Bức tranh xét tuyển Đại học 2020-202131/8/2020

Năm nay, kết quả điểm thi (đợt 1) của thí sinh khá cao, điều này tỷ lệ thuận với điểm xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng sẽ cao hơn năm trước. Tuy nhiên điều quan ngại, vì dịch bệnh và vì kỳ thi Tốt nghiệp THPT không còn giữ nguyên bản chất của kỳ thi “2 trong 1” như những năm trước nên nhiều trường ĐH đã “lo xa” đưa ra nhiều phương thức xét tuyển. Do đó, chỉ tiêu dành cho việc xét tuyển bằng kết quả thi THPT không còn nhiều. Dù đạt điểm cao nhưng chưa chắc các thí sinh đã trúng tuyển vào những ngành hot, trường tốp đầu. Bức tranh xét tuyển năm nay sẽ như thế nào?; giải pháp nào để đảm bảo công bằng cho thí sinh?

Tuyển sinh Đại học Xây dựng 2020: Hấp dẫn thí sinh bằng mô hình đào tạo Kỹ sư chất lượng cao theo Khung trình độ Quốc gia

Tuyển sinh Đại học Xây dựng 2020: Hấp dẫn thí sinh bằng mô hình đào tạo Kỹ sư chất lượng cao theo Khung trình độ Quốc gia 28/8/2020

Với mục tiêu cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực chất lượng cao, trường Đại học Xây dựng là 1 trong 3 trường Đại học kỹ thuật hàng đầu cả nước chuyển đổi sang mô hình đào tạo theo Khung trình độ Quốc gia Việt Nam ngay trong năm học 2020-2021. Việc chuyển đổi sang mô hình đào tạo theo Khung trình độ Quốc gia Việt Nam, trường ĐH Xây dựng đang mở ra cơ hội gì cho các tân sinh viên? Các chương trình học được xây dựng linh hoạt thế nào để thí sinh có cơ hội được cấp 2 văn bằng cử nhân, thạc sĩ hoặc cử nhân, kỹ sư/kiến trúc sư? Chương trình Diễn đàn VOV2 với sự tham gia của PGS.TS Phạm Xuân Anh (Phó Hiệu trưởng trường Đại học Xây dựng) sẽ giải đáp những câu hỏi này.

Cơ hội trúng tuyển vào trường Đại học Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội) năm 2020

Cơ hội trúng tuyển vào trường Đại học Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội) năm 2020 28/8/2020

Đại học Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội) - trường Đại học đứng đầu Việt Nam trong đào tạo các ngành khoa học cơ bản. Với bề dày truyền thống và cơ sở vật chất quy mô hiện đại, sinh viên được học tập cùng đội ngũ giảng viên là những GS, PGS, Tiến sĩ có uy tín khoa học trong nước và quốc tế. Các chương trình học được xây dựng linh hoạt, thí sinh có cơ hội nhận bằng kép sau quá trình đào tạo... Cơ hội nào trở thành tân sinh viên trường Đại học hàng đầu của cả nước? Mức điểm nào có thể trúng tuyển vào các khoa/ngành trường Đại học Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội) năm 2020? PGS.TS Vũ Hoàng Linh (Hiệu trưởng trường ĐH Khoa học tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội) sẽ giải đáp những băn khoăn, thắc mắc của thí sinh trong chương trình Diễn đàn VOV2.

Gói hỗ trợ lần 2: Đừng để khó như “bắc thang lên trời….”

Gói hỗ trợ lần 2: Đừng để khó như “bắc thang lên trời….” 28/8/2020

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã chính thức đề xuất Bộ Kế hoạch và Đầu tư tiếp tục thực hiện gói hỗ trợ lần 2 cho doanh nghiệp và người lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch covid-19. Trong bối cảnh hiện nay, việc có thêm 1 gói hỗ trợ nữa cho người lao động là cần thiết. Tuy nhiên, các nhóm lao động bị ảnh hưởng khác nhau, mỗi người lại có hoàn cảnh riêng, thời gian phục hồi khác nhau... Bởi vậy nhiều người đặt câu hỏi nếu đề xuất này được chấp thuận thì cần có điều kiện, tiêu chí như thế nào? Cách thức triển khai ra sao để gói hỗ trợ đúng, trúng và sớm đến tay người hưởng lợi?(30 phút cùng VOV2 ngày 27/8/2020)

Hành lang pháp lý nào cho mô hình Farmstay?

