Cú hích sản xuất rau an toàn, rau hữu cơ từ hệ thống bán lẻ hiện đại15/9/2020

Dù chỉ chiếm 30% thị phần phân phối thực phẩm, hệ thống bán lẻ hiện đại không chỉ làm thay đổi thói quen tiêu dùng mà còn thúc đẩy sản xuất thực phẩm sạch trong đó có rau an toàn, rau hữu cơ...

Cung cấp thực phẩm an toàn- Cuộc chiến giữa lương tâm và đồng tiền

Cung cấp thực phẩm an toàn- Cuộc chiến giữa lương tâm và đồng tiền 14/9/2020

Thực phẩm sạch và an toàn giờ không còn xa lạ với người tiêu dùng. Tuy nhiên, bên cạnh những đơn vị, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trung thực vẫn còn những cơ sở chưa tuân thủ đầy đủ các yêu cầu về đảm bảo an toàn thực phẩm dẫn đến những vi phạm, gây hại sức khỏe người tiêu dùng. Vậy các chế tài xử phạt đối với các trường hợp gây mất an toàn thực phẩm được thực hiện ra sao?

Những video mukbang tác động gì đến chuyện ăn uống của giới trẻ?

Những video mukbang tác động gì đến chuyện ăn uống của giới trẻ? 11/9/2020

Những video ăn uống theo phong cách mukbang bắt nguồn từ Hàn Quốc, sau đó nhanh chóng nhận được sự quan tâm của giới trẻ các nước Châu Á và một số nước Âu- Mỹ. Vì sao giới trẻ lại thích xem những video này đến như vậy? Liệu những clip mukbang trên mạng xã hội có gây ảnh hưởng đến lối sống và sức khỏe của các khán giả và chính những người tạo ra nó? Chị Phạm Hoàng Giang - Trung tâm truyền thông và chăm sóc sức khỏe - Tổng hội y học Việt Nam chia sẻ và phân tích vấn đề này.

Có còn nỗi lo bánh trung thu kém chất lượng?

Có còn nỗi lo bánh trung thu kém chất lượng? 8/9/2020

Dịp trước Tết Trung thu, các nhà cung cấp chay đua để nhanh chóng cho “ra lò” các sản phẩm độc đáo, còn các tư thương tìm cách bán được nhiều hàng. Tuy nhiên, đằng sau sự sôi động của thị trường bánh trung thu lại là những góc khuất khiến người tiêu dùng không khỏi lo lắng bởi nếu không cẩn thận, rất dễ bị mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Ông Nguyễn Minh Hùng- Phó Cục trưởng Cục quản lý thị trường Hà Nội cung cấp thông tin góp phần nâng cao cảnh giác và đưa ra các lựa chọn tiêu dùng thông minh.

Nạp đường vào cơ thể để không gây hại cho sức khỏe

Nạp đường vào cơ thể để không gây hại cho sức khỏe 31/8/2020

Ngành y tế thường khuyên người dân không nên ăn quá nhiều đường trong một ngày. Đây cũng là một loại thực phẩm được Tổ chức y tế thế giới (WHO) khuyến cáo là không nên ăn nhiều trong thời kỳ dịch bệnh Covid 19. Tại sao vậy? Liệu chúng ta có biết rõ từng loại đường được dung nạp vào cơ thể theo cách nào và hàm lượng đường là bao nhiêu để không gây hại cho sức khỏe?

Vi khuẩn có trong patê Minh Chay nguy hiểm thế nào?

Vi khuẩn có trong patê Minh Chay nguy hiểm thế nào? 31/8/2020

Clostridium Butilinum có trong sản phẩm patê Minh Chay là vi khuẩn sinh ra chất kịch độc có thể gây chết người. Và theo các chuyên gia, những thực phẩm gây ra các ngộ độc này đều là thực phẩm đóng hộp, chế biến sẵn. Trong đời sống hiện đại, rất khó để nói rằng, chúng ta cần phải loại trừ những loại thực phẩm như thế này. Vấn đề là tìm ra được nguyên nhân tại sao thực phẩm Minh Chay lại có thể bị nhiễm vi khuẩn này? Quy trình hay ở khâu sản xuất nào đang thiếu an toàn khiến vi khuẩn lây nhiễm và sinh sôi? Chúng ta cùng làm rõ vấn đề này với Ths Ngô Xuân Dũng – Khoa Công nghệ thực phẩm – Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Giãn cách tại nhà hàng ăn uống khi Covid 19 trở lại- Khó hay dễ?

Giãn cách tại nhà hàng ăn uống khi Covid 19 trở lại- Khó hay dễ? 25/8/2020

Tất cả cửa hàng ăn uống, cà phê, giải khát thực hiện nghiêm việc giãn cách chỗ ngồi tối thiểu 1 m, toàn bộ nhân viên phải đeo khẩu trang suốt quá trình phục vụ, phải có máy đo thân nhiệt, nước rửa tay sát khuẩn – đây là yêu cầu của UBND thành phố HN để phòng chống dịch Covid-19. Thế nhưng, các chủ kinh doanh và khách hàng nhận thức và thực hiện như thế nào?

