Điều chỉnh nguyện vọng như thế nào để chắc chắn trúng tuyển Trường ĐH Thủy lợi?3/9/2020

Có bề dày truyền thống đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, Trường ĐH Thủy lợi là trường ĐH đa ngành, đa lĩnh vực với cơ sở vật chất, trang thiết bị đầu tư hiện đại.Không ngừng đổi mới chương trình đào tạo theo hướng tiếp cận thực tiễn và hội nhập quốc tế. Cơ hội du học tại đầy chỗ hấp dẫn với các chương trình tiên tiến học bằng tiếng Anh. Bạn muốn trở thành sinh viên trường ĐH Thủy lợi, muốn nghe những dự báo về điểm chuẩn các khoa ngành của trường ĐH Thủy trong mùa tuyển sinh năm nay? Để điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển phù hợp nhất, đừng bỏ lỡ Diễn đàn VOV2, phát sóng lúc 11h00 thứ Sáu, ngày 4/9/2020 trên VOV2, VOV2.VN và phát trực tiếp trên fanpage VOV2 cuộc sống muôn màu.

Khai giảng - chuyện từ mùa dịch

Khai giảng - chuyện từ mùa dịch 3/9/2020

Từ tuần trước, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã thống nhất cả nước khai giảng năm học mới ngày 5/9. Khác với những năm học trước, năm nay chấm dứt việc các trường học tập trung trước cả tháng rồi mới khai giảng, cộng thêm dịch bệnh Covid-19 nên việc trở lại trường hoặc nhập học đầu các khối lớp muộn hơn. Ngày khai giảng bởi lẽ đó trở thành mong đợi từ nhiều phía.

Thủ khoa

Thủ khoa "Hồng ve chai": mê nhạc Big Bang nhưng bố mới là thần tượng 1/9/2020

Nguyễn Thị Minh Hồng – HS lớp 12 chuyên Văn, Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, TP.Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận vừa xuất sắc trở thành thủ khoa khối Khoa học xã hội của tỉnh Ninh thuận. Bên cạnh niềm vui khi con trở thành thủ khoa, giờ đây gánh ve chai của mẹ Hồng của cũng sẽ “nặng” hơn. Còn bố Hồng, sau chuỗi ngày mất việc vì ảnh hưởng của dịch Covid-19 cũng đang nộp hồ sơ khắp nơi để lo tiền cho em lên thành phố nhập học. Gác lại âu lo, cùng phóng viên chương trình trò chuyện với Nguyễn Thị Minh Hồng về kinh nghiệm học tập cũng như những dự định sắp tới của em. (Giáo dục và Đào tạo 1/9/2020)

Điểm chuẩn ĐH dự kiến tăng 1-4 điểm: Thí sinh nên điều chỉnh nguyện vọng như thế nào?

Điểm chuẩn ĐH dự kiến tăng 1-4 điểm: Thí sinh nên điều chỉnh nguyện vọng như thế nào? 1/9/2020

Sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2020, hàng loạt trường ĐH phía Bắc đã công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào. Đây là mức điểm sàn tối thiểu để thí sinh có những căn cứ điều chỉnh nguyện vọng. Còn điểm chuẩn trúng tuyển của các trường ĐH sẽ có biến động như thế nào trong năm nay? Với mặt bằng điểm thi tốt nghiệp cao hơn so với mọi năm, nhiều chuyên gia dự đoán, điểm chuẩn vào các trường ĐH sẽ tăng từ 1 đến 4 điểm, tùy từng ngành học. (Giáo dục và Đào tạo 01/09/2020)

PGS.TS Nguyễn Xuân Thành lý giải độ

PGS.TS Nguyễn Xuân Thành lý giải độ "vênh" giữa điểm thi tốt nghiệp THPT với điểm học bạ 28/8/2020

