Thói quen đi thăm bệnh nhân tại Bệnh viện – Nhìn từ "làn sóng" Covid thứ 28/8/2020

Lỉnh kỉnh chăn, chiếu, quần áo, rồi hàng loạt những vật dụng cá nhân – một hình ảnh quen thuộc của những người nhà bệnh nhân tại các bệnh viện. Rồi tiếp đến hàng ngày là từng đoàn người lần lượt vào thăm: từ họ hàng, bà con lối xóm đến đồng nghiệp… Đi thăm bệnh đã trở thành một tập quán và với nhiều người, còn là thước đo cho sự quan tâm, chia sẻ. Thế nhưng, dưới góc độ y tế, tập quán này lại đang gây ra nhiều nguy cơ mà chúng ta cần phải xem lại: Liệu có cần thiết phải duy trì tập quán này, đặc biệt khi các bệnh truyền nhiễm như Covid-19 đang bùng phát? Ths.BS Đỗ Phương Mai – Phó trưởng Khoa Nhiễm khuẩn tổng hợp – BV Bệnh Nhiệt đới TW có sở 2 chia sẻ quan điểm trong chương trình.

Bà nội đầu độc cháu ở Thái Bình: Có nên tìm sự cảm thông đằng sau một bi kịch....?

Bà nội đầu độc cháu ở Thái Bình: Có nên tìm sự cảm thông đằng sau một bi kịch....? 7/8/2020

Dùng thuốc chuột để đầu độc chính đứa cháu nội mới 11 tháng tuổi, câu chuyện xảy ra ở tỉnh Thái Bình đang khiến dư luận lên án gay gắt về hành vi tàn nhẫn, tán tận lương tâm của người bà. Bởi khó có lý do nào có thể biện minh cho tội ác này. Tuy nhiên đằng sau sự việc, đâu đó đã có những ý kiến cảm thông cho sự cùng quẫn, bí bách trước những nỗi đau có thể được gọi là bi kịch. Và một câu hỏi nhiều người đặt ra là: Đâu là lối thoát? Làm thế nào để có cách ứng xử tích cực trước những bi kịch tương tự? (30 phút cùng VOV2 ngày 6/8/2020)

Xử lý thói tùy tiện khi thực thi công vụ

Xử lý thói tùy tiện khi thực thi công vụ 6/8/2020

Cán bộ công an mặc quần sooc, áo phông đi xe thùng, biển xanh bắt hàng rong ngoài đường khiến dư luận bức xúc về văn hóa của người thực thi công vụ. Vậy “Giải pháp nào xử lý thói quen tùy tiện trong thực thi công vụ?”. Cùng nghe các chuyên gia phân tích về nội dung này.

Áp lực thi cử và quyền thất bại của con trẻ

Áp lực thi cử và quyền thất bại của con trẻ 4/8/2020

Qua mỗi một mùa thi, chúng ta lại thấy tưng bừng niềm vui chiến thắng của những thủ khoa, những á quân và của những người đỗ đạt cao. Nhưng ở một góc khác là sự thất vọng, hụt hẫng, khủng hoảng của những gia đình các em không may thi trượt. Và điều đáng nói là sự thất bại ấy không dễ dàng để được chấp nhận và vượt qua. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc trong mắt nhiều bậc cha mẹ, con cái không được quyền thất bại – bởi bất cứ lý do gì. Vậy con trẻ nếu bị tước đi “quyền được thất bại” sẽ dẫn đến những hệ lụy như thế nào? Các bậc phụ huynh và các em cần phải làm gì để vượt qua những thất bại ấy? (Chuyện hôm nay 04/08)

Các địa phương thực hiện giải pháp phòng dịch thế nào để đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT?

Các địa phương thực hiện giải pháp phòng dịch thế nào để đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT? 3/8/2020

Tại cuộc họp trực tuyến của Thường trực Chính phủ với các địa phương vào chiều 2-8 bàn giải pháp phòng chống dịch COVID-19, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đề xuất kỳ thi tốt nghiệp THPT chia làm 2 đợt. Trong đó, địa phương không nguy cơ cao thì tổ chức thi theo kế hoạch, còn lại các địa phương có nguy cơ cao (như Đà Nẵng, Quảng Nam) thì tổ chức thi vào đợt 2 sau đó. Điều này nhằm "đảm bảo chất lượng và công bằng, minh bạch cho thí sinh". Tuy nhiên, trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, thì các địa phương nhất là những thành phố lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh đang có những bước chuẩn bị thế nào để kỳ thi diễn ra an toàn tuyệt đối không chỉ về chuyên môn mà còn cả về sức khỏe cho thí sinh lẫn cán bộ giáo viên tham gia công tác tổ chức thi?

