Ăn đậu phụ nhiều có tốt?22/5/2018

Đậu phụ là thực phẩm rất quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của người Việt chúng ta. Nguyên liệu để làm nên đậu phụ là đậu tương, một loại hạt có hàm lượng dinh dưỡng cao. Vì vậy, nhiều người nghĩ rằng ăn đậu phụ càng nhiều càng tốt. Sự thực có phải như vậy không? (Ảnh: Internet).

Bổ sung protein thế nào cho đúng?

Bổ sung protein thế nào cho đúng? 22/5/2018

Cha mẹ nào cũng mong muốn con cái ăn uống đủ chất để có cơ thể khỏe mạnh. Tuy nhiên, không phải ai cũng nhận thức đúng và có kiến thức đầy đủ về vấn đề này. Có phải cứ bổ sung càng nhiều protein càng tốt không? Với thanh thiếu niên đang tuổi ăn tuổi lớn, bổ sung protein thế nào cho đúng? (Ảnh: Internet)

Cách chọn địa chỉ mua thực phẩm online

Cách chọn địa chỉ mua thực phẩm online 19/5/2018

Khi cuộc sống ngày càng bận rộn, thời gian trở nên eo hẹp, không ít người lựa chọn mua hàng qua mạng Internet, tất nhiên, bao gồm cả thực phẩm. Tuy nhiên, dù mua thực phẩm theo cách nào thì điều quan trọng là chúng ta vẫn phải tìm được những địa chỉ tốt để việc mua sắm không chỉ trở nên thú vị mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của bản thân và gia đình. (Ảnh: Internet)

Thế nào là rau an toàn?

Thế nào là rau an toàn? 19/5/2018

Nhiều người vẫn tưởng rau an toàn là những loại nhìn bên ngoài không non mởn, thường có vết sâu ăn lá, rau thường cằn hơn... Thế nhưng theo các chuyên gia, rau được trồng theo đúng quy trình về đất, nước, diệt trừ sâu bệnh vẫn có thể cho ra những mớ rau xanh non, ngon mắt mà đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng. Chương trình Thực khách thông thái ngày 19/5 sẽ giúp các bạn phân biệt kỹ hơn 2 loại rau an toàn hiện có trên thị trường là rau hữu cơ và rau trồng theo tiêu chuẩn Vietgap. (Ảnh: Internet)

Tôm: Ai nên ăn? Ai nên kiêng?

Tôm: Ai nên ăn? Ai nên kiêng? 15/5/2018

Tôm là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của chúng ta, chúng rất giàu protid, lipid, phốt–pho, sắt, vitamin B1, B2, PP và acid béo omega-3... Tuy nhiên, không phải ai cũng nên ăn tôm, và ăn với liều lượng bao nhiêu cơ thể mới hấp thụ được? Chuyên mục Tại sao, Thế nào, chương trình Thực khách thông thái 15/5 giải đáp. (Ảnh: Internet)

Hãi hùng bánh rán siêu bẩn

Hãi hùng bánh rán siêu bẩn 15/5/2018

Bánh rán là món ăn vặt ưa thích của nhiều người. Nhưng ít ai biết chúng được làm bằng công đoạn siêu bẩn. Và kể cả biết chúng bẩn thì cũng không nhiều người hình dung được bẩn ra sao? Chương trình Thực khách thông thái 15/5 sẽ bật mí cho các bạn thứ bánh vàng ươm trông vô cùng ngon mắt ấy là kết quả của những qui trình chế biến siêu bẩn như thế nào? Và chúng có hại ra sao đến sức khoẻ nếu ăn hàng ngày, qua chia sẻ của thạc sỹ Hồ Thị Hoa, Khoa dinh dưỡng, Bệnh viện ĐH Quốc Gia Hà Nội. (Ảnh: Internet)

Hạn sử dụng của thực phẩm: Bạn đã hiểu đúng chưa?

Hạn sử dụng của thực phẩm: Bạn đã hiểu đúng chưa? 12/5/2018

Hạn sử dụng thực phẩm là cam kết của nhà sản xuất với khách hàng và bắt buộc phải ghi rõ trên bao bì khi đưa thực phẩm ra thị trường. Điều này nhằm đảm bảo về chất lượng và độ an toàn của sản phẩm. Tuy nhiên, có phải thực phẩm đang trong thời hạn sử dụng đều an toàn tuyệt đối? Và tất cả thực phẩm quá hạn ghi trên bao bì đều phải bỏ đi? (Ảnh: Internet)

Khám phá nét ẩm thực độc đáo của đất nước Italia ngay giữa lòng Hà Nội

Khám phá nét ẩm thực độc đáo của đất nước Italia ngay giữa lòng Hà Nội 12/5/2018

Cuối tuần rồi, bạn đã chọn được địa điểm nào để cùng gia đình và bạn bè gặp gỡ chưa? Bạn có muốn đắm chìm trong không gian và thưỏng thức những món ăn mang phong cách Italia không? Xin mời cùng Thực khách thông thái khám phá nhà hàng Pane e Vino ở ngày giữa lòng Hà Nội. (Ảnh: Internet)

Tại sao đường fructose trong nước có gas gây thừa cân?

