Từ khóa
Tìm kiếm trong
Chuyên mục
Tìm từ ngày Đến ngày
Hệ thống tìm thấy 43 kết quả

“Đàn ông + Đàn bà = Cuộc sống”: Phép cộng không đơn giản

“Đàn ông + Đàn bà = Cuộc sống”: Phép cộng không đơn giản

Ngày phát hành 0:0 | 21/3/2016

Lượt nghe: 1344

Có cảm giác tác giả Nguyễn Thanh Thảo (bút danh Thảo Gấu) đang trong vai của người trong cuộc để giãi bày, sẻ chia với mọi người xúc cảm một cách chân thành, sâu sắc và đầy thuyết phục. Và hình như, những nhân vật của chị không khi nào quyết chiến quyết thắng, giành giật danh phận, quyền lợi. Họ đến với nhau chỉ đơn giản: một cuộc sống đủ đầy vật chất nhưng thiếu vắng cảm xúc, thiếu vắng sự lắng nghe, thấu hiểu... (Tạp chí Văn hóa 20/3/2016)

“Đàn” trong "đàn ông", "đàn bà" có liên quan đến “liền” trong "liền ông", " liền bà"?

“Đàn” trong

Ngày phát hành 0:0 | 22/10/2019

Lượt nghe: 967

Trong tiếng Việt có rất nhiều từ được dùng để gọi mẹ. Vậy đó là những từ gì? Những từ chỉ người như cụm từ liền ông, liền bà liên quan đến cụm từ đàn ông, đàn bà như thế nào? Trong câu thành ngữ “Tề gia nội trợ”, thì chữ “tề” có nghĩa là gì? Nhà nghiên cứu văn hóa dân gian Nguyễn Hùng Vĩ, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ phân tích về những từ ngữ này.(TSTV PS 20+23/10)

Đàn bà 30+ : Những nỗi niềm sâu kín của đàn bà

Đàn bà 30+ : Những nỗi niềm sâu kín của đàn bà

Ngày phát hành 0:0 | 11/9/2018

Lượt nghe: 1570

Đàn bà 30+ phát sóng vào 07.45 và 11.40 thứ Tư và thứ Bảy hàng tuần là một trong những chương trình lần đầu tiên xuất hiện thuộc khung chương trình mới của VOV2 được triển khai từ ngày 07/09/2018. Những bí mật sâu kín, những nỗi niềm khó nói, những tâm sự, ẩn ức, bí quyết để đẹp hơn, để thành công hơn sẽ được chia sẻ trong chương trình. (Ảnh: VOV2)

Đàn bà chủ động: Nên hay không?

Đàn bà chủ động: Nên hay không?

Ngày phát hành 0:0 | 12/6/2019

Lượt nghe: 1566

Quyến rũ và tự tin là những ưu điểm của phụ nữ hiện đại. Đa số nam giới đều thích được theo đuổi và thậm chí khuyến khích phái đẹp làm điều đó. Sự chủ động của phái đẹp luôn khơi gợi sự tò mò của nam giới. Đối với nam giới, không có gì quyến rũ hơn những người phụ nữ biết mình muốn gì và không sợ thể hiện những ưu khuyết điểm của bản thân. Thế nhưng, đàn bà chủ động như thế nào? Mời quý vị và các bạn cùng tham gia chương trình Đàn bà 30+ để lắng nghe những chia sẻ từ vị khách mời - nhà ngôn ngữ học Đỗ Anh Vũ ( Đàn bà 30+ ngà 12.6

Đàn bà có nên "hư" một chút?

Đàn bà có nên

Ngày phát hành 0:0 | 28/11/2018

Lượt nghe: 884

Đàn bà ngoan - đàn ông thích. Đàn bà "hư" - đàn ông mê. Thế nhưng, đàn bà quá hư - đàn ông tránh, đàn bà quá ngoan - đàn ông chán. Vậy đàn bà có nên "hư" một chút? Hay ngoan vừa đủ, "hư" vừa phải?

Đàn bà cũ...

Đàn bà cũ...

Ngày phát hành 0:0 | 18/12/2019

Lượt nghe: 3021

Đàn bà cũ là những người mang nhiều thương tích, chịu quá nhiều thương đau nên họ sẽ không sẵn sàng đón nhận hạnh phúc, luôn băn khoăn rằng liệu bản thân có còn đủ tư cách để hạnh phúc nữa không? Có phải “đàn bàn cũ” là không còn giá trị? Mời quý vị và các bạn cùng nghe chia sẻ nhà văn Hoàng Anh Tú trong chương trình Đàn bà 30+ (18/12)

Đàn bà đảm đang … là dại?