Dinh dưỡng phòng chống Covid 19

Dinh dưỡng phòng chống Covid 19 25/8/2020

Bộ Y tế đã đưa ra công thức dinh dưỡng 4-5-1 và khuyến khích mọi người áp dụng vào bữa ăn hàng ngày nhằm có một sức khỏe tốt hơn, phòng, chống lại dịch bệnh. Công thức dinh dưỡng này có gì đặc biệt? Liệu mâm cơm nhà bạn đã có đủ những nhóm chất dinh dưỡng theo khuyến cáo?

Có hay không thực phẩm đông lạnh nhiễm virus SARS-CoV-2?

Có hay không thực phẩm đông lạnh nhiễm virus SARS-CoV-2? 21/8/2020

Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang lây lan, nguy cơ lây nhiễm SARS-CoV-2 qua đồ đông lạnh nhập khẩu đã trở thành một chủ đề nóng những ngày qua. Đến nay mặc dù ở nước ta chưa ghi nhận việc Sars -CoV-2 tồn tại trên bề mặt thực phẩm nhập khẩu nhưng trước thông tin này, nhiều người nội trợ rất hoang mang, lo lắng. Vậy virus SARS-CoV-2 có sinh sôi, phát triển trong thực phẩm đông lạnh được không? Có nên vì lo sợ nguy cơ nhiễm Covid-19 mà người tiêu dùng “quay lưng” với thực phẩm đông lạnh nhập khẩu?

Đi chợ thời Covid 19

Đi chợ thời Covid 19 17/8/2020

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, người nội trợ nên quá lo lắng khi đi chợ. Nếu bạn sống ở tâm dịch hoặc không phải ở tâm dịch thì việc đi chợ mua đồ ăn, thức uống cần thực hiện ra sao để tránh lây nhiễm virus Sars-CoV-2?

Dinh dưỡng cho người mắc bệnh phổi

Dinh dưỡng cho người mắc bệnh phổi 11/8/2020

Kể từ khi dịch Covid 19 bùng phát trở lại, để phòng bệnh, ngoài việc tuân thủ các quy định về phòng chống dịch của Bộ Y tế, nhiều người đã thay đổi thói quen ăn uống hằng ngày để tăng sức đề kháng, phòng bệnh hiệu quả. Những người mắc bệnh phổi cũng không phải là ngoại lệ.

Covid 19 trở lại- Cẩn trọng với thức ăn đường phố

Covid 19 trở lại- Cẩn trọng với thức ăn đường phố 11/8/2020

Dù tình hình dịch bệnh Covid 19 đang diễn biến khó lường và tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng, nhưng các quán ăn hè phố tại không ít địa phương vẫn đón những nhóm khách nhiệt tình và hào hứng. Khi nhu cầu ăn uống hàng quán vẫn không giảm, người dân và chủ các cơ sở kinh doanh suy nghĩ như thế nào về nguy cơ lây nhiễm Covid 19 trong giai đoạn hiện nay và có biện pháp gì để bảo vệ bản thân và cộng đồng khi vẫn sử dụng dịch vụ ăn uống ngoài hàng?

Hải sản vỉa hè - Bao ngon, bao lo?

Hải sản vỉa hè - Bao ngon, bao lo? 4/8/2020

Hàu nướng vỉa hè giá 5.000đ/con, tôm hùm 60 nghìn đồng/con, được bày bán khá phổ biến tại không ít tỉnh, thành phố. Chỉ cần bỏ ra ít tiền là có thể đổi món cho cả nhà mà lại đỡ mất công chế biến, nấu nướng. Được cho là "ngon - bổ - rẻ" – loại hải sản này đang thu hút rất nhiều thực khách. Thế nhưng, nguồn gốc, xuất xứ của các loại hải sản này từ đâu? Liệu chất lượng có đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm?

Uống bia giải nhiệt mùa hè- Đúng hay sai?

Uống bia giải nhiệt mùa hè- Đúng hay sai? 28/7/2020

Ngày hè nóng nực chắc hẳn không ít người thấy thèm cảm giác được uống một ly bia lạnh. Loại đồ uống này thậm chí còn được chuộng hơn cả các loại nước sinh tố, trái cây và nhiều người còn sử dụng bia như là một cách để giải khát. Vậy quan niệm uống bia giúp giải nhiệt đúng hay sai? Ngày hè nên uống bia thế nào để không gây hại cho sức khỏe? Chúng ta cùng nghe tư vấn của PGS-TS-BS Nguyễn Xuân Ninh- Viện Y học ứng dụng Việt Nam.

