với các gia đình, nhưng liệu sự tiện lợi đó có đi kèm với những lợi ích cho sức khỏe hay không? TS.BS Trương Hồng Sơn - Viện Trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam phân tích trong chương trình Thực Khách thông thái trên VOV2 FM 96,5 Mhz.

Quản lý thực phẩm hữu cơ: Còn nhiều bất cập!

Quản lý thực phẩm hữu cơ: Còn nhiều bất cập! 8/9/2016

Không phải gia đình nào cũng có điều kiện sử dụng thực phẩm hữu cơ bởi giá của nó thường đắt hơn thực phẩm thông thường. Nhưng vì sao dòng thực phẩm được xem là cao cấp này, sau 5-6 năm có mặt trên thị trường vẫn chưa được cấp giấy chứng nhận sản phẩm? Liệu có tình trạng trà trộn, đánh lận con đen giữa các loại thực phẩm với nhau? Ông Nguyễn Như Cường – Phó Cục trưởng Cục trồng trọt và chăn nuôi- Bộ NN&PTNT – Đơn vị được Chính phủ giao nhiệm vụ quản lý chất lượng thực phẩm hữu cơ sẽ trả lời câu hỏi này trong chương trình Thực khách thông thái-VOV2 FM 96,5Mhz.

Giải tỏa nỗi lo về chất ethephon ép sầu riêng chín sớm

Giải tỏa nỗi lo về chất ethephon ép sầu riêng chín sớm 8/9/2016

Chất ethephon được nông dân sử dụng làm cho quả sầu riêng nhanh chín đang gây tranh cãi về khả năng gây độc cho con người. TS Lê Đăng Quang, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu triển khai các hoạt chất sinh học, Viện Hóa học Công nghiệp Việt Nam phân tích về hóa chất được sử dụng trong nông nghiệp này trên Thực khách thông thái FM 96,5

Thực đơn dã ngoại cho kỳ nghỉ lễ

Thực đơn dã ngoại cho kỳ nghỉ lễ 3/9/2016

Trong không gian thoáng đãng của mùa thu, sẽ rất lý tưởng để bạn lên kế hoạch cho một chuyến đi dã ngoại bên người thân, gia đình và bạn bè. Nên lựa chọn đồ ăn mang theo như thế nào? Chúng ta cùng nghe đầu bếp Nguyễn Minh Khởi, thành viên của Hội Đầu bếp Hoàng gia Việt nam gợi ý nhé!

Kinh nghiệm chọn bánh trung thu an toàn

Kinh nghiệm chọn bánh trung thu an toàn 30/8/2016

Anh Hoàng Anh Chiến-Tổng bếp trưởng khách sạn Super Hotel Candle sẽ hướng dẫn các bạn trong CT Thực khách thông thái trên VOV2, FM 96,5Mhz.

Cá biển đông lạnh: Cách phân biệt sản phẩm tươi, không hóa chất

Cá biển đông lạnh: Cách phân biệt sản phẩm tươi, không hóa chất 27/8/2016

Cá biển là thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao. Tuy nhiên khi ăn cá biển, người tiêu dùng phải ít nhất đối diện với 2 vấn đề: mua phải cá ươn và cá chứa hóa chất. TS Trần Thị Dung, chuyên gia về công nghệ chế biến và bảo quản thủy sản hướng dẫn cách nhận biết, lựa chọn cá tươi trên Thực khách thông thái – FM 96,5.

Tìm hiểu nguồn gốc xuất xứ hoa quả qua cách đọc nhãn PLU

Tìm hiểu nguồn gốc xuất xứ hoa quả qua cách đọc nhãn PLU 23/8/2016

Trên hoa quả nhập khẩu chúng ta thường thấy có một chiếc tem và mã số trên tem được gọi là PLU code (PLU là viết tắt của từ Price Look -up).Mã số trên tem này sẽ cho bạn biết nhiều điều về loại hoa quả mình đang lựa chọn... (Thực khách thông thái 23/08)

Những nguy cơ với sức khỏe khi trẻ lạm dụng bim bim

Những nguy cơ với sức khỏe khi trẻ lạm dụng bim bim 23/8/2016

Bim bim bẩn đương nhiên độc hại, nhưng các loại bim bim dù được sản xuất an toàn vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho sức khỏe của trẻ nhỏ. Chuyên gia dinh dưỡng chỉ rõ những nguy cơ này trên Thực khách thông thái FM 96,5.