Đàn bà đảm đang … là dại?

Ngày phát hành 0:0 | 4/3/2020

Lượt nghe: 1873

Đảm đang không chỉ là một “danh hiệu” dành cho người phụ nữ mà nó là một trách nhiệm, là điều phải làm thì chồng mới vui, gia đình mới hạnh phúc, mới là người phụ nữ tốt... Chính vì vậy, dường như hai chữ “đảm đang” lại trở thành gánh nặng đối với người phụ nữ. Vậy phụ nữ đảm đang có là dại? Mời quý vị và các bạn cùng nghe những chia sẻ của nhà văn Hoàng Anh Tú (Chương trình Đàn bà 30+ ngày 04/03)

Đàn bà giữ chồng: Nên hay không?

Đàn bà giữ chồng: Nên hay không?

Ngày phát hành 0:0 | 21/11/2018

Lượt nghe: 826

Tư tưởng giữ chồng đã ăn sâu vào lối sống của người châu Á nói chung và người Việt Nam nói riêng. Điều đó khiến nhiều phụ nữ tự bó buộc bản thân vào cuộc sống tù túng, luôn lo lắng chuyện giữ người đàn ông đời mình ở bên cạnh. Tại sao phải giữ chồng? Cách nào giữ chồng hiệu quả nhất?

Đàn bà ích kỷ?

Đàn bà ích kỷ?

Ngày phát hành 0:0 | 3/2/2020

Lượt nghe: 2726

Trong khi phái nữ chúng ta đang gồng mình lên vì con cái, vì gia đình thì chồng lại ung dung đủng đỉnh ở một nơi nào đó uống cà phê, nhậu nhẹt và bàn luận những chuyện vô thưởng vô phạt. Thế nhưng, đàn ông vẫn cho rằng: đàn bà ích kỷ, nhỏ nhen, hay cáu giận vô lối... Vậy đàn bà có ích kỷ không, và ích kỷ liệu có sai?

Đàn bà nước lọc - Một phần tất yếu của cuộc sống

Đàn bà nước lọc - Một phần tất yếu của cuộc sống

Ngày phát hành 0:0 | 21/10/2019

Lượt nghe: 1924

Đã bao giờ bạn thực sự hiểu người phụ nữ cạnh mình chưa? Đã bao giờ bạn thấy bất ngờ về một người phụ nữ vẫn bị cho là "nhạt", là lặng lẽ chưa? Đã bao giờ bạn nghĩ thay đổi sẽ khiến người phụ nữ hấp dẫn hơn không?... Có cả ngàn câu hỏi mà đàn ông qua nhiều thế kỉ đang cố để hiểu nhưng phụ nữ vẫn luôn là thế giới đầy bí ẩn. Nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm đã cố gắng lí giải những băn khoăn này bằng cuộc trò chuyện cùng Việt Hà, tác giả cuốn sách: "Đàn bà nước lọc" - một cuốn sách được cho là cẩm nang để hiểu về phụ nữ.

Đàn bà sợ nhất cô đơn

Đàn bà sợ nhất cô đơn

Ngày phát hành 0:0 | 1/4/2020

Lượt nghe: 884

Có người đã nói: “Phụ nữ khi bước về nhà chồng là bước vào nỗi cô đơn của chính mình”. Phụ nữ có thể cô đơn một ngày, hai ngày, nhưng không thể cô đơn cả đời. Họ giống như một bông hoa xinh đẹp, cần được nắng ấm chở che. Nếu bông hoa ấy chìm đắm quá lâu trong bóng tối, chắc chắn sẽ tàn úa. Và chắc chắn nếu cứ để họ trơ trọi thì người đàn ông sẽ là người phải chịu hậu quả. Mời quý vị và các bạn cùng nghe những chia sẻ của nhà văn Hoàng Anh Tú trong chương trình Đàn bà 30+ (01/04)

Đàn bà thích được tặng quà

Đàn bà thích được tặng quà

Ngày phát hành 0:0 | 16/10/2019

Lượt nghe: 3939

Bất cứ người phụ nữ nào cũng sẽ cảm thấy hạnh phúc khi nhận được quà từ người mình yêu thương. Và "tặng quà là một nghệ thuật và người tặng quà là một nghệ sỹ". Bởi món quà ẩn chứa tất cả tâm tư tình cảm của người tặng. Cho nên, các anh nam giới đừng quên tặng quà cho người phụ nữ mình yêu, việc này tưởng chừng như nhỏ nhặt nhưng lại đem đến những cảm xúc vô cùng lớn với phụ nữ. Và chắc chắn, người hạnh phúc nhất không phải người phụ nữ mà chính là các anh. Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của nhà văn Hoàng Anh Tú trong chương trình Đàn bà 30+ (5/10)

