Từ khóa
Tìm kiếm trong
Chuyên mục
Tìm từ ngày Đến ngày
Hệ thống tìm thấy 27 kết quả

"Tậu trậu tậu cả nghé" - Tư tưởng thoáng hay "đánh bạc" với hôn nhân?

Ngày phát hành 0:0 | 19/11/2018

Lượt nghe: 393

Bỗng một ngày cậu con trai quý tử nói với cha mẹ: "Bạn gái con có bầu rồi"... Một phản ứng bất ngờ là nhiều ông bố bà mẹ vui mừng ra mặt vì con "tậu cả trâu lẫn nghé" thế cho chắc ăn! Đây là một sự thay đổi của xã hội, thể hiện sự tôn trọng quyền cá nhân nhiều hơn, không quá lệ thuộc vào dư luận. Thế nhưng, phía sau câu chuyện "có bầu rồi cưới" là thực trạng thanh niên quan hệ bừa bãi trước hôn nhân, xem chuyện có bầu như một dạng "test" khả năng sinh sản của nhau, rồi sau đó là hệ lụy nạo phá thai. Chủ nhà - nhà thơ Hoàng Nhuận cầm đã đón vị khách đến chơi nhà VOV2 là nhà báo Nguyễn Thùy Hương - Nguyên Trưởng phòng Giáo dục Nữ thanh niên, báo Phụ nữ Việt Nam để cùng bàn luận về chủ đề này. (Khách đến chơi nhà 18/11)

Bảo dưỡng hôn nhân

Bảo dưỡng hôn nhân

Ngày phát hành 0:0 | 23/3/2016

Lượt nghe: 942

Người ta nói rằng, nhìn một đôi trả tiền trong quán ăn, có thể biết quan hệ của họ. Nếu người đàn ông trả tiền, thì họ là tình nhân. Còn ngược lại, khi đàn bà trả tiền - đó là vợ chồng. Khi còn yêu nhau, họ quấn quýt hết giờ hết buổi, mà vẫn thấy thời gian trôi nhanh như chớp mắt. Cưới nhau, thời gian là vô tận, nhưng có những ngày chẳng ai nói với nhau câu nào, thậm chí cả câu chào……Đó chỉ là những dẫn chứng nhỏ về sự thay đổi khi hai người bước vào cuộc sống hôn nhân. Tại sao hôn nhân – bước chuyển trọng đại và chín chắn của đời người – lại thay đổi con người ta nhiều đến thế? Chúng ta cùng tìm lời giải (Giữ lửa yêu thương (23/3)

Chạy trốn khỏi cuộc hôn nhân bế tắc?

Chạy trốn khỏi cuộc hôn nhân bế tắc?

Ngày phát hành 0:0 | 17/12/2015

Lượt nghe: 1123

Hôn nhân không hạnh phúc, chồng thì cờ bạc, vô trách nhiệm với gia đình, bồ bịch...., chừng đó nguyên nhân liệu đã đủ để người phụ nữ từ bỏ tất cả, để giải thoát cho bản thân không? Sống không chỉ cho mình, mà còn vì những người thân xung quanh. Cũng vì thế mà nhân vật đêm nay chưa thể quyết định... (Bạn hãy nói với chúng tôi 16/12)

Chuyện lạ ở Đà Nẵng: "Tư vấn sức khỏe tiền hôn nhân- giấy thông hành tiến tới đám cưới"

Chuyện lạ ở Đà Nẵng:

Ngày phát hành 0:0 | 10/12/2018

Lượt nghe: 1641

Các cặp đôi khi nhận tờ đăng kí kết hôn đồng nghĩa với việc đã có những hiểu biết cơ bản về sức khỏe tiền hôn nhân... Cách làm của quận Hải Châu, TP Đà Nẵng...

Cùng bạn sống khỏe: Chăm sóc sức khỏe tiền hôn nhân-Những điều cần biết

Cùng bạn sống khỏe: Chăm sóc sức khỏe tiền hôn nhân-Những điều cần biết

Ngày phát hành 0:0 | 26/12/2014

Lượt nghe: 1078

11h30 ngày 27/12, bác sĩ Lê Thị Kim Dung-Trưởng Khoa sản TT Y tế lao động Thái Hà tư vấn trực tiếp về: Chăm sóc sức khỏe tiền hôn nhân. Số máy: 043.8265656- 043.8265566 sẽ kết nối câu hỏi của thính giả với bác sĩ tham gia chương trình.

