Xử lý rác thải - Gỡ nút từ đâu?23/7/2020

Mới đây, người dân ở xã Hồng Kỳ và Nam Sơn, huyện Sóc Sơn, Hà Nội lại tập trung chặn xe chở rác vào bãi rác Nam Sơn. Kể từ khi bãi rác được hình thành (1999) đến nay, đây là lần thứ 7 người dân thực hiện hành vi này. Điệp khúc chặn xe rác đòi quyền lợi tái diễn suốt nhiều năm khiến vùng nội đô liên tục trải qua những lần ngập ngụa rác thải. Và sau mỗi lần như vậy, câu chuyện về vấn đề xử lý rác thải đô thị lại được đưa ra bàn luận với nhiều bất cập trong xử lý rác thải như: quy hoạch, phân loại, thu gom và vận chuyển rác thải. Vậy bài toán này cần gỡ nút thắt từ đâu để không tái diễn những cuộc khủng hoảng rác? Đây là chủ đề của chuyện hôm nay với sự tham gia của TS Hoàng Dương Tùng, nguyên Phó tổng cục trưởng Tổng cục môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Xâm hại trẻ em trên mạng xã hội - Hiểm họa thật từ thế giới ảo

Xâm hại trẻ em trên mạng xã hội - Hiểm họa thật từ thế giới ảo 22/7/2020

Công nghệ số mang lại cơ hội học tập và giáo dục cho trẻ em, giúp trẻ tìm hiểu thông tin, kiến thức, giải trí chỉ với một chiếc máy tính, hay chiếc điện thoại thông minh. Tuy chỉ có thế nhưng nó cũng gây ra nhiều nguy cơ, rủi ro cho các em như bắt nạt, thúc đẩy các hình thức mới xâm hại và bóc lột trẻ em... Đây chính là hiểm họa thật từ thế giới ảo. Ông Nguyễn Trọng An - nguyên Phó Cục trưởng Cục Trẻ em (Bộ LĐ-TB&XH) sẽ trao đổi nội dung này.

Liên kết BHYT và BHTM: Lợi ích

Liên kết BHYT và BHTM: Lợi ích "kép" cho người tham gia 22/7/2020

Nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho người dân , đồng thời giảm thiểu gánh nặng chi phí y tế nếu không may đau ốm, Bộ Y tế có chủ trương liên kết BHYT với Bảo hiểm thương mại. Mối liên kết này sẽ đem lại những lợi ích gì? Nếu triển khai, cần quy định như thế nào để tránh chồng chéo và đáp ứng tốt nhất nhu cầu khám, chữa bệnh của người dân? Đây là vấn đề được bàn luận trong chương trình Diễn đàn VOV2 (22/7)

Sốt ruột chờ các giải pháp cải thiện chất lượng không khí?

Sốt ruột chờ các giải pháp cải thiện chất lượng không khí? 22/7/2020

Trước thực trạng ô nhiễm không khí tại các đô thị lớn như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, nhiều thời điểm đã đến mức báo động, ảnh hưởng sức khỏe người dân, Bộ Tài nguyên và Môi trường đề xuất Thủ tướng ban hành chỉ thị về việc tăng cường kiểm soát ô nhiễm môi trường không khí. Động thái này liệu có giúp cải thiện chất lượng không khí? Quan điểm của PGS Nghiêm Trung Dũng, Viện Khoa học và công nghệ môi trường ĐH Bách khoa.

Tăng cường kiểm soát ô nhiễm không khí có giúp cải thiện chất lượng môi trường?

Tăng cường kiểm soát ô nhiễm không khí có giúp cải thiện chất lượng môi trường? 22/7/2020

Trước thực trạng ô nhiễm không khí nghiêm trọng tại các đô thị lớn như Hà nội và TP Hồ Chí Minh, Bộ Tài nguyên và Môi trường đề xuất Thủ tướng Chính phủ ban hành chỉ thị về việc tăng cường kiểm soát môi trường không khí? Động thái này liệu có giúp cải thiện chất lượng bầu không khí? Vấn đề được bàn luận trong "30 phút cùng VOV2"

Sống làm hòn đá lăn

Sống làm hòn đá lăn 21/7/2020

Vốn phải sống trong đau đớn, tủi hổ, thế nhưng những người mắc bệnh phong vẫn không chịu đầu hàng, không chịu đứng yên, không muốn mình làm vật cản của xã hội. Sống làm hòn đá lăn - chuyện về những người ở làng phong Quỳnh Lập - Nghệ An.

