Giữa muôn vàn áp lực, người trẻ làm gì để tìm chốn bình yên?6/9/2020

Ai cũng có những áp lực của mình, nhất là những người trẻ “chân ướt, chân ráo” bước vào đời, trong quá trình chập chững rời xa vòng tay bao bọc của cha mẹ. Áp lực đó là gì? Làm thế nào để vượt qua áp lực? là chủ đề trò chuyện giữa nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm và MC Lê Thu Thủy (Yo Le).

Du lịch an toàn mùa dịch

Du lịch an toàn mùa dịch 4/9/2020

Dịch Covid-19 đã làm đảo lộn mọi mặt của đời sống xã hội, trong đó có thói quen và sở thích đi du lịch của người dân. Hiện tại, Việt Nam đang kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh, tuy nhiên, dịch có thể bùng phát trở lại bất cứ lúc nào. Vậy du lịch mùa dịch – làm thế nào để an toàn? Các đơn vị du lịch, lữ hành… cần phải làm gì để vừa thỏa mãn niềm đam mê “xách balo lên và đi” của những người yêu du lịch, vừa ứng phó an toàn với nguy cơ dịch bệnh?

Tư vấn tuyển sinh 2020: Điều chỉnh nguyện vọng thế nào để trúng tuyển vào Trường ĐH Thủy lợi?

Tư vấn tuyển sinh 2020: Điều chỉnh nguyện vọng thế nào để trúng tuyển vào Trường ĐH Thủy lợi? 4/9/2020

Trường ĐH Thủy Lợi là một trong số các trường ĐH đa ngành, đa lĩnh vực với cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại chắc chắn là sự lựa chọn của nhiều thí sinh. Tuy nhiên, với kết quả thi tốt nghiệp THPT 2020, các thí sinh sẽ có cơ hội trúng tuyển vào ngành học nào của trường ĐH Thủy Lợi? Việc đào tạo theo hướng tiếp cận chuẩn đầu ra, mở rộng quan hệ hợp tác với nhiều trường ĐH quốc tế, môi trường học tập tại trường ĐH Thủy Lợi tạo cho sinh viên những hành trang gì để lập thân, lập nghiệp?

Sống chung an toàn với dịch bệnh

Sống chung an toàn với dịch bệnh 4/9/2020

Hơn 1 nghìn người mắc; 32 người tử vong; hàng loạt các tỉnh, thành, khu dân cư ở trong trạng thái phong tỏa “nội bất xuất ngoại bất nhập”; kinh tế cả nước suy giảm: xuất khẩu giảm 25%, nhập khẩu giảm 13%; có những ngành-lĩnh vực như hàng không, du lịch bị tê liệt hoàn toàn. Đó là bức tranh nước ta khi “cơn lốc” Covid-19 quyét qua từ đầu năm đến nay. Sar-CoV-2 không buông tha bất cứ lãnh địa nào, chỉ cần lơi lỏng nó lập tức xâm nhập, lây lan và khống chế những sinh mạng yếu ớt. Vậy, làm thế nào để sống chung một cách an toàn với dịch bệnh? Vấn đề được đề cập trong "30 phút cùng VOV2".

Học Bác từ những điều giản dị

Học Bác từ những điều giản dị 2/9/2020

Với mỗi người dân Việt Nam, được gặp Bác Hồ là niềm vinh dự lớn lao. Bác đã để lại ấn tượng sâu đậm như thế nào trong tâm trí của người dân, đặc biệt là những người may mắn được gặp? Bác đã truyền cảm hứng ra sao để các thế hệ học tập và làm theo lời dạy của Người? Để góp thêm những góc nhìn chân thực, đồng thời ôn lại những bài học của Người, chương trình Diễn đàn VOV2 (2/9) mời tới phòng thu của Đài TNVN Thiếu tướng Hồ Sỹ Hậu – người có nhiều kỷ niệm với Bác.