Nhịn ăn gián đoạn để giảm cân- Lợi và hại

Nhịn ăn gián đoạn để giảm cân- Lợi và hại 23/7/2020

Nhiều người cho rằng, chế độ nhịn ăn gián đoạn giúp kiểm soát được cân nặng. Tuy nhiên, về lâu dài, nhịn ăn gián đoạn có tốt cho sức khỏe hay không? Cách ăn này cần thực hiện như thế nào để không gai ảnh hưởng tới sức khỏe? TS-BS Vũ Thanh – Trung tâm Dinh dưỡng lâm sàng- BV Bạch Mai - Phụ trách phòng khám Dinh dưỡng Thanh Huyền tại Hà Nội phân tích các mặt lợi – hại của chế độ ăn này.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

04h45-5h05 Nhạc mở đầu, Quốc ca, Thể dục
05h05-05h15 Chương trình Đệm, Thời tiết
05h15-05h30 Ca nhạc
05h30-06h00 Cùng bạn sống khỏe
06h00-06h10 Eva làm mẹ
06h10-06h20 Sức khỏe cộng đồng
06h20-06h30 Thông điệp xanh
06h30-06h40 Hành trình nghề nghiệp
06h40-06h50 Đất nước ngàn năm
06h50-07h00 Chuyến đi kỳ thú
07h00-07h15 Dành cho nhà tài trợ
07h15-07h30 Gia đình Việt
07h30-07h45 Niềm vui tuổi già
07h45-08h00 Ca nhạc trẻ
08h00-08h30 Tìm trong kho báu
08h30-08h45 Sàn diễn mới
08h45-09h00 TÌm hiểu nghệ thuật sân khấu
09h00-09h15 Thiếu nhi
09h15-09h30 Thanh niên
09h30-10h00 Ca nhạc Dạy hát
10h00-10h15 Quảng bá VOV2 + Chuyến đi kỳ thú
10h15-10h45 Dạy tiếng nước ngoài
10h45-11h00 Văn nghệ thiếu nhi
11h00-11h30 Câu chuyện văn hóa (Trực tiếp)
11h30-11h45 Niềm vui tuổi già
11h45-11h50 VOV2 - Nghe báo
11h50-11h55 VOV2 - Sóng mở
11h55-12h00 Quảng bá VOV2
12h00-12h15 CT Đệm: Thông điệp xanh
12h15-12h30 Gia đình Việt
12h30-12h35 Sự kiện thể thao
12h35-13h00 Ca nhạc thiếu nhi
13h00-13h30 Đọc truyện dài kỳ
13h30-13h45

Thiếu nhi (đang phát)

13h45-14h00 Thanh niên
14h00-14h15 Giáo dục từ xa
14h15-14h30 Thông tin liệt sỹ
14h30-15h00 Khách đến chơi nhà
15h00-15h05 CT Đệm
15h05-15h30 Ca nhạc Giọng ca vàng
15h30-16h00 Câu chuyện văn hóa
16h00-16h05 VOV2 - Sóng mở
16h05-16h15 Hành trình nghề nghiệp
16h15-16h30 Tìm hiểu các dân tộc Việt Nam
16h30-16h40 Eva làm mẹ
16h40-16h50 Sức khỏe cộng đồng
16h50-17h00 Đất nước ngàn năm
17h00-17h30 30 phút cùng VOV2
17h30-18h00 Dành cho nhà tài trợ
18h00-18h15 Nhịp đập Thể thao
18h15-18h30 Văn nghệ thiếu nhi
18h30-19h00 Tìm trong kho báu
19h00-19h30 Đọc truyện dài kỳ
19h30-20h00 Sân khấu
20h00-20h30 Dân ca: Vang mãi những giọng ca
20h30-20h45 Sàn diễn mới
20h45-21h00 Tìm hiểu nghệ thuật sân khấu
21h00-21h30 30 phút cùng VOV2
21h30-21h35 Quảng bá VOV2
21h35-21h45 Ca nhạc thiếu nhi
21h45-22h00 Kể chuyện và hát ru cho bé
22h00-22h30 Bạn hãy nói với chúng tôi
22h30-23h00 Đọc truyện đêm khuya
23h00-23h30 Dạy tiếng nước ngoài
23h30-23h55 Âm nhạc đêm khuya
23h55-24h00 CT Đệm

NGHE và XEM

HOTLINE VOV2

  • Phát thanh trực tiếp

    84-4-38265566;84-4-38265656

  • Tư vấn sức khỏe

    84-43 2669494; 84-43 2669595

  • Bạn hãy nói với chúng tôi

    84-4-39341139

  • Nhiệt kế xã hội

    84-4-38256667

  • Bạn nghe đài

    84-4-38.266345

VỚI THÍNH GIẢ

Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)