Hành lang pháp lý nào cho mô hình Farmstay? 26/8/2020

Có được một chốn nghỉ ngơi tĩnh lặng, không gian mát mẻ, trong đó kết hợp trồng cây, nuôi gà….. là mơ ước của biết bao gia đình. Nắm được nhu cầu đó, những năm gần đây, các khu trang trại nghỉ dưỡng kết hợp sản xuất nông nghiệp (thường được gọi là farmstay) được mọc lên khá nhiều. Tại các tỉnh thành giáp các đô thị lớn như Hòa Bình, Vĩnh Phúc, Lâm Đồng, Đà Lạt… không khó để bắt gặp các farmstay. Vậy hành lang pháp lý nào cho mô hình farmstay? Vấn đề được bàn luận trong tiết mục “Chuyện hôm nay” với khách mời là Giáo sư Đặng Hùng Võ – nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường

Tin nhắn rác: Đã có

Tin nhắn rác: Đã có "vacxin" đặc hiệu? 25/8/2020

Tin nhắn rác, cuộc gọi rác, thư điện tử rác… hay có thể gọi chung là “rác viễn thông” lâu nay được xem là “vấn nạn xã hội”. Bộ Thông tin và Truyền thông trước đây đã tham mưu cho Chính phủ, ban hành những chính sách để xử lý vấn nạn này, song có vẻ như mọi chuyện “đâu vẫn hoàn đó”, tin nhắn rác vẫn là nỗi ám ảnh với hầu hết người sử dụng viễn thông. Nghị định mới đây nhất của Chính phủ - Nghị định số 91 (có hiệu lực từ ngày 1/10 tới) về chống tin nhắn rác được kỳ vọng là sẽ chặn đứng vấn nạn này – với việc ban hành nhiều quy định mới, tạo cơ chế cho người dùng có thể tự bảo vệ bản thân. Vậy, Nghị định 91 sẽ được triển khai như thế nào? Tin nhắn rác thực sự đã có vacxin đặc hiệu? (Chuyện hôm nay 25/08)

Thẻ căn cước công dân gắn chip có lợi ích gì?

Thẻ căn cước công dân gắn chip có lợi ích gì? 24/8/2020

Chứng minh thư nhân dân 9 số bắt đầu được sử dụng từ năm 1957 và đã qua 3 lần thay đổi. Sau đó, thẻ căn cước công dân có mã vạch, 12 số được thay thế. Thẻ được làm bằng chất liệu nhựa bền cùng với thời gian. Vậy lần này, với đề xuất của Bộ Công An về thực hiện cấp thẻ Căn cước công dân gắn chip điện tử thay cho thẻ Căn cước công dân có mã vạch đang thực hiện hiện nay thì có gì khác? Và mang lại lợi ích gì hơn so với thẻ hiện hành? Trong chương trình hôm nay, chúng tôi mời đến phòng thu Trung tá Vũ Hoàng Đạt – Phó giám đốc Trung tâm Dữ liệu quốc gia về dân cư – Cục Quản lý hành chính về trật tự xã hội – Bộ Công An để giải đáp các thắc mắc xung quanh câu chuyện này:

Bêu riếu, xoi mói đời tư bệnh nhân Covid- 19: Nỗi ám ảnh lớn hơn cả dịch bệnh

Bêu riếu, xoi mói đời tư bệnh nhân Covid- 19: Nỗi ám ảnh lớn hơn cả dịch bệnh 21/8/2020

Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid- 19 lây lan nhanh và phức tạp trong cộng đồng, thì bất cứ trường hợp nào khi được xác định dương tính với Sar Covy2 đều được các cơ quan chức năng công bố lịch trình của bệnh nhân. Tuy nhiên sau mỗi lần công bố, không ít trường hợp đã trở thành chủ đề để cộng đồng mạng soi mói, bới móc đời tư, thậm chí là tung tin thất thiệt, suy diễn với những bình luận mang tính chất công kích, bêu riếu. Những hành vi ác ý này sẽ ảnh hưởng như thế nào tới công tác phòng chống dịch covid- 19? Việc công khai lịch trình bệnh nhân nên thay đổi ra sao để vừa đảm bảo sự cảnh báo, phòng ngừa lây nhiễm, vừa giữ được những thông tin riêng tư của mỗi cá nhân không bị xâm phạm? (30 phút cùng VOV2 ngày 21/8/2020)

"Sống tích cực” mùa dịch 20/8/2020

Dịch Covid-19 quay trở lại đã khiến cuộc sống thường nhật của người dân thay đổi, nhiều thói quen, sinh hoạt trong gia đình bị đảo lộn. Những xu hướng mới trong sinh hoạt hàng ngày đã nhanh chóng hình thành. Thường ngày phố phường nhộn nhịp, hàng quán đông đúc, nay guồng quay của xã hội có phần chậm lại. Sống chậm, sống tích cực… giúp mọi người được thư thái, thấy được sức khỏe quan trọng hơn nhiều thứ khác. Mỗi người và cả xã hội đang dần điều chỉnh những thói quen với một tâm thế mới và thêm những kỹ năng mới. Vậy “sống tích cực” có ý nghĩa như thế nào trong bối cảnh hiện nay – khi mà dịch Covid-19 vẫn đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ nguy hiểm, không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới? (Chuyện hôm nay 20/08)

Kịch bản nào cho năm học mới?