Sử dụng điện thoại thông minh

Sử dụng điện thoại thông minh "nhận diện" nông sản an toàn 19/8/2016

Chỉ bằng 1 thao tác trên điện thoại, người tiêu dùng có thể truy cứu được nguồn gốc, thông tin về sản phẩm, cơ sở sản xuất và nhà phân phối-Đây là thông tin được ông Nguyễn Văn Chí, Giám đốc TT xúc tiến thương mại nông nghiệp HN cho biết trong chương trình Thực khách thông thái trên VOV2-FM 96,5Mhz. Ngoài ra, chương trình cũng mách các bạn 1 số mẹo nhỏ để không bị tốn tiền mỗi khi đi siêu thị.

Bí quyết phân biệt mực giả, mực cao su

Bí quyết phân biệt mực giả, mực cao su 16/8/2016

Mực giả, mực “cao su” tràn lan ngoài thị trường khiến người tiêu dùng e ngại thậm chí tránh xa món mực khô khoái khẩu. Anh Dương Văn Hùng - Chủ tịch Hội đầu bếp Hoàng gia Việt Nam hướng dẫn phân biệt mực thật mực giả trên "Thực khách thông thái" FM 96,5.

Nhà hàng 1946: Hoài niệm qua những món ngon

Nhà hàng 1946: Hoài niệm qua những món ngon 13/8/2016

Nhà hàng 1946, nơi nét văn hóa ẩm thực đất Kẻ Chợ, Kinh Kỳ thăng Long- Hà Nội được nâng niu, nơi dành cho những hoài niệm của thực khách về một thời xưa cũ…(Chương trình Thực khách thông thái 13/08)

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

04h45-05h05 Nhạc mở đầu, Quốc ca, Thể dục
05h05-05h15 Chương trình Đệm, Thời tiết
05h15-05h30 Ca nhạc
05h30-06h00 Cùng bạn sống khoẻ
06h00-06h10 Báo giờ; Nhạc logo
06h10-06h30 Hành trình sáng tạo
06h30-06h40 Giữ gìn sự trong sáng tiếng Việt
06h40-06h50 Cầm tay chỉ luật
06h50-07h00 Sắc màu dân tộc Việt Nam
07h00-07h15 Quảng cáo
07h15-07h45 Khách đến chơi nhà
07h45-08h00 Dân ca Bài hát mới thu thanh
08h00-08h30 Trang Văn nghệ Chủ nhật
08h30-09h00 Giao lưu văn hoá các dân tộc Việt Nam
09h00-09h30 Vì trẻ em
09h30-10h00 Câu chuyện văn hoá
10h00-10h45 Cửa sổ tình yêu
10h45-11h00 Văn nghệ thiếu nhi
11h00-11h30 Tư vấn chế độ chính sách
11h30-12h00 Mỗi tuần một nhân vật
12h00-12h05 CT Đệm
12h05-12h15 Chuyến đi kỳ thú
12h15-12h30 VOV kết nối
12h30-12h35 Sự kiện thể thao
12h35-13h00 Ca nhạc thiếu nhi
13h00-13h30 Đọc truyện dài kỳ
13h30-14h00 Vì trẻ em
14h00-14h30 Hành trình sáng tạo
14h30-15h00 Khách đến chơi nhà
15h00-15h05 CT Đệm
15h05-15h30 Dạy hát dân ca
15h30-16h00

Tư vấn chế độ chính sách (đang phát)

16h00-16h05 VOV2 - Sóng mở
16h05-16h15 Giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt
16h15-16h30 VOV kết nối
16h30-16h40 Đời như cổ tích
16h40-16h50 Sắc màu các dân tộc Việt Nam
16h50-17h00 Cầm tay chỉ luật
17h00-17h30 Thể thao 7 ngày
17h30-18h00 Quảng cáo
18h00-18h15 Ca nhạc thiếu nhi
18h15-18h30 Văn nghệ thiếu nhi
18h30-19h00 Trang Văn nghệ Chủ nhật
19h00-19h30 Đọc truyện dài kỳ
19h30-20h00 Đối thoại mở
20h00-20h30 Dân ca, Hát chèo
20h30-21h00 Giao lưu văn hoá các dân tộc Việt Nam
21h00-21h30 Mỗi tuần một nhân vật
21h30-22h00 Tiếng thơ
22h00-22h30 Bạn hãy nói với chúng tôi
22h30-23h15 Quảng bá VOV2; Cửa sổ tình yêu
23h15-23h55 Bàn tròn âm nhạc
23h55-24h00 CT Đệm cuối ngày

NGHE và XEM

HOTLINE VOV2

  • Phát thanh trực tiếp

    84-4-38265566;84-4-38265656

  • Tư vấn sức khỏe

    84-43 2669494; 84-43 2669595

  • Bạn hãy nói với chúng tôi

    84-4-39341139

  • Nhiệt kế xã hội

    84-4-38256667

  • Bạn nghe đài

    84-4-38.266345

VỚI THÍNH GIẢ

Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)