Làm thế nào để giảm thiểu vấn nạn bạo lực và hành vi ứng xử xấu trên sân cỏ?

Làm thế nào để giảm thiểu vấn nạn bạo lực và hành vi ứng xử xấu trên sân cỏ? 20/7/2020

Trong khi bóng đá thế giới vẫn phải tiếp tục “nói không với khán giả”, thì V-League lại gây ấn tượng mạnh mẽ bởi lực lượng cổ động viên hùng hậu, đã và đang tạo nên những sắc màu rực rỡ trên khắp các khán đài. Tuy nhiên, có một vấn nạn đang có xu hướng bùng phát trở lại, đó là bạo lực sân cỏ, ở cả trong lẫn ngoài sân bóng. (Chuyện hôm nay 20/07)

Đua nhau làm Vlog và những hệ lụy khôn lường

Đua nhau làm Vlog và những hệ lụy khôn lường 20/7/2020

“Lố hơn nữa, sốc hơn nữa”, miễn sao câu được nhiều view, thu hút được nhiều người, kiếm được tiền và nổi tiếng, đó là quan điểm của nhiều người làm Vlog ở nước ta. Rất nhiều người, đủ mọi lứa tuổi đang đua nhau làm Vlog, phớt lờ những thứ thuộc về chân, thiện, mỹ để tạo ra các sản phẩm trên youtube mang những nội dung dung tục, phản cảm, vô văn hóa, thậm chí là xấu độc, vi phạm pháp luật… Xã hội sẽ ra sao khi những người trẻ, tương lai của đất nước bị tiêm nhiễm, nhồi sọ bởi những thông tin như vậy? (Câu chuyện văn hóa 20.07)

Giấy khen đại trà hóa ra giấy vụn

Giấy khen đại trà hóa ra giấy vụn 20/7/2020

Trong một chặng đua marathon sẽ có người về đích sớm được nhận huy chương, sẽ có người về đích sau không có huy chương. Chúng ta đã quen với điều đó. Vậy nên, giấy khen cũng vậy. Chắc chắn đích đến trên con đường học hành không phải là bộ sưu tập giấy khen mà đó là bạn sẽ sống cuộc đời thế nào. (Khách đến chơi nhà 19/07)

Trường ngoài công lập tựu trường từ 1/8: Kỳ nghỉ hè của trẻ hay của người lớn?

Trường ngoài công lập tựu trường từ 1/8: Kỳ nghỉ hè của trẻ hay của người lớn? 17/7/2020

Trước kiến nghị của Hội đồng Hiệu trưởng các trường ngoài công lập, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã cho phép các trường tư thục có thể cho học sinh tựu trường từ ngày 1/8, quy định theo Thông tư số 13/2011/TT-BGDĐT, với nội dung được bổ sung thời gian học tập không quá 4 tuần/năm so với các trường phổ thông công lập cùng cấp học. Việc trường tư được phép cho học sinh tựu trường sớm hơn một tháng là vì quyền lợi của trường hay của học sinh? Và kỳ nghỉ hè là của trẻ hay là của người lớn? Vấn đề được bàn luận trong chương trình "30 phút cùng VOV2"

Xuất ngoại cầu thủ - Ra đi để trở về

Xuất ngoại cầu thủ - Ra đi để trở về 16/7/2020

Sau thông báo của CLB Hà Nội về trường hợp Văn Hậu trở về từ Hà Lan để khoác áo đội bóng Thủ đô trong giai đoạn 2 của V.League 2020, người hâm mộ tiếp tục chứng kiến 1 trường hợp nữa không thành công khi ra nước ngoài thi đấu. Ra đi là để trở về, nhưng trở về như thế nào là điều rất được quan tâm, bởi cho đến nay, chúng ta vẫn chưa có 1 gương mặt nào thực sự thành công khi ra nước ngoài thi đấu. Bóng đá VN được và mất gì sau những cuộc ra đi - trở về như vậy và liệu nó có trở thành 1 vật cản cho những trường hợp khác trong tương lai?