Đàn bà thông minh phải biết làm đẹp

Đàn bà thông minh phải biết làm đẹp

Ngày phát hành 19:53 | 22/10/2020

Lượt nghe: 75

Đàn bà thực dụng

Đàn bà thực dụng

Ngày phát hành 0:0 | 18/9/2019

Lượt nghe: 4223

Đàn ông luôn miệng nói đàn bà ham vật chất và thực dụng. Thực tế có phải vậy không? Câu trả lời có trong Đàn bà 30+

Đàn bà và "quỹ đen"

Đàn bà và

Ngày phát hành 0:0 | 5/2/2020

Lượt nghe: 2829

Xưa nay nói đến "quỹ đen" người ta thường nghĩ ngay đến cánh đàn ông. Vậy phụ nữ thì sao? Phụ nữ có lập "quỹ đen" hay không? Và điều đó liệu có phải là xấu? Hãy cùng nhà văn DiLi chia sẻ nội dung này trong chương trình Đàn bà 30+ ngày 5/2/2020

Đàn bà và cám dỗ

Đàn bà và cám dỗ

Ngày phát hành 0:0 | 4/9/2020

Lượt nghe: 220

Có câu “đàn ông yêu bằng mắt, phụ nữ yêu bằng tai”. Phụ nữ thường dễ yếu lòng, nhiều khi chỉ một lời nói ngọt ngào cũng siêu lòng. Cuộc sống đầy rẫy những cám dỗ, nhất là về tình cảm, phụ nữ rất có thể sẽ khó vượt qua. Trước những cám dỗ đầy mê hoặc đó phụ nữ phải ứng xử ra sao?

Đàn bà và sự quyến rũ của mùi hương

Đàn bà và sự quyến rũ của mùi hương

Ngày phát hành 0:0 | 5/6/2019

Lượt nghe: 1453

Mùi hương có một ý nghĩa rất lớn trong đời sống tình cảm, bởi nó là "dấu hiệu nhận biết" của các cặp đôi và cũng tạo nên sự lưu luyến khó tả. Đối với đàn ông, không cần phải nhìn rõ hình dáng, mùi hương sẽ tự động định hình vẻ đẹp của người phụ nữ mà trong lòng họ yêu thương. Thậm chí có người nói rằng, mùi hương cơ thể phụ nữ chính là “bùa yêu” với đàn ông. Hãy cùng nghe những chia sẻ thú vị của nhà ngôn ngữ học Đỗ Anh Vũ trong chương trình Đàn bà 30+

Đàn bà vụng

Đàn bà vụng

Ngày phát hành 0:0 | 10/6/2020

Lượt nghe: 1064

Không ít người cho rằng đàn bà ngày nay ngày càng “vụng” trong việc xây tổ ấm. Thậm chí có người ví von rằng đã là hoa mà dại thì uổng phí cả một đời, là phụ nữ mà vụng thì không thể gọi là phụ nữ được. Liệu điều đó có đúng? Mời quý vị và các bạn cùng lắng nghe những chia sẻ của nhà văn Hoàng Anh Tú trong chương trình Đàn bà 30+ (10/06)

Đọc “Đàn bà nước lọc” để hiểu hơn về phụ nữ

Đọc “Đàn bà nước lọc” để hiểu hơn về phụ nữ

Ngày phát hành 0:0 | 15/9/2017

Lượt nghe: 2413

“Đàn bà nước lọc”, một cái tít dễ gây phản ứng từ độc giả khi lựa chọn giữa điệp trùng ấn phẩm ở một quầy sách hay nhà sách nào đó. Hiểu sao nhỉ? Là sự trong vắt? Là không mang hương vị? Là thứ nhạt nhòa? Và nếu chưa biết, chưa đọc Việt Hà trên mạng, trong blog, nhiều độc giả sẽ vì tò mò mà cầm cuốn sách chưa đầy 250 trang này lên đọc và rồi cứ bị hút theo mãi...(Tạp chí văn hóa phát 17/09/2017)

Đội phó đội điều tra Công an huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên: Bị kiện vì nhìn ngực đàn bà con gái

Đội phó đội điều tra Công an huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên: Bị kiện vì nhìn ngực đàn bà con gái

Ngày phát hành 0:0 | 18/1/2015

Lượt nghe: 1854

Tùy tiện cho người khác khám ngực phụ nữ trước sự có mặt của 2 nam giới tại trụ sở công an, Đội phó đội điều tra công an huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên bị kiện ra tòa. Người trong cuộc nói gì và Tòa phán quyết thế nào? (Ảnh chỉ mang tính chất minh hoạ) (Lăng kính pháp luật-17/1/2015)

Khi đàn bà ghen...