“Níu

“Níu" tình yêu bằng tội ác: Cách ứng xử xấu cần lên án 3/8/2020

Thời gian gần đây, những vụ án thương tâm vì hận tình dẫn đến hậu quả người bị mất mạng sống, kẻ nhận bản án của pháp luật, hoặc tự sát ngay sau khi gây tội ác… ngày càng nhiều với tính chất, mức độ ngày càng gia tăng, gây rúng động dư luận xã hội. Thay vì giữ người mình yêu bằng tình yêu, thì có những người lại níu giữ tình yêu bằng… tội ác. Hành vi ứng xử xấu xí này liệu có đáng được cảm thông hay không thể chấp nhận và cần phải lên án? (Câu chuyện văn hóa 03/08)

Cõi tạm đừng sống tạm

Cõi tạm đừng sống tạm 31/7/2020

Bạn sẽ thấy cuộc sống thế nào khi hàng ngày chỉ theo một guồng quay? Dịch bệnh thiên tai có khiến bạn cảm thấy cuộc sống trở nên vô thường? Sống là chính mình, được làm những điều mình thích, theo đuổi những ước mơ là điều mà nhiều người đang cố kiếm tìm

Đoàn kết, sự đồng lòng: Sức mạnh để tạo nên chiến thắng trong cuộc chiến với Covid-19

Đoàn kết, sự đồng lòng: Sức mạnh để tạo nên chiến thắng trong cuộc chiến với Covid-19 31/7/2020

Đại dịch Covid-19 lần thứ nhất ở nước ta hoành hành khiến hoạt động kinh tế và đời sống của người dân bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Thế nhưng cũng chính trong gian khó ấy, đã có rất nhiều việc làm ý nghĩa và đầy tình người được lan tỏa, thắp sáng niềm tin, tạo sức mạnh giúp chúng ta chiến thắng bước đầu. Và giờ đây chúng ta lại bước vào giai đoạn mới chống đại dịch Covid-19 khi xuất hiện những ca mắc mới trong cộng đồng… Khó khăn, thách thức, nhưng người dân vẫn tin với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự đoàn kết, đồng lòng của cả cộng đồng sẽ tiếp tục tạo nên sức mạnh tập thể, đẩy lùi đại dịch. (30 phút cùng VOV2 ngày 31/7/2020)

Dịch Covid-19 trở lại – Băn khoăn chương trình kích cầu du lịch Việt

Dịch Covid-19 trở lại – Băn khoăn chương trình kích cầu du lịch Việt 30/7/2020

Là một trong những ngành chịu ảnh hưởng sớm, toàn diện và nặng nề nhất bởi dịch Covid-19 ngay từ những ngày đầu năm, ngành du lịch Việt mới hoạt động trở lại được khoảng 1 tháng nay và bắt đầu có những tín hiệu vui – nhờ chính sách kích cầu du lịch nội địa “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”. Thế nhưng, một điều không mong muốn – dịch Covid-19 đã quay trở lại và tâm điểm của đợt bùng phát này là Đà Nẵng – trung tâm du lịch lớn của cả nước. Vậy chương trình kích cầu du lịch Việt sẽ ra sao? Ngành Du lịch cần phải làm gì để có thể thích ứng với tình hình mới? Đây là những câu hỏi được nhiều người quan tâm tại thời điểm này (Chuyện hôm nay 30/7)

Người dân cần phải làm gì khi xuất hiện nhiều ca lây nhiễm trong cộng đồng?

Người dân cần phải làm gì khi xuất hiện nhiều ca lây nhiễm trong cộng đồng? 29/7/2020

Sau hơn 3 tháng Việt Nam ở trạng thái “bình thường mới”, thì trong những ngày gần đây, liên tiếp xuất hiện những trường hợp dương tính mới với virus Sars-Cov2 trong cộng đồng, trong đó có những bệnh nhân trở nặng rất nhanh. Hàng trăm ngàn người đã đi du lịch ở Đà Nẵng từ 01/07 đến nay như “ngồi trên đống lửa” trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến ngày càng phức tạp với nhiều ca mắc mới trong cộng đồng. Vậy lúc này, người dân cần phải làm gì? Đó là câu hỏi sẽ được giải đáp trong tiết mục chuyện hôm nay. (29/07/2020)

Chủng COVID-19 mới: Người dân có phải lo lắng?