Kịch bản nào cho năm học mới? 19/8/2020

Theo Khung kế hoạch thời gian năm học 2020-2021 mà Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, học sinh các cấp học sẽ tựu trường sớm nhất vào ngày 1-9 và tổ chức khai giảng vào ngày 5-9 tới đây. Tuy nhiên, hiện nay dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp khiến nhiều học sinh, phụ huynh lo lắng liệu ngày khai giảng có được diễn ra theo đúng kế hoạch? Kịch bản nào cho ngày khai giảng trong mùa dịch? Các trường phổ thông sẽ phải điều chỉnh kế hoạch, nội dung dạy học như thế nào nếu dịch Covid-19 vẫn tiếp diễn? Vấn đề được đề cập trong "30 phút cùng VOV2" với sự tham gia của thầy Nguyễn Xuân Khang – Hiệu trưởng trường Marie Curie Hà Nội.

Thanh niên xung kích giải quyết những việc khó

Thanh niên xung kích giải quyết những việc khó 19/8/2020

Với lý tưởng cao đẹp, sẵn sàng dấn thân, khát khao muốn được khẳng định và cống hiến, đoàn viên, thanh niên luôn là một trong những lực lượng đi đầu trong các phong trào tình nguyện vì cộng đồng, xã hội, qua đó thể hiện ý thức trách nhiệm, tình yêu nước của thế hệ trẻ Việt Nam. Đặc biệt, trong những tháng qua, cán bộ, đoàn viên, thanh niên các cấp đã thực hiện nhiều hoạt động xung kích để cùng người dân cả nước tham gia phòng, chống dịch COVID-19 với phương châm "chống dịch như chống giặc. (Diễn đàn VOV2 ngày 19/8/2020)

Giá điện như thế nào là hợp lý?

Giá điện như thế nào là hợp lý? 18/8/2020

Giá điện đã gây "bão" dư luận khi vào các tháng cao điểm nắng nóng, hoá đơn điện sinh hoạt của nhiều hộ tăng vọt. Đặc biệt, biểu giá điện 6 bậc (càng dùng nhiều giá càng cao) được cho là không phù hợp và khách hàng vốn không có sự lựa chọn nào khác. Trong dự thảo sửa đổi, Bộ Công thương đã "linh hoạt" đưa ra 2 phương án với nhiều sự lựa chọn khác nhau và đã nhận được phản ứng của dư luận. Vậy mức giá nào là hợp lý? Ông Nguyễn Tiến Thỏa - Chủ tịch Hội Thẩm định giá Việt Nam sẽ trao đổi vấn đề này.

Nhà công vụ: Đừng để

Nhà công vụ: Đừng để "của công" biến thành "của tư" 17/8/2020

Thực trạng chiếm giữ nhà công vụ cho đến nay không còn là cá biệt, mà đã thành câu chuyện “biết rồi khổ lắm nói mãi”. Thậm chí vấn đề này cũng đã làm "nóng" nghị trường Quốc hội nhưng cuối cùng vẫn không xử lý được triệt để. Từ những tồn tại như vậy khiến dư luận đặt câu hỏi: Phải chăng đang có kẽ hở pháp luật trong việc quản lý nhà công vụ? Liệu có nên tiếp tục duy trì chính sách nhà công vụ như thời gian vừa qua? (30 phút cùng VOV2 ngày 17/8/2020)

Giang hồ mạng: đầu độc giới trẻ

Giang hồ mạng: đầu độc giới trẻ 17/8/2020

Thời gian gần đây xuất hiện ngày càng nhiều các “giang hồ mạng” – chủ nhân của những kênh YouTube “triệu view” như: Khá Bảnh, Dương Minh Tuyền, Phú Lê, Dũng Trọc... Điều đáng nói là các video clip của các đối tượng này dù rất phản cảm, mang tính bạo lực, thiếu văn hóa… song vẫn “hút” cộng đồng mạng, đặc biệt là giới trẻ. Không ít bạn trẻ tung hô, cổ súy, thậm chí thần tượng những “giang hồ mạng” này. Sẽ ra sao nếu những câu chuyện như thế này còn tiếp diễn? Và điều này sẽ ảnh hưởng như thế nào tới hành vi, lối sống, nhân cách của giới trẻ? Liệu có cách nào để “giang hồ mạng” không thể đầu độc giới trẻ? ( Câu chuyện Văn hóa 17/8)