Khi đàn bà ghen...

Ngày phát hành 0:0 | 4/1/2019

Lượt nghe: 895

Ghen tuông như một thứ gia vị của tình yêu cần được nêm nếm đúng cách. Không có thì sẽ nhạt nhẽo vô vị, mà nêm quá tay thì không ai ăn được. Hãy cùng nhà văn DiLi chia sẻ về chủ đề Ghen trong chương trình Đàn bà 30+

Lòng dạ đàn bà

Lòng dạ đàn bà

Ngày phát hành 0:0 | 28/11/2019

Lượt nghe: 3824

Mỗi khi nhắc tới “lòng dạ đàn bà”, mọi người thường có những suy nghĩ rất tiêu cực, đó là sự nhỏ nhen, đố kị, ích kỷ thậm chí là độc ác. Có ý kiến cho rằng, không nhỏ nhen, hẹp hòi không phải là phụ nữ. Liệu điều đó có đúng? Và lòng dạ đàn bà có thực sự xấu? Mời quý vị và các bạn cùng nghe những chia sẻ của nhà văn Hoàng Anh Tú trong chương trình "Đàn bà 30+" (27/11)

Người đàn bà chiến thắng HIV

Người đàn bà chiến thắng HIV

Ngày phát hành 0:0 | 17/12/2014

Lượt nghe: 1405

Huệ-nhân vật của PV Bá Duy: Người đã dám đối mặt với HIV để sống vững vàng cho mình và sống có ích cho xã hội.

Người đàn bà chiến thắng HIV

Người đàn bà chiến thắng HIV

Ngày phát hành 0:0 | 28/12/2014

Lượt nghe: 541

Nhân vật của PV Bá Duy: một người phụ nữ dám đối mặt với HIV để sống vững vàng cho riêng mình và sống có ích cho xã hội.

Người đàn bà nhẫn nhịn và cuộc hôn nhân ngột ngạt

Người đàn bà nhẫn nhịn và cuộc hôn nhân ngột ngạt

Ngày phát hành 0:0 | 14/8/2015

Lượt nghe: 1716

Người phụ nữ Việt Nam vốn quen nhẫn nhịn, chịu đựng và hi sinh vì gia đình, vì chồng con. Nhưng cũng đến lúc sức chịu đựng vượt quá giới hạn khi hôn nhân ngày càng ngột ngạt... (Bạn hãy nói với chúng tôi 14/8)

Người đàn bà trả nợ bằng nội tạng?

Người đàn bà trả nợ bằng nội tạng?

Ngày phát hành 0:0 | 17/2/2016

Lượt nghe: 1274

"Có chồng hờ hững cũng như không" - là hoàn cảnh của người phụ nữ suốt hơn 2 chục năm qua phải nai lưng cáng đáng mọi công to việc lớn trong gia đình. Đến khi phải 1 mình gánh số nợ lên tới hơn 1 tỷ đồng, chị thậm chí đã nghĩ đến việc bán nội tạng của bản thân để kiếm tiền... (Bạn hãy nói với chúng tôi 17/2)

Người đàn bà trở thành người thứ ba...

Người đàn bà trở thành người thứ ba...

Ngày phát hành 0:0 | 10/1/2020

Lượt nghe: 2850

Cái giá phải trả cho vai “người thứ ba” lúc nào cũng đắt. Ngoài sự khinh thường, ê chề, họ còn đối mặt với vô vàn những điều không hay trong cuộc sống. Thế nhưng, tại sao không ít người phụ nữ chấp nhận điều này? Có quan điểm cho rằng những người đàn bà trở thành người thứ ba trong một mối quan hệ thực sự vừa đáng trách, vừa đáng thương - Liệu điều đó đúng hay không? Mời quý vị và các bạn cùng nghe chia sẻ của nhà văn Hoàng Anh Tú trong chương trình Đàn bà 30+ (8/1)

Nhờ nhà vợ có phải là "bám váy đàn bà"?