Chủng COVID-19 mới: Người dân có phải lo lắng? 28/7/2020

Theo các chuyên gia y tế, virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19 ở những bệnh nhân tại Đà Nẵng là chủng virus mới, ghi nhận lần đầu tại khu vực Nam Á. Sự biến chủng của virus này liệu có phải là điều bất thường? Những biện pháp nào cần thực hiện để phòng chống dịch hiệu quả trước sự biến đổi của SARS-COV-2? Với sự tham gia của BS Chuyên khoa II Nguyễn Hồng Hà – Phó Chủ tịch Hội Truyền nhiễm Việt Nam, “30 phút cùng VOV2” bàn luận về vấn đề này.

Nhập cảnh trái phép vào Việt Nam: Nguy cơ biến thành quả phòng chống dịch Covid- 19 thành

Nhập cảnh trái phép vào Việt Nam: Nguy cơ biến thành quả phòng chống dịch Covid- 19 thành "công cốc" 27/7/2020

Mặc dù tới thời điểm này, những bệnh nhân mắc Covid- 19 mới ở Đà Nẵng chưa xác định được nguồn lây nhưng một số cơ quan chức năng nhận định có thể từ người nước ngoài di chuyển vào Việt Nam qua con đường xuất nhập cảnh trái phép. Bởi vậy cùng với khoanh vùng, dập dịch tích cực, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu kiểm tra biên giới, cửa khẩu chặt chẽ, ngăn chặn nhập cảnh trái phép... Có thể nói trong khi Chính phủ và người dân cả nước đã và đang nỗ lực để phòng chống dịch bệnh Covid- 19 thì hành vi nhập cảnh trái phép và tiếp tay cho hoạt động này là rất đáng lên án và cần phải có biện pháp xử lý nghiêm khắc. Vậy xử lý trách nhiệm của những hành vi vi phạm này như thế nào? Cần làm gì để ngăn chặn vấn nạn nhập cảnh trái phép ở nước ta?(30 phút cùng VOV2 ngày 27/7/2020)

Nghệ sỹ nhiếp ảnh Bùi Đăng Thanh - Chiến tranh không thể tàn phá giấc mơ nghệ thuật

Nghệ sỹ nhiếp ảnh Bùi Đăng Thanh - Chiến tranh không thể tàn phá giấc mơ nghệ thuật 24/7/2020

21 tuổi - mất đi bàn tay phải khi chiến đấu trên chiến trường Tây Nguyên, ước mơ chớp những khoảnh khắc cuộc đời bằng nghệ thuật nhiếp ảnh như đóng lại trước anh chiến sỹ Bùi Đăng Thanh. Phục viên, tiếp tục học và bước chân vào giảng đường đại học. Cho đến một ngày, chiếc máy ảnh do người họ hàng mang về từ chiến trường đã giúp Bùi Đăng Thanh thắp lại giấc mơ chinh phục nhiếp ảnh. Ông đã từ bỏ công việc của một công chức, mở một hiệu ảnh dạo ở hồ Vị Xuyên, Nam Định vừa để kiếm sống, vừa sáng tác nghệ thuật và còn giảng dạy nhiếp ảnh. Để rồi hôm nay, ông chính là người nắm giữ những giải thưởng nhiếp ảnh trong và ngoài nước, truyền lửa để nhiếp ảnh không chỉ dừng ở kỹ thuật bấm máy. "Mỗi tuần một nhân vật" hi vọng vẽ một bức chân dung bằng âm thanh về con người cả đời mình chứng minh một điều: Chiến tranh không thể tàn phá giấc mơ nghệ thuật

Trào lưu Sugar Daddy – Sugar Baby – Hệ luỵ khó lường

Trào lưu Sugar Daddy – Sugar Baby – Hệ luỵ khó lường 24/7/2020

Sugar Daddy – Sugar Baby hiểu nôm na là “bố nuôi- con nuôi” là một trào lưu làm quen qua mạng xã hội xuất hiện từ lâu ở một số nước phương Tây. Trong mối quan hệ đó, một người đàn ông (thường là lớn tuổi) được gọi là sugar Daddy, là người khá giả, có tài chính sẽ chu cấp tiền bạc cho một cô gái trẻ, xinh đẹp chỉ đáng tuổi con mình (tức là Sugar Baby) để đổi lấy mối quan hệ gần gũi mà nhiều người hiểu là nhu cầu tình dục. Gần đây tại nước ta cũng xuất hiện nhiều hội nhóm này trên các trang mạng xã hội và có những biểu hiện đáng báo động. Vậy trào lưu “ Sugar Daddy – Sugar Baby" cần được nhìn nhận như thế nào? Đơn giản chỉ là trò giải trí, mua vui hay hành vi suy đồi, đáng lên án? Chuyện gì sẽ xảy ra nếu trào lưu này ngày càng phổ biến? (chuyện hôm nay 24/07)