Tại sao đường fructose trong nước có gas gây thừa cân? 8/5/2018

Một số loại nước đóng chai, nước có gas chứa đường fructose gây nên nhiều tác hại như béo phì, thừa cân… Tại sao loại đường này lại tác động xấu đến cơ thể như vậy? Ths.BS Phạm Như Quỳnh, chuyên gia nội tiết của Phòng khám Sakura Nhật Bản sẽ lý giải trong chương trình Thực khách thông thái ngày 8/5. (Ảnh: Internet)

Chợ tạm: Nơi tiềm tàng nguy cơ mất vệ sinh an toàn thực phẩm

Chợ tạm: Nơi tiềm tàng nguy cơ mất vệ sinh an toàn thực phẩm 8/5/2018

Các chợ truyền thống, chợ tạm là kênh mua sắm chủ yếu của phần lớn người dân nước ta. Tuy nhiên, với việc sắp xếp bày bán lộn xộn các mặt hàng, không kiểm soát vệ sinh an toàn thực phẩm, liệu rằng những thực phẩm ở chợ có sạch không? (Ảnh: VOV)

Góc nhìn khoa học: Pin trộn trong cafe tác hại thế nào?

Góc nhìn khoa học: Pin trộn trong cafe tác hại thế nào? 1/5/2018

Thông tin thêm về vụ "cafe trộn pin" gây bức xúc dư luận thời gian qua. Dưới góc nhìn khoa học, pin trộn vào các loại thực phẩm như cafe, ngô luộc... có tác hại thế nào với sức khoẻ? Trong chương trình Thực khách thông thái ngày 1/5, PGS.TS Trần Hồng Côn, Khoa Hóa, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH quốc gia Hà Nội lí giải. (Ảnh: internet).

Thịt gà: Ai ăn ai đừng?

Thịt gà: Ai ăn ai đừng? 26/4/2018

Thịt gà là thực phẩm quen thuộc vì không chỉ ngon mà còn dễ dàng chế biến thành nhiều món. Tuy nhiên, có phải ai cũng có thể thoải mái ăn thịt gà? Dân gian thường quan niệm một số bệnh cần phải kiêng món ăn hấp dẫn này là đúng hay sai? Bác sĩ Nguyễn Anh Thư, hội viên Hội Đông Y Cầu Giấy, Hà Nội tư vấn trong chương trình Thực khách thông thái phát sóng ngày 24/4. (Ảnh:internet)

Nhịn ăn chữa bệnh: Nên hay không?

Nhịn ăn chữa bệnh: Nên hay không? 24/4/2018

Nhịn ăn để chữa bệnh đang là vấn đề được rất nhiều người quan tâm và áp dụng thực hiện. Không ít người đã khỏi bệnh nhờ áp dụng phương pháp nhịn ăn, song bên cạnh đó, số người bị suy giảm sức khỏe cũng không phải là ít. Vậy nhịn ăn có phải là một phương pháp chữa bệnh hiệu quả không? Muốn thực hiện nhịn ăn, chúng ta cần lưu ý gì để tránh các nguy cơ có thể xảy ra cho sức khoẻ? Cùng nghe tiến sĩ Vũ Thế Khanh, Tổng Giám đốc Liên hiệp Khoa học Công nghệ Tin học Ứng dụng giải thích trong chương trình Thực khách thông thái ngày 24/4. (Ảnh: internet)

Cà chua, nguyên liệu gia giảm không thể thiếu mỗi bữa ăn

Cà chua, nguyên liệu gia giảm không thể thiếu mỗi bữa ăn 17/4/2018

Cà chua là một trong những nguyên liệu chế biến thông dụng cho mỗi bữa ăn. Tuy nhiên, không phải lúc nào người tiêu dùng cũng mua được cà chua đúng vụ với giá rẻ. Chương trình Thực khách thông thái VOV2 giới thjệu với các bạn một loại cà chua độc đáo: cà chua trồng trên thân cây cà tím. Mùi vị của loại cà chua này vẫn thơm ngon, với ưu điểm là có thể trồng và sản xuất quanh năm. (Ảnh: internet)

Những loại thức ăn nào không nên cho vào lò vi sóng?

