Băn khoăn với vi chất dinh dưỡng trong sữa học đường: Bao nhiêu là đủ?8/1/2020

Từ ngày 20/1/2020, thông tư 31/ TT-BYT quy định yêu cầu đối với các sản phẩm sữa tươi sử dụng trong Chương trình Sữa học đường sẽ chính thức có hiệu lực. Theo thông tư này, có 21 vi chất dinh dưỡng bắt buộc phải có trong sữa tươi sử dụng cho Chương trình sữa học đường. Tuy nhiên trước khi thông tư này ra đời, có những thông tin khác nhau về số lượng vi chất được đưa vào sữa học đường, lúc thì 3, lúc thì 17 và giờ là 21. Các bậc cha mẹ có cần được giải thích rõ ràng? Số lượng vi chất dinh dưỡng bổ sung trong sữa học đường bao nhiêu là đủ?

Tăng cường kiểm soát các mặt hàng thực phẩm dịp Tết nguyên đán

Tăng cường kiểm soát các mặt hàng thực phẩm dịp Tết nguyên đán 28/12/2019

Gần một tháng nữa là đến Tết nguyên đán, nhiều cơ sở kinh doanh bán lẻ và bán buôn thực phẩm đều đã bắt đầu nhập hàng bán Tết. Thời gian qua, cơ quan quản lý thị trường cũng đã tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra thị trường thực phẩm Tết. Tuy nhiên, hiệu quả ra sao? Việc xử lý các trường hợp vi phạm được thực hiện thế nào? Ông Trần Hữu Linh, Tổng Cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường – Bộ Công Thương thông tin:

Thịt lợn tăng giá cao - Tết này nguồn cung thịt lợn có thiếu?

Thịt lợn tăng giá cao - Tết này nguồn cung thịt lợn có thiếu? 27/12/2019

Chỉ còn vài tuần nữa là đến Tết nguyên đán Canh Tý, áp lực tăng giá thịt lợn và sự chi phối của mặt hàng này đến các sản phẩm tiêu dùng khác đang khiến nhiều người lo lắng về một cái Tết “thiếu thịt”. Vậy giải pháp là gì? Nhập khẩu thịt lợn liệu có khả thi? Bình ổn giá hay bình ổn tâm lý mới đem đến cho thị trường sự ổn định?

Làm sao đảm bảo an toàn thực phẩm cho hải sản khô?

Làm sao đảm bảo an toàn thực phẩm cho hải sản khô? 24/12/2019

Tại các khu chợ, siêu thị, bên cạnh những mặt hàng hải sản tươi sống thì hải sản khô cũng được bày bán khá phong phú, đa dạng về chủng loại và được nhiều người tiêu dùng lựa chọn làm món ăn chính trong bữa cơm hằng ngày. Tuy nhiên, trước vấn nạn hàng giả, hàng kém chất bán tràn lan như hiện nay thì việc kiểm tra giám sát các cơ sở sản xuất và kinh doanh hải sản khô được thực hiện ra sao? Hiện nay, pháp luật Việt Nam đã có quy định gì để xử lý các cơ sở vi phạm? Ông Phạm Hoàng Đức – Phó Trưởng phòng chất lượng thủy sản, Cục Quản lý chất lượng nông lâm, thủy sản- Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chia sẻ:

“Xí ngầu” – Trò chơi bia rượu có vi phạm pháp luật?

“Xí ngầu” – Trò chơi bia rượu có vi phạm pháp luật? 18/12/2019

Xí ngầu uống rượu bia- một trò chơi trên bàn nhậu với những con xúc xắc có các loại “chỉ định” uống rượu bia khác nhau hiện đang được bàn tràn lan trên mạng. Đồ chơi bàn nhậu kiểu xí ngầu hay những trò thách đố uống rượu bia có được coi là vi phạm pháp luật? Tâm lý bàn nhậu đang ảnh hưởng đến “tửu lượng” và “bia lượng” của đàn ông Việt Nam thế nào?

Chế biến, bảo quản thịt khô đúng cách

Chế biến, bảo quản thịt khô đúng cách 16/12/2019

Thị trường thực phẩm cho Tết đang là thời điểm vào vụ, chủ các cơ sở sản xuất đang chuẩn bị hàng để cung ứng cho người tiêu dùng dịp Tết nguyên đán. Những mặt hàng thịt khô được chế biến từ thịt bò, thịt trâu, thịt lợn hay thịt gà thường được các cơ sở gom hàng từ sớm để còn chế biến kịp đưa ra thị trường. Tuy nhiên, làm thế nào để đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm cho những mặt hàng này khi lượng cung tăng đột biến dịp cuối năm và Tết nguyên đán? Chuyên gia của Cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và thủy sản – Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn chia sẻ.