Nhờ nhà vợ có phải là

Ngày phát hành 0:0 | 12/3/2019

Lượt nghe: 713

Khi gia đình không hạnh phúc vì chồng không kiếm được tiền, bất mãn với cuộc sống “nhờ nhà vợ” thì người vợ phải làm gì? Phụ nữ có thể "thuyền theo lái, gái theo chồng", sướng khổ nhờ chồng thì sao đàn ông lại không thể nhờ vợ? Cùng lắng nghe và chia sẻ với người vợ trong câu chuyện đêm nay. (Ảnh: Internet)

Phận đàn bà là khổ?

Phận đàn bà là khổ?

Ngày phát hành 0:0 | 15/1/2020

Lượt nghe: 2727

Có những định kiến áp đặt lên người phụ nữ: Đàn bà xinh đẹp, chăm chút vẻ bề ngoài sẽ bị nói là chưng diện. Đàn bà ăn mặc giản dị sẽ bị chê quê mùa. Đàn bà bước ra xã hội đi làm sẽ bị nói không biết chăm lo cho gia đình. Đàn bà ở nhà vun vén nhà cửa, chăm sóc con cái sẽ bị thiên hạ mặc nhiên hai từ “ăn bám”. Đàn bà muốn sống độc thân thì bị chê rằng gái ế, chẳng ai thèm rước. Đàn bà bỏ chồng tệ bạc thì thiên hạ bĩu môi: “Cái ngữ chẳng ra gì mới đi bỏ chồng”. Vì thế mà người ta mặc nhiên cho rằng: "Phận đàn bà là khổ". Liệu điều đó có đúng hay không?

Sự hấp dẫn của đàn bà từng trải

Sự hấp dẫn của đàn bà từng trải

Ngày phát hành 0:0 | 13/11/2019

Lượt nghe: 3824

Mỗi người đều có những suy nghĩ riêng về sự từng trải của người đàn bà. Có người cho rằng đó là người đã trải qua nhiều những đau thương, mất mát, có người lại cho rằng đó là người sống rất độc lập, chủ động tài chính và mạnh mẽ, họ cũng ít khi khoe khoang về bản thân, ít khi muốn nói về câu chuyện của mình. Vậy đàn bà từng trải là như thế nào và điều gì ở họ cuốn hút đàn ông? Hãy cùng nghe nhà văn Hoàng Anh Tú bàn luận trong chương trình Đàn bà 30+ (13/11)

Sự nhẫn nhịn của đàn bà

Sự nhẫn nhịn của đàn bà

Ngày phát hành 0:0 | 11/3/2020

Lượt nghe: 1596

Có người nói rằng, đàn bà giỏi nhịn chồng mới là đàn bà thông minh. Bởi đó, không chỉ dừng lại ở việc họ biết điều tiết cảm xúc của mình mà còn là cách khéo léo để giữ gìn hạnh phúc, sự yên ấm của gia đình. Liệu điều đó đúng hay sai? Mời quý vị và các bạn cùng nghe những chia sẻ của nhà văn Hoàng Anh Tú trong chương trình Đàn bà 30+ (11/03)

Truyện ngắn "Bản lĩnh đàn bà": Thế nào là đàn bà bản lĩnh?

Truyện ngắn

Ngày phát hành 0:0 | 27/10/2015

Lượt nghe: 3180

Mở ra bằng một bí mật, khép lại vẫn là một bí mật, truyện ngắn "Bản lĩnh đàn bà" của nhà thơ, nhà văn Phan Thị Thanh Nhàn với nhiều tình tiết được đẩy lên cao trào, hẳn làm hài lòng nhiều độc giả, nhất là những độc giả nữ. Thiết nghĩ, một người đàn bà bản lĩnh nhiều khi, chẳng phải ở chuyện có thể đánh Đông, dẹp Bắc, một tay gây dựng cơ đồ… Hãy cứ là người phụ nữ bé nhỏ, biết buông bỏ khi cần, và giữ được mái ấm gia đình mình. Vậy đã là bản lĩnh lắm rồi! (Đọc truyện đêm khuya 24/10/2015)

Truyện ngắn "Góc trời Tây có cơn mưa đá": "Đau đớn thay phận đàn bà..."