Áp dụng một giá điện: Ai lợi – ai thiệt ?

Áp dụng một giá điện: Ai lợi – ai thiệt ? 15/7/2020

Sau những lùm xùm về ghi sai hóa đơn điện, nhiều cá nhân mong muốn tính tiền điện theo một giá chứ không theo bậc thang như hiện nay để người dân có thể dễ dàng kiểm soát chi phí tiền điện của mình. Vậy một giá điện sẽ lợi cho ai? Vấn đề được bàn luận trong 30 phút cùng VOV2

Ngày Kỹ năng thanh niên thế giới 15/07: Vì sao Kỹ năng nghề cho thanh niên là chìa khóa để cải thiện năng lực cạnh tranh quốc gia?

Ngày Kỹ năng thanh niên thế giới 15/07: Vì sao Kỹ năng nghề cho thanh niên là chìa khóa để cải thiện năng lực cạnh tranh quốc gia? 15/7/2020

Ngày 15/07, ngày Kỹ năng thanh niên Quốc tế - ngày mà Tổ chức văn hóa, giáo dục và khoa học Liên hợp quốc (UNESCO) mong muốn các nước trên thế giới nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của giáo dục nghề nghiệp, đào tạo và phát triển các kỹ năng nghề phù hợp với yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội các quốc gia và toàn cầu; đồng thời góp phần giảm thất nghiệp và thiếu việc làm trong giới trẻ trên toàn thế giới. Vậy, ngày Kỹ năng thanh niên Quốc tế năm 2020, UNESCO và Tổ chức Kỹ năng nghề Thế giới (WorldSkills) hướng tới thông điệp gì? Việt Nam đã và đang làm gì để đẩy mạnh đào tạo, nâng cao kỹ năng nghề cho lao động trẻ - lực lượng được đánh giá là chìa khóa để cải thiện năng lực cạnh tranh quốc gia? Chương trình Diễn đàn VOV2 với sự tham gia của ông Nguyễn Chí Trường, Vụ trưởng Vụ Kỹ năng nghề (Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) và ông Nguyễn Tiến Đông - Giám đốc Trung tâm đào tạo (Công ty TNHH Sản Xuất và Kinh Doanh VINFAST) sẽ bàn luận vấn đề này.

Kích cầu du lịch và câu chuyện mạnh ai nấy làm!

Kích cầu du lịch và câu chuyện mạnh ai nấy làm! 14/7/2020

Vịnh Lan Hạ thuộc thành phố Hải Phòng và vịnh Hạ Long thuộc tỉnh Quảng Ninh sát cạnh nhau, nằm trên một vùng biển nhưng tàu thuyền từ Lan Hạ không được phép trực tiếp vào vịnh Hạ Long, người nào muốn đi thì phải lên bờ đi đường bộ đến cảng Tuần Châu - Quảng Ninh. Một câu chuyện thật như đùa nhưng lại đang đang diễn ra và tồn tại nhiều năm nay tại 2 điểm du lịch nổi tiếng này. Vì sao tình trạng này lại diễn ra, không thể giải quyết nổi? Trong bối cảnh kích cầu du lịch nội địa sau đại dịch Covid-19, thì sự "đứt gãy" trong liên kết vùng du lịch sẽ gây ra những thiệt hại gì? Vị khách mời của chương trình: Ông Phùng Quang Thắng – Phó Chủ tịch Hiệp hội lữ hành Việt Nam phân tích nội dung này.