Ngay sau khi công bố kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, Bộ GD&ĐT cũng đã công khai kết quả đối sánh điểm thi THPT với điểm học bạ của thí sinh. Kết quả đối sánh cho thấy, tất cả các tỉnh/thành phố đều sự chênh lệch điểm theo hướng điểm trung bình thi tốt nghiệp THPT thấp hơn điểm trung bình học bạ. Trong đó, độ chênh lệch điểm thi THPT với điểm học bạ cao nhất là 1,70 điểm (Nghệ An, Long An). Mức chênh lệch điểm thấp nhất là Bình Dương (0,32 điểm), Ninh Bình (0,45 điểm)… Đáng chú ý, 3 địa phương để xảy ra gian lận thi cử năm 2018 (Hà Giang, Hòa Bình, Sơn La) có mức điểm trung bình thi THPT thấp hơn điểm trung bình học bạ giao động từ 1,43 điểm-1,65 điểm. Vậy, kết quả đối sánh giữa điểm tốt nghiệp THPT với kết quả học bạ đã phản ánh điều gì? PGS.TS Nguyễn Xuân Thành-Vụ trưởng Vụ giáo dục Trung học (Bộ GD&ĐT) khẳng định: "kết quả đối sánh giữa điểm trung bình học bạ và trung bình điểm thi là khá tốt. Hai trường dữ liệu này có độ vênh, có tỉnh nhiều, có tính ít, nhưng cơ bản là tương thích và tuyến tính với nhau. Một số tỉnh ở vùng khó khăn có điểm thi thấp hơn điểm học bạ, khoảng chênh lệch giữa hai trường dữ liệu này cũng rộng hơn so với vùng thuận lợi. Tuy nhiên xét tổng thể thì kết quả điểm thi và điểm học bạ vẫn có sự tuyến tính với nhau khi cả 2 đều đứng vị trí tốp cuối của cả nước".

Xét tuyển Đại học 2020: Đừng để trượt vì… ảo tưởng!

Xét tuyển Đại học 2020: Đừng để trượt vì… ảo tưởng! 28/8/2020

Nhìn vào phổ điểm kết quả thi tốt nghiệp THPT năm nay khiến cho những thí sinh đạt điểm cao từ 24-27 điểm cũng cảm thấy chênh vênh nếu đặt nguyện vọng vào những ngành, những trường top cao. Tuy nhiên, điểm số cao cũng có thể khiến cho nhiều thí sinh dễ rơi vảo trạng thái “ảo tưởng” về trình độ, năng lực của mình và từ đó dễ dẫn đến việc điều chỉnh, thay đổi nguyện vọng không phù hợp.

Có thể hiểu thể nào về cụm từ “trăng suông” ?

Có thể hiểu thể nào về cụm từ “trăng suông” ? 28/8/2020

Cụm từ “trăng suông” có nghĩa là gì?; Cụm từ “thảo dân” được dùng để chỉ đối tượng nào?; Câu thành ngữ “Thủy hỏa đạo tặc” nói lên điểu gì? ...và khái niệm “Camera hành trình” được định nghĩa ra sao? PGS.TS Phạm Văn Tình - Viên Từ điển học và Bách khoa thư Việt Nam sẽ giải thích về những từ ngữ này (Giữ gìn sự trong sáng của Tiếng Việt 23/08/2020)

Lịch sử - làm sao để không còn là môn học khó, khô, khổ?

Lịch sử - làm sao để không còn là môn học khó, khô, khổ? 28/8/2020

Lịch sử - môn học giúp chúng ta tìm hiểu về quá khứ trân trọng những giá trị và rút ra những bài học kinh nghiệm quý báu cho hành trình hiện tại và tương lai. Lịch sử có tầm quan trọng là vậy, nhưng lại bị nhìn nhận là môn học phụ cộng thêm sự thiếu sáng tạo trong cách dạy, cách học đã khiến cho môn học này mất đi giá trị vốn có . Những chia sẻ từ hai vị khách mời Hành trang trẻ: Thầy giáo Hà Minh Thắng, giáo viên dạy giỏi môn Sử của Hà Nội và bạn trẻ Lê Hoàng Phương Linh, học sinh trường THCS Thăng Long, Ba Đình, Hà Nội về môn học này.