Thịt bò mát – Thực phẩm chất lượng cho người tiêu dùng

Thịt bò mát – Thực phẩm chất lượng cho người tiêu dùng 11/12/2019

Tiếp nối sản phẩm thịt lợn mát, một số doanh nghiệp VN đã bắt đầu sản xuất sản phẩm thịt bò mát thay thế cho thịt tươi và thịt đông lạnh nhập khẩu phổ biến hiện nay. Vậy thịt bò mát là gì? Quy trình sản xuất sản phẩm này như thế nào? Các tiêu chuẩn cần tuân thủ ra sao? Công ty TNHH Phú Lâm, xã Quảng Nghĩa, thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh là một trong hai công ty tại nước ta đã có dây truyền sản xuất thịt bò mát đạt tiêu chuẩn Châu Âu.

Bảo quản nông sản, thực phẩm khô thế nào cho an toàn?

Bảo quản nông sản, thực phẩm khô thế nào cho an toàn? 9/12/2019

Hiện chỉ còn khoảng hơn 1 tháng nữa là Tết Nguyên đán, đây là thời điểm nóng lên của thị trường các mặt hàng thực phẩm. Như vậy, vấn đề đặt ra đối với các cơ quan chức năng không chỉ là đảm bảo được nguồn cung ứng, tránh để xảy ra tình trạng khan hiếm, tăng giá thực phẩm nói chung và nhóm mặt hàng nông lâm sản khô, mà mặt khác còn cần kiểm soát được chất lượng, an toàn thực phẩm, giám sát được quy trình sản xuất chế biến mặt hàng này. Ông Nguyễn Văn Thuận – Trưởng phòng Chất lượng nông sản – Cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và thủy sản – Bộ NN&PTNT chia sẻ:

Thịt lợn tăng giá

Thịt lợn tăng giá "chóng mặt" - Cơ hội nào cho thực phẩm thay thế? 4/12/2019

Cuối năm là thời điểm gia tăng mức độ tiêu thụ các loại thực phẩm, trong đó có thực phẩm tươi sống. Vậy, trong khi giá thịt lợn tăng chóng mặt, chúng ta có cần thay đổi thói quen tiêu dùng, thay vì sử dụng thịt lợn có thể dùng hải sản, thịt bò, thịt gà…Làm thế nào để thay đổi thói quen tiêu dùng của người dân? Các nhà sản xuất, chăn nuôi và kinh doanh cần đa dạng và nâng cao chất lượng sản phẩm ra sao để đáp ứng nhu cầu thị trường?

Ghi nhãn thực phẩm biến đổi gen được thực hiện ra sao?

Ghi nhãn thực phẩm biến đổi gen được thực hiện ra sao? 3/12/2019

Đôi khi chúng ta khó có thể dùng mắt thường để phân biệt thực phẩm truyền thống hay thực phẩm biến đổi gen nên việc dán nhãn hàng hóa trên bao bì là cần thiết để người tiêu dùng có thể nhận biết thực phẩm biến đổi gen một cách dễ dàng hơn. Vậy, việc ghi nhãn thực phẩm biến đổi gen được quy định và thực hiện ra sao?

Quản lý tập trung theo mô hình Ban Quản lý An toàn thực phẩm- Người dân được lợi gì?

Quản lý tập trung theo mô hình Ban Quản lý An toàn thực phẩm- Người dân được lợi gì? 28/11/2019

Hiện trên cả nước có 3 tỉnh thành phố thí điểm mô hình Ban Quản lý An toàn thực phẩm, trong đó TP Hồ Chí Minh là địa phương đầu tiên triển khai. Sau 3 năm, đâu là những điểm khác biệt đem lại đối với công tác an toàn vệ sinh thực phẩm ở địa phương này?...

Thực phẩm biến đổi gen có an toàn?

Thực phẩm biến đổi gen có an toàn? 21/11/2019

Thực phẩm biến đổi gen xuất hiện ở nước ta từ nhiều năm nay. Và, bằng cách này hay cách khác, thực phẩm biến đổi gen đã được sử dụng trong bữa ăn của nhiều gia đình, song thực tế, phần lớn người dân, cả người bán và người mua đều chưa hiểu hết về loại thực phẩm này. Vậy, thực tế, thực phẩm biến đổi gen có hại cho sức khỏe con người hay không? Và, làm cách nào để phân biệt thực phẩm biến đổi gen với các thực phẩm thông thường khác?

Giá thịt lợn tăng chóng mặt - Giải pháp nào hạ giá dịp cuối năm?

Giá thịt lợn tăng chóng mặt - Giải pháp nào hạ giá dịp cuối năm? 19/11/2019

Những ngày qua, giá thịt lợn tại một số tỉnh miền Bắc tăng cao bất thường, khoảng 75.000 đồng/kg, có nơi tăng tới 80.000 đồng/kg. Trước tình trạng giá cả thịt lợn bất ổn như hiện nay, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn đã phải họp khẩn với các doanh nghiệp lớn sản xuất, kinh doanh thịt lợn và một số địa phương như Hà Nội, TP HCM, Thanh Hóa, Hưng Yên để đánh giá đúng tình hình thực tế và tìm giải pháp bình ổn giá trong thời gian tới.

Nông sản sạch - Làm sao kết nối người sản xuất và người tiêu dùng?