Cuộc sống hôn nhân căng thẳng và mệt mỏi

Cuộc sống hôn nhân căng thẳng và mệt mỏi

Ngày phát hành 0:0 | 4/3/2015

Lượt nghe: 1894

Hạnh phúc thường giống nhau, nhưng bất hạnh thì mỗi người mỗi khác. Và cô gái trong câu chuyện đang rất mong chờ những lời chia sẻ của các bạn để giúp cô hoá giải được mâu thuẫn vợ chồng, vượt qua giai đoạn khó khăn, bế tắc này.

Để ghen tuông là gia vị cho hôn nhân

Để ghen tuông là gia vị cho hôn nhân

Ngày phát hành 0:0 | 6/6/2018

Lượt nghe: 773

Ghen có thể là một gia vị khiến tình cảm vợ chồng thêm sâu sắc, đôi khi còn là sợi dây gắn kết tình yêu, nhưng đó là trường hợp người trong cuộc biết tiết chế cảm xúc và những hành vi của mình. Nhưng ghen tuông một cách thái quá, cuồng ghen lại có thể khiến mối quan hệ đó trở nên rạn nứt. Vậy làm sao để "ghen" mãi là gia vị của tình yêu? (Ảnh Internet)

Duy trì hôn nhân chỉ vì con cái: Nên hay không nên?

Duy trì hôn nhân chỉ vì con cái: Nên hay không nên?

Ngày phát hành 0:0 | 26/3/2015

Lượt nghe: 664

Ly hôn thường được xét đến khi vợ chồng không tìm được tiếng nói chung, không còn cảm xúc tình yêu với nhau. Tuy nhiên, không ít cặp vợ chồng vẫn cố gắng duy trì tình trạng hôn nhân chỉ để cho con cái "có đủ cả bố lẫn mẹ". Điều đó có nên không? Nếu không có lý do nào để cứu vãn thì việc chia tay có tốt hơn là để con cái chứng kiến cảnh “cơm chẳng lành, canh không ngọt” diễn ra hàng ngày trong gia đình? (Giữ lửa yêu thương 25/03)

Giá trị của hôn nhân và hạnh phúc

Giá trị của hôn nhân và hạnh phúc

Ngày phát hành 0:0 | 14/7/2017

Lượt nghe: 1466

Đã rẽ sang chuyến đò thứ hai, nhưng đời sống hôn nhân của cô gái trẻ trong câu chuyện đêm nay vẫn không được hạnh phúc. Người chồng suốt ngày so đo, tính toán thiệt hơn khiến cô cảm thấy ngột ngạt. Chia tay là điều tất yếu, song ba mẹ con cô sẽ sinh sống thế nào đây? (Bạn hãy nói với chúng tôi 14/07)

Giữ lửa hôn nhân

Giữ lửa hôn nhân

Ngày phát hành 0:0 | 26/12/2018

Lượt nghe: 775

Giữ lửa hôn nhân là một trong những mối quan tâm rất lớn của các cặp vợ chồng. Phải làm sao để luôn giữ hòa khí, để vợ chồng mãi yêu nhau như lúc đầu là điều không hề đơn giản. Hôn nhân cũng được coi là một nghệ thuật chính vì vậy chúng ta cần phải nắm được nghệ thuật giữ lửa, làm cho cuộc sống vợ chồng luôn luôn hạnh phúc. Hãy cùng nghe chia sẻ của nhà văn DiLi trong chương trình Đàn bà 30+ (26/12)

Học cách ứng xử với hôn nhân

Học cách ứng xử với hôn nhân

Ngày phát hành 0:0 | 28/1/2015

Lượt nghe: 508

Đời sống hôn nhân được chia làm 5 giai đoạn, mỗi giai đoạn đều tiềm ẩn nguy cơ của sự đổ vỡ nếu hai vợ chồng không có kiến thức và kỹ năng trong ứng xử. Hãy cùng tham khảo những kinh nghiệm sau đây (Giữ lửa yêu thương 28/1)

Khắc khẩu trong hôn nhân- Làm thế nào tránh?