Công nghệ sinh học - Ngành học của tương lai

Công nghệ sinh học - Ngành học của tương lai 28/8/2020

Thế kỷ 21 được coi là thế kỷ của Công nghệ sinh học . Tại Việt Nam, ngành Công nghệ sinh học cũng nằm trong chiến lược phát triển khoa học công nghệ từ nay cho đến năm 2030, nhằm ứng dụng vào các lĩnh vực như y dược, nông – lâm – ngư nghiệp, công nghiệp chế biến, bảo vệ môi trường. Bạn có muốn trở thành một kỹ sư công nghệ sinh học trong tương lai? (Ảnh: PGS.TS Nguyễn Thị Kim Cúc (Phó Trưởng Bộ môn Công nghệ sinh học, Khoa Hóa và Môi trường, Trường ĐH Thủy lợi) bên sản phẩm đông trùng hạ thảo đang trong quá trình nuôi trồng)

Triển khai Chương trình giáo dục phổ thông mới: Các thành phố lớn gặp khó khăn vì quá tải sĩ số

Triển khai Chương trình giáo dục phổ thông mới: Các thành phố lớn gặp khó khăn vì quá tải sĩ số 27/8/2020

Bắt đầu từ năm học 2020-2021, chương trình Giáo dục phổ thông mới sẽ triển khai ở lớp 1 và thực hiện cuốn chiếu trong các năm học tiếp theo. Tuy nhiên, sĩ số lớp tăng quá nhanh và thiếu giáo viên là “bài toán” đau đầu của nhiều thành phố lớn. Đây là những vấn đề được các địa phương nêu ra tại Hội nghị trực tuyến “Tổng kết năm học 2019-2020 và triển khai năm học 2020-2021 bậc tiểu học”, với sự tham gia của khoảng 4000 đại biểu tại 150 điểm cầu ở 63 tỉnh, thành trên cả nước. (Giáo dục và Đào tạo 28/7/2020)

Bà Lê Thị Bích Thuận - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng: gần 40 thí sinh ngoại tỉnh dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2 tại Đà Nẵng

Bà Lê Thị Bích Thuận - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng: gần 40 thí sinh ngoại tỉnh dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2 tại Đà Nẵng 27/8/2020

Ngày 3-4/9, thí sinh của 27 tỉnh, thành sẽ dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2. Trong đó, TP. Đà Nẵng có số thí sinh đông nhất với 10.955 em. Trao đổi với PV VOV2, bà Lê Thị Bích Thuận (Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng) cho biết, thành phố đã chuẩn bị chu đáo cho kỳ thi, có 466 phòng thi tại 24 điểm thi, trong đó bố trí thêm 1 điểm thi cho các thí sinh F1, F2 và học sinh thuộc diện cách ly y tế. Ngoài ra TP. Đà Nẵng cũng có 6 điểm thi dự phòng. Khoảng gần 40 thí sinh ngoại tỉnh thi tại Đà Nẵng sẽ được bố trí thi tại cùng 1 điểm. (Giáo dục và Đào tạo 27/8/2020)

Hiệu trưởng Đại học Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội) trực tiếp tư vấn tuyển sinh trên sóng VOV2

Hiệu trưởng Đại học Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội) trực tiếp tư vấn tuyển sinh trên sóng VOV2 27/8/2020

Đại học Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội)-trường Đại học đứng đầu Việt Nam trong đào tạo các ngành khoa học cơ bản. Với bề dày truyền thống và cơ sở vật chất quy mô hiện đại, sinh viên được học tập cùng đội ngũ giảng viên là những GS, PGS, Tiến sĩ có uy tín khoa học trong nước và quốc tế. Các chương trình học được xây dựng linh hoạt, thí sinh có cơ hội nhận bằng kép sau quá trình đào tạo... Cơ hội nào trở thành tân sinh viên trường Đại học hàng đầu của cả nước? Mức điểm nào có thể trúng tuyển vào các khoa-ngành trường Đại học Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội) năm 2020? PGS.TS Vũ Hoàng Linh (Hiệu trưởng trường ĐH Khoa học tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội) sẽ trực tiếp tư vấn cho các em thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào trường trên sóng VOV2. Chương trình phát sóng trực tiếp lúc 15H30 thứ sáu (28/08) trên VOV2, trực tuyến trên VOV2.VN và Livestream trên trang fan page vov2 Cuộc sống muôn màu. Gọi 0243.826.56.56 hoặc 0243. 826. 55.66 để trực tiếp đặt câu hỏi cho PGS.TS Vũ Hoàng Linh (Hiệu trưởng trường ĐH Khoa học tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội) .