Truyện ngắn

Ngày phát hành 0:0 | 12/5/2015

Lượt nghe: 1923

Truyện chủ yếu xoay quanh nhân vật Líu, một phụ nữ góa chồng xinh đẹp và trót phải lòng Sín, chàng trai kém cô 2 tuổi, nhưng tác phẩm cũng lồng ghép vào đó số phận của một bà góa khác- chính là mẹ chồng Líu. Hai con người, cùng chung một nỗi bất hạnh, nhưng lại có hai lựa chọn hoàn toàn khác nhau. Mẹ chồng Líu chọn thủ tiết thờ chồng, còn Líu thì đi theo tiếng gọi của ái tình rạo rực. Và từ đó, hai người đàn bà có thêm một nỗi bất hạnh khác khi lựa chọn của người này là sự đau khổ của người kia. (Đọc truyện đêm khuya)

Truyện ngắn "Hai người đàn bà xóm Trại": Mơ về miền xa lắm

Truyện ngắn

Ngày phát hành 0:0 | 20/12/2016

Lượt nghe: 3583

Hình ảnh hai người đàn bà sống với nhau, mỏi mòn chờ đợi người không bao giờ trở về, dường như chúng ta đã biết, đã gặp ở đâu đó. Số phận ấy, sự đợi chờ, mất mát ấy… có nhiều lắm trên đất nước ta qua hai cuộc chiến tranh. Mật và Ân cũng giống như bao người phụ nữ Việt Nam thời chiến, thầm lặng hi sinh tuổi thanh xuân và hạnh phúc riêng mình. (Đọc truyện đêm khuya 12/12/2016)

Truyện ngắn "Mở mắt ngày đã trôi": Phận đàn bà đa cảm đến đa mang

Truyện ngắn

Ngày phát hành 0:0 | 17/6/2015

Lượt nghe: 689

“Tôi gọi xóm tôi là xóm vũ phu-"Mở mắt ngày đã trôi" của tác giả Hoàng Thanh Hương đã mở ra như thế bằng một giọng điệu có phần bình thản, như thể chuyện chồng đánh vợ là hiển nhiên, là không có gì lạ. Người đàn ông có tới 1001 lý do để "thượng cẳng chân, hạ cẳng tay" với vợ mình và người đàn bà cũng có chừng ấy lý do để tha thứ, rằng tất cả chỉ vì “anh yêu em quá, anh lo mất em”. Tuy vậy, nếu nói rằng tác phẩm chỉ quanh quẩn với chuyện ghen tuông, ngoại tình thì hẳn là một nhầm lẫn. Phía sau chuyện đời lận đận bẩy nổi ba chìm của Phù Sa và phía sau cả cuộc hôn nhân có vẻ ấm êm của nhân vật “tôi” là những trăn trở về thân phận đàn bà, mà rộng hơn là trăn trở về sự phù du của kiếp người “sống gửi thác về”. Cuộc đời ngắn ngủi thế, “mở mắt nhắm mắt là ngày trôi, đêm trôi”, vậy mà người ta vẫn cứ không ngừng làm nhau đau.

Truyện ngắn "Người đàn bà đợi mưa"

Truyện ngắn

Ngày phát hành 0:0 | 21/3/2016

Lượt nghe: 3077

Đất nước hòa bình đã hơn 40 năm nhưng văn học hậu chiến vẫn là đề tài được người đọc, người nghe quan tâm. "Người đàn bà đợi mưa" - một câu chuyện xúc động về di chứng chiến tranh khiến người lính không dám yêu, không dám gắn bó với người phụ nữ luôn khát khao hạnh phúc.(Đọc truyện đêm khuya 18/03/2016)

Truyện ngắn "Người đàn bà hát ru": Nỗi khát khao tổ ấm gia đình của những nữ nông trường

Truyện ngắn

Ngày phát hành 0:0 | 9/1/2015

Lượt nghe: 1516

Chè do các nữ công nhân làm ra để mang hương vị cho đời, nhưng ai sẽ mang hơi ấm hạnh phúc đến cho họ? Câu chuyện về phụ nữ nông trường khao khát hạnh phúc:làm vợ, làm mẹ tạo nên sự lắng đọng, chia sẻ và đồng cảm ...(Đọc truyện đêm khuya 9/1/2015)

Truyện ngắn "Người đàn bà ôm lửa"

Truyện ngắn

Ngày phát hành 0:0 | 19/1/2018

Lượt nghe: 1865

Những câu văn sinh động, giàu năng lượng cảm xúc, sử dụng nhiều hình ảnh chuyển đổi cảm giác, dẫn dụ người đọc vào thế giới bên trong của nhân vật – một thế giới ngùn ngụt như lửa, đam mê, dâng hiến, yêu và đau đến tận cùng. Sau cuộc tình với Việt – người đàn ông kém 13 tuổi, San có còn yêu lại được không? Câu trả lời là có. Bởi trong San vẫn mạnh mẽ lắm nội lực của người đàn bà tuổi 40, cái tuổi đầy sức sống, sự trẻ trung, quyến rũ và mê hoặc. Huống chi, San lại là người đàn bà ôm lửa, một người đàn bà đầy bản năng, mãnh lực, có sức hấp dụ bất cứ người đàn ông nào. (VOV6 Đọc truyện đêm khuya 18/01/2018)

Truyện ngắn "Người đàn bà xấu nhất hành tinh": Xấu cũng là cái tội?