Khắc khẩu trong hôn nhân- Làm thế nào tránh?

Ngày phát hành 0:0 | 15/11/2018

Lượt nghe: 702

Trong cuộc sống hôn nhân, không phải vợ chồng nào cũng hợp nhau về chuyện ăn nói. Thật khó mà có thể kiềm chế trong lúc đang nóng giận, nhất là khi cuộc đấu khẩu đang xảy ra. Điều cần thiết là vợ, chồng cần phải thật bình tĩnh và tìm ra mấu chốt của vấn đề để giải quyết cho cả hai. Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình Gia đình Việt để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Khám sức khỏe tiền hôn nhân - Cho một tương lai an toàn

Khám sức khỏe tiền hôn nhân - Cho một tương lai an toàn

Ngày phát hành 0:0 | 14/3/2019

Lượt nghe: 570

Khám sức khỏe tiền hôn nhân được coi là yêu cầu bắt buộc ở nhiều quốc gia tiên tiến. Ở nước ta trước đây, công việc này vẫn được xem là lạ lẫm, không cần thiết. Tuy nhiên thực tế đã chứng minh, khám sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân có khả năng đảm bảo an toàn cho không chỉ một mà nhiều thế hệ. Sống an toàn với những chia sẻ, phân tích của thạc sĩ Hoàng Tú Anh, chuyên gia trong lĩnh vực sức khỏe dân số hi vọng sẽ khiến chúng ta có những thay đổi quan niệm cho hành động nhỏ mà ý nghĩa lớn.

Khám sức khỏe tiền hôn nhân: Chìa khoá hạnh phúc

Khám sức khỏe tiền hôn nhân: Chìa khoá hạnh phúc

Ngày phát hành 0:0 | 27/3/2015

Lượt nghe: 870

Khám sức khỏe tiền hôn nhân là một việc làm cần thiết. Có như vậy các bạn mới nắm rõ các tiền căn về bệnh truyền nhiễm, bệnh di truyền của hai bên để biết tình trạng sức khỏe thực của mình. Việc thăm khám và được tư vấn cụ thể sẽ giúp các bạn cảm thấy thoải mái, sẵn sàng bước vào cuộc sống hôn nhân (Mách nhỏ chị em 29/03)

Khi hôn nhân bên bờ vực thẳm

Khi hôn nhân bên bờ vực thẳm

Ngày phát hành 0:0 | 15/11/2016

Lượt nghe: 1756

27 tuổi, có vợ và hai con, có công việc ổn định. Những tưởng như thế là đủ cho một tổ ấm hạnh phúc nhưng người đàn ông trong câu chuyện đêm nay lại đang rơi vào tình cảnh khó xử khi mọi việc từ nhỏ đến lớn đều do vợ tự quyết định mà không bàn bạc gì với chồng. Điều mà anh đang băn khoăn là: Khi vợ chồng không có được tiếng nói chung, hôn nhân liệu có còn hạnh phúc? (Bạn hãy nói với chúng tôi 14/11)

Khi hôn nhân bị bao phủ bởi hình bóng người yêu cũ của chồng

Khi hôn nhân bị bao phủ bởi hình bóng người yêu cũ của chồng

Ngày phát hành 0:0 | 27/4/2019

Lượt nghe: 601

Lấy chồng chưa được bao lâu nhưng cô gái luôn cảm thấy bất an bởi bóng hình người yêu cũ của chồng vẫn thường xuyên "hiện diện" trong ngôi nhà của cô. Phải giải quyết chuyện này thế nào đây? Cùng lắng nghe và chia sẻ với nhân vật hôm nay. (Ảnh: Internet)

Làm sao để thoát khỏi cuộc hôn nhân như địa ngục?

Làm sao để thoát khỏi cuộc hôn nhân như địa ngục?