Vu lan - mùa báo hiếu: Hãy yêu thương cha mẹ khi còn có thể

Vu lan - mùa báo hiếu: Hãy yêu thương cha mẹ khi còn có thể 1/9/2020

Trong tâm thức người Việt, tháng 7 âm lịch (hay còn gọi là mùa Vu Lan báo hiếu) và ngày lễ Vu Lan (Rằm tháng 7) được xem là lễ trọng, thể hiện sâu sắc đạo hiếu của con cái đối với cha mẹ, trở thành nét đẹp trong đời sống văn hóa tâm linh. Vậy lễ Vu lan bắt nguồn từ đâu?; Làm thế nào để báo hiếu cha mẹ một cách thiết thực nhất?(30 phút cùng VOV2 ngày 1/9/2020)

Bức tranh xét tuyển Đại học 2020-2021

Bức tranh xét tuyển Đại học 2020-2021 31/8/2020

Năm nay, kết quả điểm thi (đợt 1) của thí sinh khá cao, điều này tỷ lệ thuận với điểm xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng sẽ cao hơn năm trước. Tuy nhiên điều quan ngại, vì dịch bệnh và vì kỳ thi Tốt nghiệp THPT không còn giữ nguyên bản chất của kỳ thi “2 trong 1” như những năm trước nên nhiều trường ĐH đã “lo xa” đưa ra nhiều phương thức xét tuyển. Do đó, chỉ tiêu dành cho việc xét tuyển bằng kết quả thi THPT không còn nhiều. Dù đạt điểm cao nhưng chưa chắc các thí sinh đã trúng tuyển vào những ngành hot, trường tốp đầu. Bức tranh xét tuyển năm nay sẽ như thế nào?; giải pháp nào để đảm bảo công bằng cho thí sinh?

KTS Nguyễn Tấn Vạn: Dấu ấn một công trình lịch sử

KTS Nguyễn Tấn Vạn: Dấu ấn một công trình lịch sử 31/8/2020

Lăng Chủ tịch Hồ CHí Minh khởi công đúng ngày 2/9/1973 và khánh thành ngày 29/8/1975. Người thiết kế dòng chữ “Không có gì quý hơn độc lập, tự do” và chữ ký của Bác là kiến trúc sư Nguyễn Tấn Vạn. Trong quá trình thiết kế, thi công Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, ông còn tham gia nhiều phần việc khác. Cùng gặp gỡ và trò chuyện với KTS Nguyễn Tấn Vạn để hiểu thêm về "dấu ấn một công trình lịch sử". (Ảnh: KTS Nguyễn Tấn Vạn)

Tuyển sinh Đại học Xây dựng 2020: Hấp dẫn thí sinh bằng mô hình đào tạo Kỹ sư chất lượng cao theo Khung trình độ Quốc gia

Tuyển sinh Đại học Xây dựng 2020: Hấp dẫn thí sinh bằng mô hình đào tạo Kỹ sư chất lượng cao theo Khung trình độ Quốc gia 28/8/2020

Với mục tiêu cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực chất lượng cao, trường Đại học Xây dựng là 1 trong 3 trường Đại học kỹ thuật hàng đầu cả nước chuyển đổi sang mô hình đào tạo theo Khung trình độ Quốc gia Việt Nam ngay trong năm học 2020-2021. Việc chuyển đổi sang mô hình đào tạo theo Khung trình độ Quốc gia Việt Nam, trường ĐH Xây dựng đang mở ra cơ hội gì cho các tân sinh viên? Các chương trình học được xây dựng linh hoạt thế nào để thí sinh có cơ hội được cấp 2 văn bằng cử nhân, thạc sĩ hoặc cử nhân, kỹ sư/kiến trúc sư? Chương trình Diễn đàn VOV2 với sự tham gia của PGS.TS Phạm Xuân Anh (Phó Hiệu trưởng trường Đại học Xây dựng) sẽ giải đáp những câu hỏi này.

Cơ hội trúng tuyển vào trường Đại học Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội) năm 2020

Cơ hội trúng tuyển vào trường Đại học Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội) năm 2020 28/8/2020

Đại học Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội) - trường Đại học đứng đầu Việt Nam trong đào tạo các ngành khoa học cơ bản. Với bề dày truyền thống và cơ sở vật chất quy mô hiện đại, sinh viên được học tập cùng đội ngũ giảng viên là những GS, PGS, Tiến sĩ có uy tín khoa học trong nước và quốc tế. Các chương trình học được xây dựng linh hoạt, thí sinh có cơ hội nhận bằng kép sau quá trình đào tạo... Cơ hội nào trở thành tân sinh viên trường Đại học hàng đầu của cả nước? Mức điểm nào có thể trúng tuyển vào các khoa/ngành trường Đại học Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội) năm 2020? PGS.TS Vũ Hoàng Linh (Hiệu trưởng trường ĐH Khoa học tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội) sẽ giải đáp những băn khoăn, thắc mắc của thí sinh trong chương trình Diễn đàn VOV2.