Truyện ngắn

Ngày phát hành 0:0 | 20/6/2015

Lượt nghe: 1730

Bắt đầu nổi tiếng ở Ba Lan từ những năm cuối thập kỷ 90, nữ nhà văn Olga Tokarczuk đã sớm định hình về phong cách viết. Đọc và nghe tác phẩm của bà, người ta dễ bị thu hút bởi một thứ văn phong ma mị, thấm đẫm tinh thần nhân văn và nữ quyền… Dĩ nhiên, truyện ngắn "Người đàn bà xấu nhất hành tinh" cũng không nằm ngoài mạch nguồn đó. Thậm chí, truyện còn tạo ra những chiều kích lạ lùng khi khai thác một cách hiệu quả tính thẩm mĩ của “cái xấu’, “cái dị dạng”. (Đọc truyện đêm khuya 17.06)

Truyện ngắn "Những người đàn bà khóc": Hạnh phúc và khổ đau

Truyện ngắn

Ngày phát hành 0:0 | 6/8/2018

Lượt nghe: 2627

Tác giả Lưu Thị Mười xây dựng hai nhân vật Thư và Uyên là hai chị em cùng ngoại tình nhưng với tâm cảnh khác nhau. Trong khi cô em gái khá chủ động tìm lại mối tình cũ thuở đại học của mình là Nguyên thì Thư lại có phần bị động. Chính vì ở tâm cảnh đón nhận khác em gái nên Thư luôn day dứt khi thấy có lỗi với chồng của mình. Tác giả rất thành công khai thác nội tâm của nhân vật, một người đàn bà sống giữa biết bao cảm xúc đan xen. Đến khi vợ người đàn ông kia đánh ghen rồi chồng Thư bị tai nạn phải phẫu thuật không biết sống chết ra sao, Thư mới thấy hối hận vô cùng. Truyện khiến người đọc, người nghe suy ngẫm về hạnh phúc gia đình, về những tình cảm trân trọng của cuộc sống. (VOV6 Đọc truyện đêm khuya 26/07/2018)

Truyện ngắn "Sen": Day dứt phận đàn bà

Truyện ngắn

Ngày phát hành 0:0 | 16/5/2018

Lượt nghe: 1862

Sen - nhân vật chính của truyện ám ảnh người đọc, người nghe bởi số phận cay đắng, tủi phận của cô. Đem lòng yêu Kiên, một họa sĩ tài năng và phóng túng, Sen không thể có cuộc sống yên bình, hạnh phúc của người đàn bà. Sen phải đối diện với nỗi đau bị phụ rẫy, ôm đứa con chạy trốn khỏi cuộc đời KIên, chịu đựng trong nỗi cay đắng và tủi nhục. Nỗi đau về thân phân đàn bà day dứt cả thiên truyện này. ( VOV6 Đọc truyện đêm khuya 14/5/2018)

Truyện ngắn "Tìm được cây thuốc quý": Câu chuyện tình của người đàn bà miền núi truân chuyên

Truyện ngắn

Ngày phát hành 0:0 | 31/12/2014

Lượt nghe: 1674

Cuộc đời chìm nổi, truân chuyên của người đàn bà đẹp tên Nhặt được xây dựng bằng nhiều biến cố phức tạp. Tình yêu mạnh mẽ vượt lên mọi định kiến đã giúp Nhặt cải tạo được thói xấu của chồng và tìm được hạnh phúc trọn vẹn cho mình nơi núi rừng biên giới xa xôi.

Việc nhà có phải việc của đàn bà

Việc nhà có phải việc của đàn bà

Ngày phát hành 0:0 | 9/10/2019

Lượt nghe: 3957

Trung bình phụ nữ phải làm việc nhà không dưới 18 tiếng/ tuần, trong khi đàn ông lại không đến 4 tiếng/ tuần, và có khoảng 16% đàn ông không hề đụng tay vào bất cứ việc nào trong nhà. Đành rằng, là phụ nữ phải đảm đang, lo cho con, chăm sóc chồng chu đáo, nhưng nhìn đi nhìn lại, từ bao giờ cuộc sống hôn nhân đã biến những phụ nữ thành người “giúp việc nhà” không hơn không kém, còn đàn ông xưa nay vốn coi việc nhà chẳng phải việc của mình. Vậy việc nhà có phải việc của đàn bà?