Nâng cao chất lượng các chương trình đào tạo quốc tế trong bối cảnh mới

Nâng cao chất lượng các chương trình đào tạo quốc tế trong bối cảnh mới 24/7/2020

Covid 19 khiến ước mơ du học của nhiều học sinh, sinh viên phải tạm hoãn lại. Vậy các trường Đại học trong nước có giải pháp nào để giúp các thí sinh có thể "du học tại chỗ", vừa được gần gia đình lại đỡ tốn kém chi phí? Những chương trình liên kết đào tạo quốc tế muốn thực sự đảm bảo chất lượng phải đáp ứng những tiêu chí gì để tạo được niềm tin cho người học và nâng cao chất lượng cho giáo dục đại học Việt Nam? Những thông tin mới nhất về vấn đề này sẽ được PGS TS Nguyễn Thu Thủy - Quyền Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ Giáo dục và đào tạo chia sẻ trong chương trình Diễn đàn VOV2 24/7.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

04h45-05h05 Nhạc mở đầu, Quốc ca, Thể dục
05h05-05h15 Chương trình Đệm, Thời tiết
05h15-05h30 Ca nhạc
05h30-06h00 Cùng bạn sống khoẻ
06h00-06h10 Báo giờ; Nhạc logo
06h10-06h30 Hành trình sáng tạo
06h30-06h40 Giữ gìn sự trong sáng tiếng Việt
06h40-06h50 Cầm tay chỉ luật
06h50-07h00 Sắc màu dân tộc Việt Nam
07h00-07h15 Quảng cáo
07h15-07h45 Khách đến chơi nhà
07h45-08h00 Dân ca Bài hát mới thu thanh
08h00-08h30 Trang Văn nghệ Chủ nhật
08h30-09h00 Giao lưu văn hoá các dân tộc Việt Nam
09h00-09h30 Vì trẻ em
09h30-10h00 Câu chuyện văn hoá
10h00-10h45 Cửa sổ tình yêu
10h45-11h00 Văn nghệ thiếu nhi
11h00-11h30 Tư vấn chế độ chính sách
11h30-12h00 Mỗi tuần một nhân vật
12h00-12h05 CT Đệm
12h05-12h15 Chuyến đi kỳ thú
12h15-12h30 VOV kết nối
12h30-12h35 Sự kiện thể thao
12h35-13h00 Ca nhạc thiếu nhi
13h00-13h30 Đọc truyện dài kỳ
13h30-14h00 Vì trẻ em
14h00-14h30 Hành trình sáng tạo
14h30-15h00 Khách đến chơi nhà
15h00-15h05 CT Đệm
15h05-15h30 Dạy hát dân ca
15h30-16h00 Tư vấn chế độ chính sách
16h00-16h05 VOV2 - Sóng mở
16h05-16h15 Giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt
16h15-16h30 VOV kết nối
16h30-16h40 Đời như cổ tích
16h40-16h50 Sắc màu các dân tộc Việt Nam
16h50-17h00 Cầm tay chỉ luật
17h00-17h30 Thể thao 7 ngày
17h30-18h00 Quảng cáo
18h00-18h15 Ca nhạc thiếu nhi
18h15-18h30 Văn nghệ thiếu nhi
18h30-19h00 Trang Văn nghệ Chủ nhật
19h00-19h30 Đọc truyện dài kỳ
19h30-20h00 Đối thoại mở
20h00-20h30 Dân ca, Hát chèo
20h30-21h00 Giao lưu văn hoá các dân tộc Việt Nam
21h00-21h30 Mỗi tuần một nhân vật
21h30-22h00 Tiếng thơ
22h00-22h30 Bạn hãy nói với chúng tôi
22h30-23h15 Quảng bá VOV2; Cửa sổ tình yêu
23h15-23h55 Bàn tròn âm nhạc
23h55-24h00 CT Đệm cuối ngày

NGHE và XEM

HOTLINE VOV2

 • Phát thanh trực tiếp

  84-4-38265566;84-4-38265656

 • Tư vấn sức khỏe

  84-43 2669494; 84-43 2669595

 • Bạn hãy nói với chúng tôi

  84-4-39341139

 • Nhiệt kế xã hội

  84-4-38256667

 • Bạn nghe đài

  84-4-38.266345

VỚI THÍNH GIẢ

Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)