Gói hỗ trợ lần 2: Đừng để khó như “bắc thang lên trời….”

Gói hỗ trợ lần 2: Đừng để khó như “bắc thang lên trời….” 28/8/2020

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã chính thức đề xuất Bộ Kế hoạch và Đầu tư tiếp tục thực hiện gói hỗ trợ lần 2 cho doanh nghiệp và người lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch covid-19. Trong bối cảnh hiện nay, việc có thêm 1 gói hỗ trợ nữa cho người lao động là cần thiết. Tuy nhiên, các nhóm lao động bị ảnh hưởng khác nhau, mỗi người lại có hoàn cảnh riêng, thời gian phục hồi khác nhau... Bởi vậy nhiều người đặt câu hỏi nếu đề xuất này được chấp thuận thì cần có điều kiện, tiêu chí như thế nào? Cách thức triển khai ra sao để gói hỗ trợ đúng, trúng và sớm đến tay người hưởng lợi?(30 phút cùng VOV2 ngày 27/8/2020)

Hành lang pháp lý nào cho mô hình Farmstay?

Hành lang pháp lý nào cho mô hình Farmstay? 26/8/2020

Có được một chốn nghỉ ngơi tĩnh lặng, không gian mát mẻ, trong đó kết hợp trồng cây, nuôi gà….. là mơ ước của biết bao gia đình. Nắm được nhu cầu đó, những năm gần đây, các khu trang trại nghỉ dưỡng kết hợp sản xuất nông nghiệp (thường được gọi là farmstay) được mọc lên khá nhiều. Tại các tỉnh thành giáp các đô thị lớn như Hòa Bình, Vĩnh Phúc, Lâm Đồng, Đà Lạt… không khó để bắt gặp các farmstay. Vậy hành lang pháp lý nào cho mô hình farmstay? Vấn đề được bàn luận trong tiết mục “Chuyện hôm nay” với khách mời là Giáo sư Đặng Hùng Võ – nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường

Tin nhắn rác: Đã có

Tin nhắn rác: Đã có "vacxin" đặc hiệu? 25/8/2020

Tin nhắn rác, cuộc gọi rác, thư điện tử rác… hay có thể gọi chung là “rác viễn thông” lâu nay được xem là “vấn nạn xã hội”. Bộ Thông tin và Truyền thông trước đây đã tham mưu cho Chính phủ, ban hành những chính sách để xử lý vấn nạn này, song có vẻ như mọi chuyện “đâu vẫn hoàn đó”, tin nhắn rác vẫn là nỗi ám ảnh với hầu hết người sử dụng viễn thông. Nghị định mới đây nhất của Chính phủ - Nghị định số 91 (có hiệu lực từ ngày 1/10 tới) về chống tin nhắn rác được kỳ vọng là sẽ chặn đứng vấn nạn này – với việc ban hành nhiều quy định mới, tạo cơ chế cho người dùng có thể tự bảo vệ bản thân. Vậy, Nghị định 91 sẽ được triển khai như thế nào? Tin nhắn rác thực sự đã có vacxin đặc hiệu? (Chuyện hôm nay 25/08)

Thẻ căn cước công dân gắn chip có lợi ích gì?

Thẻ căn cước công dân gắn chip có lợi ích gì? 24/8/2020

Chứng minh thư nhân dân 9 số bắt đầu được sử dụng từ năm 1957 và đã qua 3 lần thay đổi. Sau đó, thẻ căn cước công dân có mã vạch, 12 số được thay thế. Thẻ được làm bằng chất liệu nhựa bền cùng với thời gian. Vậy lần này, với đề xuất của Bộ Công An về thực hiện cấp thẻ Căn cước công dân gắn chip điện tử thay cho thẻ Căn cước công dân có mã vạch đang thực hiện hiện nay thì có gì khác? Và mang lại lợi ích gì hơn so với thẻ hiện hành? Trong chương trình hôm nay, chúng tôi mời đến phòng thu Trung tá Vũ Hoàng Đạt – Phó giám đốc Trung tâm Dữ liệu quốc gia về dân cư – Cục Quản lý hành chính về trật tự xã hội – Bộ Công An để giải đáp các thắc mắc xung quanh câu chuyện này:

Bêu riếu, xoi mói đời tư bệnh nhân Covid- 19: Nỗi ám ảnh lớn hơn cả dịch bệnh

Bêu riếu, xoi mói đời tư bệnh nhân Covid- 19: Nỗi ám ảnh lớn hơn cả dịch bệnh 21/8/2020

Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid- 19 lây lan nhanh và phức tạp trong cộng đồng, thì bất cứ trường hợp nào khi được xác định dương tính với Sar Covy2 đều được các cơ quan chức năng công bố lịch trình của bệnh nhân. Tuy nhiên sau mỗi lần công bố, không ít trường hợp đã trở thành chủ đề để cộng đồng mạng soi mói, bới móc đời tư, thậm chí là tung tin thất thiệt, suy diễn với những bình luận mang tính chất công kích, bêu riếu. Những hành vi ác ý này sẽ ảnh hưởng như thế nào tới công tác phòng chống dịch covid- 19? Việc công khai lịch trình bệnh nhân nên thay đổi ra sao để vừa đảm bảo sự cảnh báo, phòng ngừa lây nhiễm, vừa giữ được những thông tin riêng tư của mỗi cá nhân không bị xâm phạm? (30 phút cùng VOV2 ngày 21/8/2020)

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

04h45-05h05 Nhạc mở đầu, Quốc ca, Thể dục
05h05-05h15 Chương trình Đệm, Thời tiết
05h15-05h30

Ca nhạc (đang phát)

05h30-06h00 Cùng bạn sống khoẻ
06h00-06h10 Báo giờ; Nhạc logo
06h10-06h30 Hành trình sáng tạo
06h30-06h40 Giữ gìn sự trong sáng tiếng Việt
06h40-06h50 Cầm tay chỉ luật
06h50-07h00 Sắc màu dân tộc Việt Nam
07h00-07h15 Quảng cáo
07h15-07h45 Khách đến chơi nhà
07h45-08h00 Dân ca Bài hát mới thu thanh
08h00-08h30 Trang Văn nghệ Chủ nhật
08h30-09h00 Giao lưu văn hoá các dân tộc Việt Nam
09h00-09h30 Vì trẻ em
09h30-10h00 Câu chuyện văn hoá
10h00-10h45 Cửa sổ tình yêu
10h45-11h00 Văn nghệ thiếu nhi
11h00-11h30 Tư vấn chế độ chính sách
11h30-12h00 Mỗi tuần một nhân vật
12h00-12h05 CT Đệm
12h05-12h15 Chuyến đi kỳ thú
12h15-12h30 VOV kết nối
12h30-12h35 Sự kiện thể thao
12h35-13h00 Ca nhạc thiếu nhi
13h00-13h30 Đọc truyện dài kỳ
13h30-14h00 Vì trẻ em
14h00-14h30 Hành trình sáng tạo
14h30-15h00 Khách đến chơi nhà
15h00-15h05 CT Đệm
15h05-15h30 Dạy hát dân ca
15h30-16h00 Tư vấn chế độ chính sách
16h00-16h05 VOV2 - Sóng mở
16h05-16h15 Giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt
16h15-16h30 VOV kết nối
16h30-16h40 Đời như cổ tích
16h40-16h50 Sắc màu các dân tộc Việt Nam
16h50-17h00 Cầm tay chỉ luật
17h00-17h30 Thể thao 7 ngày
17h30-18h00 Quảng cáo
18h00-18h15 Ca nhạc thiếu nhi
18h15-18h30 Văn nghệ thiếu nhi
18h30-19h00 Trang Văn nghệ Chủ nhật
19h00-19h30 Đọc truyện dài kỳ
19h30-20h00 Đối thoại mở
20h00-20h30 Dân ca, Hát chèo
20h30-21h00 Giao lưu văn hoá các dân tộc Việt Nam
21h00-21h30 Mỗi tuần một nhân vật
21h30-22h00 Tiếng thơ
22h00-22h30 Bạn hãy nói với chúng tôi
22h30-23h15 Quảng bá VOV2; Cửa sổ tình yêu
23h15-23h55 Bàn tròn âm nhạc
23h55-24h00 CT Đệm cuối ngày

NGHE và XEM

HOTLINE VOV2

 • Phát thanh trực tiếp

  84-4-38265566;84-4-38265656

 • Tư vấn sức khỏe

  84-43 2669494; 84-43 2669595

 • Bạn hãy nói với chúng tôi

  84-4-39341139

 • Nhiệt kế xã hội

  84-4-38256667

 • Bạn nghe đài

  84-4-38.266345

VỚI THÍNH GIẢ

Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)