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

04h45-05h05 Nhạc mở đầu, Quốc ca, Thể dục
05h05-05h15 Chương trình Đệm, Thời tiết
05h15-05h30 Ca nhạc
05h30-06h00 Cùng bạn sống khỏe
06h00-06h10 Eva làm mẹ
06h10-06h20 Sức khỏe cộng đồng
06h20-06h30 Thông điệp xanh
06h30-06h40 Giáo dục và đào tạo
06h40-06h50 Đất nước ngàn năm
06h50-07h00 Đời như cổ tích
07h00-07h15 Dành cho nhà tài trợ
07h15-07h30 Gia đình Việt
07h30-07h45 Niềm vui tuổi già
07h45-08h00 Ca nhạc trẻ
08h00-08h30 Tìm trong kho báu
08h30-08h45 Làn sóng nghệ thuật
08h45-09h00 Câu chuyện nghệ thuật
09h00-09h15 Thiếu nhi
09h15-09h30 Thanh niên
09h30-10h00 Khắp nơi đàn và hát dân ca
10h00-10h05 Quảng bá VOV2
10h05-10h15 Chuyến đi kỳ thú
10h15-10h45 Dạy tiếng nước ngoài
10h45-11h00 Văn nghệ thiếu nhi
11h00-11h30 Tư vấn chế độ chính sách (trực tiếp)
11h30-11h45 Đại gia đình các dân tộc Việt Nam
11h45-11h50 VOV2 - Nghe báo
11h50-11h55 VOV2 – Sóng mở
11h55-12h00 Quảng bá VOV2
12h00-12h05 Chương trình Đệm
12h05-12h15 Cuộc sống chuyển động
12h15-12h30 Pháp luật và Xã hội
12h30-12h35 Sự kiện thể thao
12h35-13h00 Ca nhạc thiếu nhi
13h00-13h30 Đọc truyện dài kỳ
13h30-13h45 Thiếu nhi
13h45-14h00 Thanh niên
14h00-14h15 Giáo dục từ xa
14h15-14h30 Thông tin về những người con hy sinh vì Tổ quốc
14h30-15h00 Xin chờ hồi kết
15h00-15h05 Chương trình Đệm
15h05-15h30 Khắp nơi ca hát
15h30-16h00 Diễn đàn VOV2
16h00-16h05 VOV2 - Sóng mở
16h05-16h15 Hành trình nghề nghiệp
16h15-16h30 Tìm hiểu các dân tộc Việt Nam
16h30-16h40 Eva làm mẹ
16h40-16h50 Sức khỏe cộng đồng
16h50-17h00 Cầm tay chỉ luật
17h00-17h30 30 phút cùng VOV2 (trực tiếp)
17h30-18h00 Quảng cáo
18h00-18h15 Nhịp đập thể thao
18h15-18h30 Văn nghệ thiếu nhi
18h30-19h00 Văn nghệ
19h00-19h30 Đọc truyện dài kỳ
19h30-20h00

Xin chờ hồi kết (đang phát)

20h00-20h30 Tìm hiểu Dân ca
20h30-20h45 Làn sóng nghệ thuật
20h45-21h00 Câu chuyện nghệ thuật
21h00-21h30 30 phút cùng VOV2
21h30-21h35 Quảng bá VOV2
21h35-21h45 Ca nhạc thiếu nhi
21h45-22h00 Kể chuyện và hát ru cho bé
22h00-22h30 Bạn hãy nói với chúng tôi
22h30-23h00 Đọc truyện đêm khuya
23h00-23h30 Dạy tiếng nước ngoài
23h30-23h55 Trong vườn hoa dân ca dân nhạc
23h55-24h00 CT Đệm cuối ngày

NGHE và XEM

HOTLINE VOV2

 • Phát thanh trực tiếp

  84-4-38265566;84-4-38265656

 • Tư vấn sức khỏe

  84-43 2669494; 84-43 2669595

 • Bạn hãy nói với chúng tôi

  84-4-39341139

 • Nhiệt kế xã hội

  84-4-38256667

 • Bạn nghe đài

  84-4-38.266345

VỚI THÍNH GIẢ

Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)