Ngày phát hành 0:0 | 10/5/2016

Lượt nghe: 1490

Vẫn biết “tự làm tự chịu” nhưng khi nhìn thấy người thân chịu khổ, chẳng ai có thể khoanh tay đứng nhìn. Có điều, làm thế nào đây khi chính bản thân người đó chẳng chịu nghe ai khuyên bảo? Làm thế nào để giúp chị gái thoát khỏi cuộc hôn nhân như địa ngục là điều mà cô gái trong câu chuyện đêm nay băn khoăn (Bạn hãy nói với chúng tôi 09/05)

Lối thoát cho khủng hoảng hôn nhân

Lối thoát cho khủng hoảng hôn nhân

Ngày phát hành 0:0 | 13/4/2017

Lượt nghe: 1664

“Tôi rất mệt mỏi muốn tìm nơi bình yên cho riêng mình. Tôi dự định sẽ gửi hai con cho bà nội các cháu nuôi dưỡng, còn mình sẽ đi đến một nơi xa, chọn một ngôi chùa để sống nốt quãng đời còn lại”. Đây là tâm trạng rối bời của người phụ nữ trong câu chuyện đêm nay. Cuộc sống với nhiều khó khăn, thêm vào đó, không được chồng động viên, chia sẻ đã khiến chị cảm thấy kiệt sức và bế tắc: (Bạn hãy nói với chúng tôi 14/04)

Người đàn bà nhẫn nhịn và cuộc hôn nhân ngột ngạt

Người đàn bà nhẫn nhịn và cuộc hôn nhân ngột ngạt

Ngày phát hành 0:0 | 14/8/2015

Lượt nghe: 1649

Người phụ nữ Việt Nam vốn quen nhẫn nhịn, chịu đựng và hi sinh vì gia đình, vì chồng con. Nhưng cũng đến lúc sức chịu đựng vượt quá giới hạn khi hôn nhân ngày càng ngột ngạt... (Bạn hãy nói với chúng tôi 14/8)

Quy trình khám sức khỏe tiền hôn nhân

Quy trình khám sức khỏe tiền hôn nhân

Ngày phát hành 0:0 | 12/5/2016

Lượt nghe: 1215

Bà Trương Thị Kim Hoa, giám đốc Trung tâm Dân số- KHHGĐ quận Hoàn Kiếm, Hà Nội tư vấn cho các cặp đôi chuẩn bị kết hôn về quy trình khám sức khỏe tiền hôn nhân trong Eva làm mẹ trên FM 96,5. Cùng đó là thông tin về các địa điểm kiểm tra thính lực cho trẻ sinh non.

So sánh không có chỗ đứng trong hôn nhân

So sánh không có chỗ đứng trong hôn nhân

Ngày phát hành 16:47 | 23/10/2017

Lượt nghe: 877

Việc luôn so sánh vợ mình với cô gái trẻ cùng cơ quan đã khiến cho người đàn ông trong câu chuyện đêm nay không còn muốn chịu đựng tính cách của vợ mình nữa. Một người thì trong mắt anh quá hoàn hảo, còn một người thì luôn nóng tính và không biết trước sau. Anh đã suy nghĩ đến chuyện ly hôn khi hai người chưa có con để không bị ràng buộc. Có phải vì tính cách của hai vợ chồng không hợp, hay vì có thêm một mối quan tâm khác nữa mà khiến anh có suy nghĩ như vậy? ( Bạn hãy nói với chúng tôi 20/10)

Sự im lặng trong hôn nhân

Sự im lặng trong hôn nhân

Ngày phát hành 0:0 | 23/3/2016

Lượt nghe: 921

Người ta thường nghĩ gia đình hạnh phúc, êm ấm khi không có sự ồn ào, to tiếng. Nhưng cuộc sống không một lần to tiếng, không một lần tranh luận có thật sự hạnh phúc. “Im lặng” có thật sự là vàng trong mối quan hệ hôn nhân. Chủ đề này sẽ được bàn luận trong chương trình Giữ lửa yêu thương (16/3)

Tình dục trong đời sống hôn nhân: Món chính hay chỉ là gia vị?

Tình dục trong đời sống hôn nhân: Món chính hay chỉ là gia vị?