Những loại thức ăn nào không nên cho vào lò vi sóng? 10/4/2018

Lò vi sóng là vật dụng thiết yếu trong căn bếp mỗi nhà. Nhưng sử dụng lò vi sóng thế nào cho đúng? Những loại thực phẩm nào nên hoặc không nên cho vào lò vi sóng? Anh Vũ Văn Thành, bếp trưởng khách sạn Lotte Hà Nội sẽ tư vấn trong chương trình Thực khách thông thái VOV2 ngày 10/4. (Ảnh:internet)

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

04h45-05h05 Nhạc mở đầu, Quốc ca, Thể dục
05h05-05h15 Chương trình Đệm, Thời tiết
05h15-05h30 Ca nhạc
05h30-06h00 Cùng bạn sống khỏe
06h00-06h10 Eva làm mẹ
06h10-06h20 Sức khỏe cộng đồng
06h20-06h30 Thông điệp xanh
06h30-06h40 Giáo dục và đào tạo
06h40-06h50 Đất nước ngàn năm
06h50-07h00 Đời như cổ tích
07h00-07h15 Dành cho nhà tài trợ
07h15-07h30 Gia đình Việt
07h30-07h45 Niềm vui tuổi già
07h45-08h00 Ca nhạc trẻ
08h00-08h30 Tìm trong kho báu
08h30-08h45 Làn sóng nghệ thuật
08h45-09h00 Câu chuyện nghệ thuật
09h00-09h15 Thiếu nhi
09h15-09h30 Thanh niên
09h30-10h00 Khắp nơi đàn và hát dân ca
10h00-10h05 Quảng bá VOV2
10h05-10h15 Chuyến đi kỳ thú
10h15-10h45 Dạy tiếng nước ngoài
10h45-11h00 Văn nghệ thiếu nhi
11h00-11h30 Tư vấn chế độ chính sách (trực tiếp)
11h30-11h45 Đại gia đình các dân tộc Việt Nam
11h45-11h50 VOV2 - Nghe báo
11h50-11h55 VOV2 – Sóng mở
11h55-12h00 Quảng bá VOV2
12h00-12h05 Chương trình Đệm
12h05-12h15 Cuộc sống chuyển động
12h15-12h30 Pháp luật và Xã hội
12h30-12h35 Sự kiện thể thao
12h35-13h00 Ca nhạc thiếu nhi
13h00-13h30 Đọc truyện dài kỳ
13h30-13h45 Thiếu nhi
13h45-14h00 Thanh niên
14h00-14h15 Giáo dục từ xa
14h15-14h30 Thông tin về những người con hy sinh vì Tổ quốc
14h30-15h00 Xin chờ hồi kết
15h00-15h05 Chương trình Đệm
15h05-15h30 Khắp nơi ca hát
15h30-16h00 Diễn đàn VOV2
16h00-16h05 VOV2 - Sóng mở
16h05-16h15 Hành trình nghề nghiệp
16h15-16h30 Tìm hiểu các dân tộc Việt Nam
16h30-16h40 Eva làm mẹ
16h40-16h50 Sức khỏe cộng đồng
16h50-17h00 Cầm tay chỉ luật
17h00-17h30 30 phút cùng VOV2 (trực tiếp)
17h30-18h00 Quảng cáo
18h00-18h15 Nhịp đập thể thao
18h15-18h30 Văn nghệ thiếu nhi
18h30-19h00 Văn nghệ
19h00-19h30 Đọc truyện dài kỳ
19h30-20h00 Xin chờ hồi kết
20h00-20h30 Tìm hiểu Dân ca
20h30-20h45 Làn sóng nghệ thuật
20h45-21h00 Câu chuyện nghệ thuật
21h00-21h30 30 phút cùng VOV2
21h30-21h35 Quảng bá VOV2
21h35-21h45 Ca nhạc thiếu nhi
21h45-22h00 Kể chuyện và hát ru cho bé
22h00-22h30 Bạn hãy nói với chúng tôi
22h30-23h00 Đọc truyện đêm khuya
23h00-23h30 Dạy tiếng nước ngoài
23h30-23h55 Trong vườn hoa dân ca dân nhạc
23h55-24h00 CT Đệm cuối ngày

NGHE và XEM

HOTLINE VOV2

  • Phát thanh trực tiếp

    84-4-38265566;84-4-38265656

  • Tư vấn sức khỏe

    84-43 2669494; 84-43 2669595

  • Bạn hãy nói với chúng tôi

    84-4-39341139

  • Nhiệt kế xã hội

    84-4-38256667

  • Bạn nghe đài

    84-4-38.266345

VỚI THÍNH GIẢ

Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)