Nông sản sạch - Làm sao kết nối người sản xuất và người tiêu dùng? 16/11/2019

Người tiêu dùng “đói” thực phẩm sạch trong khi đó người sản xuất lại ra sức than phiền về việc không có đầu ra cho sản phẩm. Đây chính là nghịch lý được nhắc đến rất nhiều trong thời gian gần đây. Vậy làm thế nào để người tiêu dùng “gần” hơn với thực phẩm sạch?

Chảo chống dính mua và sử dụng thế nào để tốt cho sức khỏe?

Chảo chống dính mua và sử dụng thế nào để tốt cho sức khỏe? 14/11/2019

Chảo chống dính là một trong những đồ gia dụng nhà bếp không thể thiếu trong mỗi gia đình. Ưu điểm của nó là giúp cho gia chủ khi chế biến thức ăn, nhất là khi rán, đồ ăn không bị dính sát. Song, người nội trợ chọn mua và dùng chảo như thế nào? Loại chảo nào tốt? Sử dụng ra sao để đảm bảo an toàn cho sức khỏe?

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

04h45-4h05

Nhạc mở đầu, Quốc ca, Thể dục (đang phát)

05h05-05h15 Chương trình Đệm, Thời tiết
05h15-05h30 Ca nhạc
05h30-06h00 Cùng bạn sống khỏe
06h00-06h10 Eva làm mẹ
06h10-06h20 Sức khỏe cộng đồng
06h20-06h30 Sống an toàn
06h30-06h40 Giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt
06h40-06h50 Cầm tay chỉ luật
06h50-07h00

Chuyến đi kỳ thú (đang phát)

07h00–07h15 Dành cho nhà tài trợ
07h15-07h30 Nhịp sống văn hóa
07h30-07h45 Đàn bà 30+
07h45-08h00 Ca nhạc trẻ
08h00-08h30 Đối thoại mở
08h30-09h00 Giao lưu văn hóa các dân tộc Việt Nam
09h00-09h15 Thiếu nhi
09h15-09h30 Thanh niên
09h30-10h00 Dân ca - Ca cải lương
10h00-10h05 Quảng bá VOV2
10h05-10h15 Chuyến đi kỳ thú
10h15-10h45 Dạy tiếng nước ngoài
10h45-11h00 Văn nghệ thiếu nhi
11h00-11h30 Diễn đàn VOV2 (trực tiếp)
11h30-11h45 Đàn bà 30+
11h45-11h50 VOV2 - Nghe báo
11h50-11h55 VOV 2 - Sóng mở
11h55-12h00 Quảng bá VOV2
12h00-12h05 Chương trình đệm
12h05-12h15 Sống an toàn
12h15-12h30 Nhịp sống văn hóa
12h30-12h35 Sự kiện thể thao
12h35-13h00 Ca nhạc thiếu nhi
13h00-13h30 Đọc truyện dài kỳ
13h30-13h45 Thiếu nhi
13h45-14h00 Thanh niên
14h00-14h15 Giáo dục từ xa
14h15-14h30 Thông tin về những người con hy sinh vì Tổ quốc
14h30-15h00 Hàng trình sáng tạo
15h00-15h05 Chương trình đệm
15h05-15h30 Ca nhạc
15h30-16h00 Diễn đàn VOV2
16h00-16h05 VOV2 - Sóng mở
16h05-16h15 Giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt
16h15-16h30 Tìm hiểu các dân tộc Việt Nam
16h30-16h40 Eva làm mẹ
16h40-16h50 Sức khỏe cộng đồng
16h50-17h00 Cầm tay chỉ luật
17h00-17h30 30 phút cùng VOV2 (trực tiếp)
17h30-18h00 Quảng cáo
18h00-18h15 Nhịp đập thể thao
18h15-18h30 Văn nghệ thiếu nhi
18h30-19h00 Đối thoại mở
19h00-19h30 Đọc truyện dài kỳ
19h30-20h00 Sân khấu truyền thanh
20h00-20h30 Dân ca
20h30-21h00 Giao lưu văn hóa các dân tộc VN
21h15-21h30 30 phút cùng VOV2
21h30-21h35 Quảng bá VOV2
21h35-21h45 Ca nhạc thiếu nhi
21h45-22h00 Kể chuyện và hát ru cho bé
22h00-22h30 Bạn hãy nói với chúng tôi
22h30-23h00 Tiếng thơ
23h00-23h30 Dạy tiếng nước ngoài
23h30-23h55 Ca nhạc đêm khuya
23h55-24h00 CT Đệm cuối ngày

NGHE và XEM

HOTLINE VOV2

  • Phát thanh trực tiếp

    84-4-38265566;84-4-38265656

  • Tư vấn sức khỏe

    84-43 2669494; 84-43 2669595

  • Bạn hãy nói với chúng tôi

    84-4-39341139

  • Nhiệt kế xã hội

    84-4-38256667

  • Bạn nghe đài

    84-4-38.266345

VỚI THÍNH GIẢ

Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)