Ngày phát hành 0:0 | 22/7/2015

Lượt nghe: 821

Tình dục là yếu tố không thể thiếu trong mối quan hệ vợ chồng. Nói về tình dục, có người nói đó là món chính nhưng người khác lại cho rằng đó chỉ là gia vị. Vậy tình dục có vị thế như thế nào trong đời sống hôn nhân? Anh Phạm Vũ Thiên, Phó Giám đốc Trung tâm sáng kiến sức khỏe và dân số chia sẻ quan điểm của mình (Giữ lửa yêu thương 22/7)

Truyện ngắn "Mắc cạn" hay chuyện hôn nhân dở cười dở khóc

Truyện ngắn

Ngày phát hành 0:0 | 7/7/2017

Lượt nghe: 8758

Rất nhiều nguyên nhân dẫn đến sự tan vỡ của cặp đôi Hảo - Túc. Có những nguyên nhân mang tính phổ biến, có những nguyên nhân thuộc về hai cá thể không dung hòa, không tìm được tiếng nói chung. Tuy nhiên, điều hài hước và cay đắng là dù không còn là vợ chồng nhưng họ vẫn là bố mẹ, vẫn phải co kéo tất bật cho cái tổ ấm không còn trên danh nghĩa pháp luật. Cả hai đã "mắc cạn" trong không gian hai mươi tư mét vuông, "mắc cạn" với những ước mơ dự định cuộc đời, "mắc cạn" ở chính cái lưới mà họ đã giăng ra nhưng không có ý định thu lại. Tình huống của Hảo và Túc thực sự bi hài, nhưng cũng khó trách họ được, bởi họ cũng chỉ là hai mắt xích nối tiếp nhau, xô đẩy nhau trong chuỗi mắt xích đang vận hành. (Đọc truyện đêm khuya 06/7/2017)

Vượt rào trước hôn nhân - Có nên coi chữ trinh đáng giá ngàn vàng?

Vượt rào trước hôn nhân - Có nên coi chữ trinh đáng giá ngàn vàng?

Ngày phát hành 0:0 | 16/8/2016

Lượt nghe: 2823

Sai lầm mắc phải trong quá khứ liệu có thể lại trở thành tiêu chuẩn đánh giá con người hiện tại? Không lẽ chỉ vì sự nông nổi, bồng bột của tuổi trẻ mà cô cứ mãi phải chịu sự dằn vặt, chẳng thể kiếm tìm hạnh phúc? Lỡ mất trinh tiết trước khi lấy chống, người phụ nữ trong Câu chuyện đêm nay đang vô cùng băn khoăn (Bạn hãy nói với chúng tôi 15/08)

Ý nghĩa của tiền bạc trong hôn nhân

Ý nghĩa của tiền bạc trong hôn nhân

Ngày phát hành 0:0 | 27/2/2019

Lượt nghe: 659

Giàu hay nghèo chẳng thể quyết định được một gia đình có hạnh phúc hay không nhưng chính việc xử lý tiền bạc trong nhà nếu không đạt được sự đồng thuận và hòa hợp của hai vợ chồng chắc chắn sẽ gây ra rạn nứt không hề nhỏ. Làm sao để câu chuyện tiền nong không là nguyên nhân khiến hạnh phúc gia đình bị chi phối, thậm chí tan vỡ. Hãy cùng nghe chia sẻ của nhà văn DiLi trong chương trình Đàn bà 30+

Yêu thương và tôn trọng - hai yếu tố tạo dựng cuộc hôn nhân hạnh phúc

Yêu thương và tôn trọng - hai yếu tố tạo dựng cuộc hôn nhân hạnh phúc

Ngày phát hành 16:41 | 23/10/2017

Lượt nghe: 915

Lấy chồng đã hơn 15 năm nhưng cũng từng ấy thời gian, cô luôn bị chồng đem ra so sánh với vợ cũ. Thêm vào đó, anh lại có tính trăng hoa khó bỏ... Vợ không muốn nhượng bộ còn chồng thì cũng không xin lỗi. Cô có nên giải thoát cho mình hay không? (Bạn hãy nói với chúng tôi 16/10 )