Thượng tá Phí Ngọc Hóa -

Thượng tá Phí Ngọc Hóa - "Khắc tinh" của tội phạm ma túy 17/8/2020

Chiến tranh đã lùi xa, cuộc sống bình yên đang hiện hữu, nhưng đâu đó vẫn có những cuộc chiến khốc liệt khiến không ít những chiến sỹ cảnh sát gặp hiểm nguy, thậm chí hy sinh tính mạng. Và vẫn có những người chọn cho mình phần việc “không nhẹ nhàng” ấy.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

04h45-05h05 Nhạc mở đầu, Quốc ca, Thể dục
05h05-05h15 Chương trình Đệm, Thời tiết
05h15-05h30 Ca nhạc
05h30-06h00 Cùng bạn sống khỏe
06h00-06h10 Eva làm mẹ
06h10-06h20 Sức khỏe cộng đồng
06h20-06h30 Thông điệp xanh
06h30-06h40 Giáo dục và đào tạo
06h40-06h50 Đất nước ngàn năm
06h50-07h00 Đời như cổ tích
07h00-07h15 Dành cho nhà tài trợ
07h15-07h30 Gia đình Việt
07h30-07h45 Niềm vui tuổi già
07h45-08h00 Ca nhạc trẻ
08h00-08h30 Tìm trong kho báu
08h30-08h45 Làn sóng nghệ thuật
08h45-09h00 Câu chuyện nghệ thuật
09h00-09h15 Thiếu nhi
09h15-09h30 Thanh niên
09h30-10h00 Khắp nơi đàn và hát dân ca
10h00-10h05 Quảng bá VOV2
10h05-10h15 Chuyến đi kỳ thú
10h15-10h45 Dạy tiếng nước ngoài
10h45-11h00 Văn nghệ thiếu nhi
11h00-11h30 Tư vấn chế độ chính sách (trực tiếp)
11h30-11h45 Đại gia đình các dân tộc Việt Nam
11h45-11h50 VOV2 - Nghe báo
11h50-11h55 VOV2 – Sóng mở
11h55-12h00 Quảng bá VOV2
12h00-12h05 Chương trình Đệm
12h05-12h15 Cuộc sống chuyển động
12h15-12h30 Pháp luật và Xã hội
12h30-12h35 Sự kiện thể thao
12h35-13h00 Ca nhạc thiếu nhi
13h00-13h30 Đọc truyện dài kỳ
13h30-13h45 Thiếu nhi
13h45-14h00 Thanh niên
14h00-14h15 Giáo dục từ xa
14h15-14h30 Thông tin về những người con hy sinh vì Tổ quốc
14h30-15h00 Xin chờ hồi kết
15h00-15h05 Chương trình Đệm
15h05-15h30 Khắp nơi ca hát
15h30-16h00 Diễn đàn VOV2
16h00-16h05 VOV2 - Sóng mở
16h05-16h15 Hành trình nghề nghiệp
16h15-16h30 Tìm hiểu các dân tộc Việt Nam
16h30-16h40 Eva làm mẹ
16h40-16h50 Sức khỏe cộng đồng
16h50-17h00 Cầm tay chỉ luật
17h00-17h30 30 phút cùng VOV2 (trực tiếp)
17h30-18h00 Quảng cáo
18h00-18h15 Nhịp đập thể thao
18h15-18h30 Văn nghệ thiếu nhi
18h30-19h00 Văn nghệ
19h00-19h30 Đọc truyện dài kỳ
19h30-20h00

Xin chờ hồi kết (đang phát)

20h00-20h30 Tìm hiểu Dân ca
20h30-20h45 Làn sóng nghệ thuật
20h45-21h00 Câu chuyện nghệ thuật
21h00-21h30 30 phút cùng VOV2
21h30-21h35 Quảng bá VOV2
21h35-21h45 Ca nhạc thiếu nhi
21h45-22h00 Kể chuyện và hát ru cho bé
22h00-22h30 Bạn hãy nói với chúng tôi
22h30-23h00 Đọc truyện đêm khuya
23h00-23h30 Dạy tiếng nước ngoài
23h30-23h55 Trong vườn hoa dân ca dân nhạc
23h55-24h00 CT Đệm cuối ngày

NGHE và XEM

HOTLINE VOV2

 • Phát thanh trực tiếp

  84-4-38265566;84-4-38265656

 • Tư vấn sức khỏe

  84-43 2669494; 84-43 2669595

 • Bạn hãy nói với chúng tôi

  84-4-39341139

 • Nhiệt kế xã hội

  84-4-38256667

 • Bạn nghe đài

  84-4-38.266345

VỚI THÍNH GIẢ

Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)