Tư vấn tuyển sinh Đại học Xây dựng 2020: Hấp dẫn thí sinh bằng mô hình đào tạo Kỹ sư chất lượng cao theo Khung trình độ Quốc gia

Tư vấn tuyển sinh Đại học Xây dựng 2020: Hấp dẫn thí sinh bằng mô hình đào tạo Kỹ sư chất lượng cao theo Khung trình độ Quốc gia 27/8/2020

Với bề dày truyền thống đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực xây dựng, trường Đại học Xây dựng chắc chắn đang là “điểm ngắm” của nhiều thí sinh trong mùa tuyển sinh Đại học năm nay. Tuy nhiên, với kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, thí sinh sẽ có cơ hội trúng tuyển vào những ngành học nào của trường Đại học Xây dựng? Sự chuyển động mạnh mẽ về chất lượng đào tạo, đặc biệt việc chuyển đổi sang mô hình đào tạo theo Khung trình độ Quốc gia Việt Nam, trường Đại học Xây dựng đang tạo ra sức hấp dẫn ra sao cho thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào trường? Chương trình Diễn đàn VOV2 phát sóng trực tiếp lúc 11H00 thứ sáu (28/08) trên VOV2, trực tuyến trên VOV2.VN và Livestream trên trang fan page vov2 Cuộc sống muôn màu sẽ mang đến nhiều thông tin cơ hội xét tuyển vào trường Đại học Xây dựng năm 2020. Chương trình có sự tham gia của PGS.TS Phạm Xuân Anh (Phó Hiệu trưởng trường Đại học Xây dựng). Gọi 0243.826.56.56 hoặc 0243. 826. 55.66 để trực tiếp đặt câu hỏi cho khách mời chương trình.

TS. Nguyễn Tùng Lâm: 0,58 điểm/môn đỗ lớp 10, lỗi không phải là học sinh!

TS. Nguyễn Tùng Lâm: 0,58 điểm/môn đỗ lớp 10, lỗi không phải là học sinh! 22/8/2020

Điểm chuẩn vào lớp 10 năm 2020 trường THPT Lang Chánh, Thường Xuân, Lê Lai của tỉnh Thanh Hóa chỉ 2,90 điểm, trung bình 0.58 điểm một môn. Các trường THPT Ba Đình, Nga Sơn, Bá Thước, Bắc Sơn… điểm chuẩn trung bình vào lớp 10 cũng chỉ dưới 2 điểm/môn. Trong khi đó, điểm chuẩn vào lớp 10 năm nay của nhiều trường THPT TP Cần Thơ như: Giai Xuân, Thạnh Thắng, Thới Long, Vĩnh Thạnh… trung bình cũng chỉ từ 1-2/môn là trúng tuyển. Điểm chuẩn vào lớp 10 tại một số địa phương “chạm đáy” khiến chúng ta đặt câu hỏi về chất lượng giáo dục và hơn nữa là có nên tổ chức một kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 hay không? Trong cuộc trao đổi với PV VOV2, TS. Nguyễn Tùng Lâm, thành viên tổ tư vấn Ủy ban đổi mới Giáo dục Quốc gia, Hiệu trưởng trường THPT Đinh Tiên Hoàng (Hà Nội) cho rằng, điểm tuyển sinh vào lớp 10 của một số địa phương quá thấp không phải do lỗi của học sinh.