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

04h45-05h05 Nhạc mở đầu, Quốc ca, Thể dục
05h05-05h15 Chương trình Đệm, Thời tiết
05h15-05h30 Ca nhạc
05h30-06h00 Cùng bạn sống khỏe
06h00-06h10 Eva làm mẹ
06h10-06h20 Sức khỏe cộng đồng
06h20-06h30 Cuộc sống chuyển động
06h30-06h40 Hành trình nghề nghiệp
06h40-06h50 Cầm tay chỉ luật
06h50-07h00 Chuyến đi kỳ thú
07h00-07h15 Dành cho nhà tài trợ
07h15-07h30 Pháp luật và xã hội
07h30-07h45 Đại gia đình các dân tộc Việt Nam
07h45-08h00 Ca nhạc trẻ
08h00-08h30 Văn nghệ
08h30-08h45 Làn sóng nghệ thuật
08h45-09h00 Câu chuyện nghệ thuật
09h00-09h15 Thiếu nhi
09h15-09h30 Thanh niên
09h30-10h00 Khắp nơi đàn và hát dân ca
10h00-10h05 Quảng bá VOV2
10h05-10h15 Chuyến đi kỳ thú
10h15-10h45 Dạy tiếng nước ngoài
10h45-11h00 Văn nghệ thiếu nhi
11h00-11h30 Diễn đàn VOV2 (trực tiếp)
11h30-11h45 Đại gia đình các dân tộc Việt Nam
11h45-11h50 VOV2 - Nghe báo
11h50-11h55 VOV2 - Sóng mở
11h55-12h00 Quảng bá VOV2
12h00-12h05 Chương trình Đệm
12h05-12h15 Cuộc sống chuyển động
12h15-12h30 Pháp luật và xã hội
12h30-12h35 Sự kiện thể thao
12h35-13h00 Ca nhạc thiếu nhi
13h00-13h30 Đọc truyện dài kỳ
13h30-13h45 Thiếu nhi
13h45-14h00 Thanh niên
14h00-14h15 Giáo dục từ xa
14h15-14h30 Thông tin về những người con hy sinh vì Tổ quốc
14h30-15h00 Xin chờ hồi kết
15h00-15h05 Chương trình đệm
15h05-15h30 Khắp nơi ca hát
15h30-16h00 Diễn đàn VOV2
16h00-16h05 VOV2 - Sóng mở
16h05-16h15 Hành trình nghề nghiệp
16h15-16h30 Tìm hiểu các dân tộc Việt Nam
16h30-16h40 Eva làm mẹ
16h40-16h50 Sức khỏe cộng đồng
16h50-17h00 Cầm tay chỉ luật
17h00-17h30 30 phút cùng VOV2
17h30-18h00 Quảng cáo
18h00-18h15 Nhịp đập thể thao
18h15-18h30 Văn nghệ thiếu nhi
18h30-19h00 Văn nghệ
19h00-19h30 Đọc truyện dài kỳ
19h30-20h00 Xin chờ hồi kết
20h00-20h30 Tìm hiểu dân ca
20h30-20h45 Làn sóng nghệ thuật
20h45-21h00 Câu chuyện nghệ thuật
21h00-21h30 30 phút cùng VOV2
21h30-21h35 Quảng bá VOV2
21h35-21h45

Ca nhạc thiếu nhi (đang phát)

21h45-22h00 Kể chuyện và hát ru cho bé
22h00-22h30 Bạn hãy nói với chúng tôi
22h30-23h00 Đọc truyện đêm khuya
23h00-23h30 Dạy tiếng nước ngoài
23h30-23h55 Trong vườn hoa dân ca dân nhạc
23h55-24h00 Chương trình Đệm cuối ngày

NGHE và XEM

HOTLINE VOV2

 • Phát thanh trực tiếp

  84-4-38265566;84-4-38265656

 • Tư vấn sức khỏe

  84-43 2669494; 84-43 2669595

 • Bạn hãy nói với chúng tôi

  84-4-39341139

 • Nhiệt kế xã hội

  84-4-38256667

 • Bạn nghe đài

  84-4-38.266345

VỚI THÍNH GIẢ

Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)