Trẻ sơ sinh và quyền được sống

Trẻ sơ sinh và quyền được sống 14/7/2020

Liên tiếp những vụ trẻ sơ sinh bị vứt bỏ một cách nhẫn tâm thời gian qua đã khiến dư luận không khỏi đau lòng. Càng đau lòng hơn khi mà thực trạng này không phải hiếm gặp trong những năm qua. Nhiều cha mẹ còn có “chút lương tâm” thì chọn nơi làng trẻ, hiên nhà có mái che hay nơi đông người qua lại để trẻ dễ được tìm thấy. Nhưng có những trường hợp, trẻ bị vứt lại trong đống rác, vùi ở bụi cây, bị vứt bỏ ven đường vào đêm tối, thời tiết khắc nghiệt... Kết quả là nhiều trẻ trong số đó bị tử vong, trẻ nào được cứu thì với chi chít vết thương do côn trùng cắn hay suy nhược cơ thể trầm trọng. Thậm chí, cá biệt có những trường hợp giết con rồi phi tang với mong muốn không ai biết họ đã mang bầu và sinh con. Đây không chỉ là hành vi vô đạo đức, phi nhân tính, mà còn là hành vi giết người, xâm hại đến quyền sống của trẻ em.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

04h45-05h05

Nhạc mở đầu, Quốc ca, Thể dục (đang phát)

05h05-05h15 Chương trình Đệm, Thời tiết
05h15-05h30 Ca nhạc
05h30-06h00 Cùng bạn sống khoẻ
06h00-06h10 Báo giờ; Nhạc logo
06h10-06h30 Hành trình sáng tạo
06h30-06h40 Giữ gìn sự trong sáng tiếng Việt
06h40-06h50 Cầm tay chỉ luật
06h50-07h00 Sắc màu dân tộc Việt Nam
07h00-07h15 Quảng cáo
07h15-07h45 Khách đến chơi nhà
07h45-08h00 Dân ca Bài hát mới thu thanh
08h00-08h30 Trang Văn nghệ Chủ nhật
08h30-09h00 Giao lưu văn hoá các dân tộc Việt Nam
09h00-09h30 Vì trẻ em
09h30-10h00 Câu chuyện văn hoá
10h00-10h45 Cửa sổ tình yêu
10h45-11h00 Văn nghệ thiếu nhi
11h00-11h30 Tư vấn chế độ chính sách
11h30-12h00 Mỗi tuần một nhân vật
12h00-12h05 CT Đệm
12h05-12h15 Chuyến đi kỳ thú
12h15-12h30 VOV kết nối
12h30-12h35 Sự kiện thể thao
12h35-13h00 Ca nhạc thiếu nhi
13h00-13h30 Đọc truyện dài kỳ
13h30-14h00 Vì trẻ em
14h00-14h30 Hành trình sáng tạo
14h30-15h00 Khách đến chơi nhà
15h00-15h05 CT Đệm
15h05-15h30 Dạy hát dân ca
15h30-16h00 Tư vấn chế độ chính sách
16h00-16h05 VOV2 - Sóng mở
16h05-16h15 Giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt
16h15-16h30 VOV kết nối
16h30-16h40 Đời như cổ tích
16h40-16h50 Sắc màu các dân tộc Việt Nam
16h50-17h00 Cầm tay chỉ luật
17h00-17h30 Thể thao 7 ngày
17h30-18h00 Quảng cáo
18h00-18h15 Ca nhạc thiếu nhi
18h15-18h30 Văn nghệ thiếu nhi
18h30-19h00 Trang Văn nghệ Chủ nhật
19h00-19h30 Đọc truyện dài kỳ
19h30-20h00 Đối thoại mở
20h00-20h30 Dân ca, Hát chèo
20h30-21h00 Giao lưu văn hoá các dân tộc Việt Nam
21h00-21h30 Mỗi tuần một nhân vật
21h30-22h00 Tiếng thơ
22h00-22h30 Bạn hãy nói với chúng tôi
22h30-23h15 Quảng bá VOV2; Cửa sổ tình yêu
23h15-23h55 Bàn tròn âm nhạc
23h55-24h00 CT Đệm cuối ngày

NGHE và XEM

HOTLINE VOV2

 • Phát thanh trực tiếp

  84-4-38265566;84-4-38265656

 • Tư vấn sức khỏe

  84-43 2669494; 84-43 2669595

 • Bạn hãy nói với chúng tôi

  84-4-39341139

 • Nhiệt kế xã hội

  84-4-38256667

 • Bạn nghe đài

  84-4-38.266345

VỚI THÍNH GIẢ

Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)