Đi học nghề nông thôn, nông dân trở thành triệu phú nuôi gà

Đi học nghề nông thôn, nông dân trở thành triệu phú nuôi gà 21/8/2020

Năm 2016, sau học nghề chăn nuôi, thú y theo Đề án đào tạo nghề cho lao động nông thôn, anh Nguyễn Mạnh Linh (xã Đồng Cao, huyện Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên) đã đầu tư 1,5 tỷ đồng để mở trang trại chăn nuôi gà mái đẻ. Sau 3 năm, anh đã xây dựng được trang trại nuôi gà rộng 3 ha, với quy mô 5.000 gà đẻ. Mô hình trang trại gà khép kín đã giúp anh Linh có thu nhập hàng trăm triệu đồng/năm. (Hành trình nghề nghiệp 14/08/2020)

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

04h45-05h05 Nhạc mở đầu, Quốc ca, Thể dục
05h05-05h15 Chương trình Đệm, Thời tiết
05h15-05h30 Ca nhạc
05h30-06h00 Cùng bạn sống khoẻ
06h00-06h10 Báo giờ; Nhạc logo
06h10-06h30

Hành trình sáng tạo (đang phát)

06h30-06h40 Giữ gìn sự trong sáng tiếng Việt
06h40-06h50 Cầm tay chỉ luật
06h50-07h00 Sắc màu dân tộc Việt Nam
07h00-07h15 Quảng cáo
07h15-07h45 Khách đến chơi nhà
07h45-08h00 Dân ca Bài hát mới thu thanh
08h00-08h30 Trang Văn nghệ Chủ nhật
08h30-09h00 Giao lưu văn hoá các dân tộc Việt Nam
09h00-09h30 Vì trẻ em
09h30-10h00 Câu chuyện văn hoá
10h00-10h45 Cửa sổ tình yêu
10h45-11h00 Văn nghệ thiếu nhi
11h00-11h30 Tư vấn chế độ chính sách
11h30-12h00 Mỗi tuần một nhân vật
12h00-12h05 CT Đệm
12h05-12h15 Chuyến đi kỳ thú
12h15-12h30 VOV kết nối
12h30-12h35 Sự kiện thể thao
12h35-13h00 Ca nhạc thiếu nhi
13h00-13h30 Đọc truyện dài kỳ
13h30-14h00 Vì trẻ em
14h00-14h30 Hành trình sáng tạo
14h30-15h00 Khách đến chơi nhà
15h00-15h05 CT Đệm
15h05-15h30 Dạy hát dân ca
15h30-16h00 Tư vấn chế độ chính sách
16h00-16h05 VOV2 - Sóng mở
16h05-16h15 Giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt
16h15-16h30 VOV kết nối
16h30-16h40 Đời như cổ tích
16h40-16h50 Sắc màu các dân tộc Việt Nam
16h50-17h00 Cầm tay chỉ luật
17h00-17h30 Thể thao 7 ngày
17h30-18h00 Quảng cáo
18h00-18h15 Ca nhạc thiếu nhi
18h15-18h30 Văn nghệ thiếu nhi
18h30-19h00 Trang Văn nghệ Chủ nhật
19h00-19h30 Đọc truyện dài kỳ
19h30-20h00 Đối thoại mở
20h00-20h30 Dân ca, Hát chèo
20h30-21h00 Giao lưu văn hoá các dân tộc Việt Nam
21h00-21h30 Mỗi tuần một nhân vật
21h30-22h00 Tiếng thơ
22h00-22h30 Bạn hãy nói với chúng tôi
22h30-23h15 Quảng bá VOV2; Cửa sổ tình yêu
23h15-23h55 Bàn tròn âm nhạc
23h55-24h00 CT Đệm cuối ngày

NGHE và XEM

HOTLINE VOV2

 • Phát thanh trực tiếp

  84-4-38265566;84-4-38265656

 • Tư vấn sức khỏe

  84-43 2669494; 84-43 2669595

 • Bạn hãy nói với chúng tôi

  84-4-39341139

 • Nhiệt kế xã hội

  84-4-38256667

 • Bạn nghe đài

  84-4-38.266345

VỚI THÍNH GIẢ

Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)